2312 Lượt xem

Sân bay quốc tế Kuala Lump KUL là một trong những sân bay quốc tế lớn nhất tại Malaysia. Và cũng chính là một trong những điểm trung chuyển hành khách của các quốc gia Châu Á, có lẽ bởi vậy mà sân bay quốc tế Kuala Lumpur KUL này còn được coi là sân bay nhộn nhịp nhất nơi đây. Vậy nếu bạn chuẩn bị có chuyến đi xa qua sân bay này thì có thể tìm hiểu thêm cho mình một số thông tin hữu ích về sân bay dưới đây do Phòng vé Air Asia cung cấp.

Quá trình hình thành và kiến trúc của sân bay

Sân bay Kuala Lumpur hoàn thành 27/6/1998
Sân bay Kuala Lumpur hoàn thành 27/6/1998

Sân bay được được xây dựng và hoàn thành vào ngày 27/6/1998, với một số kinh phí đầu tư tương đối lớn, khoảng 3,5 tỷ USD. Đó là công trình dó nhà kiến trúc sư nổi tiếng Kisho Kurokawa – Nhật Bản thiết kế.

Có tháp kiểm soát không lưu cao 130m, đứng thứ 2 so với các tháp không lưu khác trên Thế Giới, chỉ đứng sau tháp của sân bay quốc tế Suvarnbhumi Bangkok.

Sân bay được đi vào hoạt động đúng như dự kiến ban đầu khi lên kế hoạch thiết kế và thi công. Sau khoảng thời gian đi vào hoạt động năm 2009, sân bay đã thu hút và phục vụ lên tới 29,6 triệu hành khách cho các chuyến bay đến từ nhiều điểm đến khác nhau hoặc đi đến các nước khác trong khu vực.

Gồm có 2 đường băng với chiều rộng 60m và chiều dài hơn 4,000 m. Vì thế nó có thể đáp ứng nhu cầu hoạt động của 120 chuyến bay trên 1 giờ, mà hoàn toàn không lo ngại về vấn đề an toàn giao thông.

Đến nay sân bay quốc tế Kuala Lumpur KUL Air Asia vẫn tiếp tục nhận được rất nhiều sự lựa chọn và quan tâm đến từ nhiều hãng hàng không cũng như hành khách ở nhiều nơi khi đi qua điểm trung chuyển này. Bởi sân bay không chỉ đáp ứng về cơ sở vật chất mà còn về cả chất lượng phục vụ của nhân viên cũng như các dịch vụ có tại đây.

Các dịch vụ có tại sân bay

Sân bay Kuala Lumpur có chất lượng phục vụ tốt nhất khu vực Châu Á
Sân bay Kuala Lumpur có chất lượng phục vụ tốt nhất khu vực Châu Á

Tương tự như một số sân bay quốc tế lớn khác, sân bay quốc tế Kuala Lumpur KUL Air Asia cũng có 1 số dịch vụ như:

Liên kết với các phương tiện hỗ trợ giao thông cho hành khách

Xe buýt nhanh

Việc sân bay liên kết với xe bus nhanh đã khiến cho việc lưu thông và di chuyển của hành khách được diễn ra thuận lợi hơn, nhanh chóng hơn, hạn chế tối đa ùn tắc giao thông. Gồm có: Xe hiệu Skybus của Air Asia, xe hiệu Jetbus. Đây là 2 thương hiệu đã được liên kết và kí hợp đồng với sân bay, luôn đảm bảo an toàn cũng như dừng, chạy đúng tuyến đúng thời gian của bạn.

Đi tàu điện Express

Với tàu điện Express, bạn sẽ chỉ phải mất khoảng hơn 30 phút và 35 ringit cho người lớn, 15 ringit cho trẻ nhỏ là đã có thể di chuyển đến nơi mình mong muốn rồi.

Tàu điện Transit

Sân bay Kuala Lumpur
Sân bay Kuala Lumpur

Mất khoảng 39 phút và 35 ringit thôi chiếc tàu điện Transit sẽ đưa bạn đến nhà ga sân bay một cách nhanh nhất có thể. Tuy nhiên thì chiếc tàu điện này nó sẽ không đi một mạch mà sẽ dừng đỗ ở nhiều điềm khác nhau, và đó cũng là lí do vì sao nó lại mất nhiều thời gian hơn 1 chút so với tàu điện Express.

Dịch vụ đổi tiền

Tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur KUL Air Asia, họ cũng cung cấp đến bạn dịch vụ đổi tiền mặt nếu bạn chưa kịp đổi, hoặc bạn cũng có thể đến các cây ATM trong khu vực của sân bay để có thể rút tiền dễ dàng.

Luôn mong muốn đưa tới hành khách sự trải nghiệm tốt nhất vì thế mà sân bay Kuala Lumpur KUL Air Asia đã và đang dần hoàn thiện, biến đổi mình để có thể phù hợp và đáp ứng nhu cầu của hành khách khi qua nơi này. Và bên cạnh dịch vụ chính ở trên đây sân bay có thì họ vẫn còn rất nhiều những dịch vụ khác mà bạn cũng có thể sử dụng, như quán ăn, mua sắm…..

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo