5875 Lượt xem

Ngoài hành lý xách tay được mang theo miễn phí trên các chuyến bay của Air Asia, hành khách được mang theo số lượng hành lý ký gửi nhất định. Nếu bạn đang có dự định đồng hành cùng chúng tôi, hãy bớt chút thời gian tìm hiểu về:

Quy định hành lý ký gửi Air Asia

Quy định hành lý ký gửi Air Asia được chuyên chở trên cùng chuyến bay với quý khách (trừ khi vì lý do an toàn, an ninh, vấn đề vận chuyển khác sẽ được chuyên chở trên một chuyến bay khác.

Hãng quy định mỗi hành lý ký gửi:

+ Kích thước: không vượt quá 81cm (chiều cao) x 119cm (chiều rộng) x 119cm (bề dày) và  trọng lượng 32kg.

+Trọng lượng:

  • Nội địa – 15kg/ 20kg/ 25kg/ 30kg/ 40kg
  • Quốc tế – 20kg/ 25kg/ 30kg/ 40kg
Kích thước hành lý ký gửi Air Asia
Kích thước hành lý ký gửi Air Asia

Xe nôi/ xe đẩy/ ghế đẩy cho em bé và các thiết bị di chuyển khác được ký gửi miễn phí.

Lưu ý: Quý khách có thể chia sẻ việc ký gửi hành lý với hành khách có cùng mã đặt chỗ (code vé) với bạn (tuy nhiên mỗi kiện phải ít hơn 32kg). Vì lý do an ninh, Air Asia không chấp nhận chuyên chở bất kỳ hành lý vượt quá giới hạn về kích thước, cân nặng.

Những điều cần biết về hành lý ký gửi Air Asia

Hành khách trên chuyến bay của chúng tôi phải trả lệ phí hành lý cho việc chuyên chở Hành lý Ký gửi Air Asia. Quý khách có thể hưởng mức giá ưu đãi của Hãng khi đặt mua hành lý ký gửi qua mạng tại daily Air Asia ủy quyền Việt Nam, nếu bạn thanh toán ngay thời điểm đặt vé.

Hành lý ký gửi Air Asia phải được mua trước 24 tiếng trước giờ khởi hành hoặc mua tại quầy check – in với mức phí thông thường.

Thời gian ký gửi hành lý Air Asia

Tất cả hành lý phải được ký gửi tại sân bay

– Ít nhất 45 phút trước giờ khởi hành của tất cả chuyến bay AirAsia (các chuyến AK/FD/QZ/PQ)

– Ít nhất 1 tiếng trước giờ khởi hành của các chuyến bay AirAsia X (các chuyến D7)

Chuyển tiếp hành lý ký gửi Air Asia

Hành lý của bạn được tự động dán thẻ để chuyển thẳng đến điểm đến cuối cùng với dịch vụ FLY-THRU (nối chuyến) của Air Asia .

Hành lý Air Asia quá cước

Hành khách ký gửi hành lý vượt quá cước phí đã thanh toán trước sẽ phải trả phí tính trên mỗi kg hành lý theo quy định của Hãng. (Lưu ý rằng mức phí cho hành lý quá cước cao hơn mức bình thường rất nhiều).

Ngoài ra, hành khách cũng có thể mua hành lý 15 kg cho các chuyến bay nội địa hoặc hành lý 20kg cho các chuyến bay quốc tế ở quầy check-in.

Hành lý Air Asia quá cước đều phải trả thêm phí
Hành lý Air Asia quá cước đều phải trả thêm phí

Mang theo nhạc cụ trên chuyến bay Air Aisa

Các dụng cụ âm nhạc nhỏ hơn như đàn guitar, cello, violin hoặc viola vượt quá kích thước cho phép của hành lý xách tay mà trọng lượng không quá 75kg (kích thước: Cao 103cm x Dài 41cm x Rộng 41cm) có thể được mang lên máy bay nếu hành khách đặt trước một chỗ ngồi để đặt các dụng cụ này và trả tiền vé tương ứng. Air Asia không áp dụng miễn cước hành lý cho việc mua thêm chỗ này.

Nếu bạn có ý định mang theo nhạc cụ trong chuyến bay của mình. Hãy lưu ý đến quy định của Hãng Air Asia.

Để cập nhật thông tin mới, hay có thắc mắc về hành lý ký gửi Air Asia, vui lòng liên hệ tới văn phòng đại diện của Hãng tại Việt Nam, hoặc gọi đến Hotlines 1900 636 065 để được hỗ trợ bất cứ lúc nào.

Trân trọng!

Gọi điện Chat Zalo