Bạn có hành trình bay cùng với Air Asia trong thời gian sắp tới? Bạn đang băn khoăn về quy định hành lý của hãng như thế nào? Để không gặp rắc rối, khó khăn nào trong hành trình bay. Hãy tham khảo về các quy định hành lý xách tay của Air Asia ngay sau đây.

Quy định về kích thước hành lý xách tay Air Asia

Air Asia quy định bạn chỉ được phép mang theo một kiện hành lý xách tay lên máy bay. Với kích thước không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm. Bao gồm cả tay cầm, bánh xe, túi bên hông. Kiện hành lý này của bạn phải để vừa ngăn đựng hành lý trên cabin của máy bay.

Ngoài một kiện hành lý xách tay, ban có thể mang một ít đồ cá nhân nhỏ. Như túi lap top, túi xách tay, ba lô hay túi nhỏ, kích thước không vượt quá 40cm x 30cm x 10cm. Với điều kiện túi này phải đủ nhỏ để đặt dưới gầm ghế, phía trước chỗ bạn ngồi.

Ngoài ra, Air Asia chỉ cho phép mang tối đa 2 túi hành lý xách tay. Với tổng trọng lượng 2 túi không quá 7kg. Với các món đồ được gắn, gói, buộc với nhau không được tính là 1 kiện hành lý xách tay.

Hành lý xách tay Air Asia quá cân

Nếu trong trường hợp hành lý xách tay của bạn bị quá cân, quá khổ, vượt số lượng cho phép. Bạn sẽ phải làm thủ tục ký gửi chúng tại quầy sân bay, áp dụng phí hành lý ký gửi tại sân bay.

Trường hợp bạn đang ở cửa lên máy bay, và hành lý của bạn không đáp ứng chính sách về hành lý xách tay. Hành lý của bạn sẽ bị chuyển sang dạng hành lý ký gửi Air Asia. Và mức hành lý ký gửi tại cổng sẽ được áp dụng.

Quy định của Air Asia với thiết bị điện tử

Các thiết bị điện tử được phép sử dụng dưới dạng hành lý xách tay miễn là đáp ứng các yêu cầu sau:

Đối với các thiết bị điện tử không thể thao rời pin thì trọng lượng không được vượt quá 0,3g đối với kim loại lithium. Và không quá 2,7Wh (Watt/giờ) đối với lithium ion. 

Nếu thiết bị thông minh có pin lithium vượt quá giới hạn trên. Và không thể tháo pin ra thì hành lý này bị cấm mang theo trong cabin và hành lý ký gửi. Nếu có thể tháo được pin thì chúng phải tháo ra và cất gọn trong hành lý xách tay.

Ngoài ra, các thiết bị thông minh cần phải được tắt Wifi, Bluetooth và GPS. Nếu bạn mang theo pin dự phòng thì chỉ được mang tối đa 2 pin trong hành lý xách tay.

Quy định hành lý xách tay Air Asia cho trẻ em, trẻ sơ sinh

Khác với người lớn, trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi không được mang hành lý xách tay lên máy bay. Trẻ em từ 2 tuổi trở lên áp dụng mức hành lý xách tay như người lớn.

Khi bay cùng trẻ sơ sinh, trẻ em, bạn không được phép mang các loại xe đẩy cho trẻ lên máy bay. Như thay vào đó bạn sẽ được ký gửi chúng miễn phí. Các loại ghế ngồi ô tô cho trẻ cũng phải được ký gửi, và tính vào hạn mức hành lý ký gửi mà bạn đã mua.

Quy định về chất lỏng trong hành lý xách tay Air Asia

Air Asia cho phép bạn để chất lỏng trong hành lý xách tay. Tuy nhiên bạn phải tuân thủ các quy định quốc tế về chất lỏng như sau:

  • Các chất lỏng, dung dịch xịt, chất đặc sánh như kem, đồ uống, nước hoa, bình xịt, kem đánh răng… phải được đựng trong hộp có dung tích tối đa 100ml
  • Tất cả các bình nhựa, hộp đựng chất lỏng, đặc sánh, dung dịch xịt phải đựng vừa túi nhựa trong suốt, gắn kín.
  • Mỗi hành khách chỉ được mang theo túi nhựa trong suốt đóng kín. Dung tích không quá 1 lít, kích thước không lớn hơn 20x20cm.

Hành khách được phép mang thuốc, thức ăn theo yêu cầu chế độ đặc biệt của trẻ trong hành lý xách tay. Tuy nhiên, bạn chỉ được mang theo một số lượng nhất định. Bạn cần khai báo chúng với cơ quan kiểm tra an ninh bổ sung. Sau khi kiểm tra, các chất lỏng, dung dịch xịt, đặc sánh không phù hợp quy định sẽ bị bỏ lại.

Quy định về hành lý xách tay với hàng miễn thuế

Các đồ mua miễn thuế tại sân bay sẽ không bị tính vào hạn mức hành lý xách tay của bạn. Với điều kiện là chúng thuộc hạn mức hàng miễn thuế tại quốc gia đến. Những món đồ này cần đựng trong túi nhựa an ninh được niêm phong. Và phải kèm chứng từ mua hàng cho tới điểm cuối cùng.

Những đồ khác bạn mua gồm quà tặng miễn phí từ cửa hàng miễn thuế, sẽ bị tính vào hạn mức hành lý xách tay của bạn.

Lưu ý: Các quy định liên quan đến việc mang theo hàng miễn thuế có thể khác nhau tùy sân bay. Để chắc chắn bạn nên hỏi nhân viên ở cửa hàng miễn thuế.

Những lưu ý với hành lý xách tay

Hành lý xách tay là loại hành lý mà bạn có thể mang lên cabin máy bay. Vì vậy, bạn hãy để những vật dụng quan trọng của mình bên trong loại hành lý này. Ví dụ như quần áo, mỹ phẩm, đồ dùng cá nhân, và các vật dụng có giá trị.

Để có thể tiết kiệm tối đa không gian hành lý xách tay, bạn nên mang theo những vạt dụng mini. Như mỹ phẩm hay là nước hoa bạn có thể đổ sang một chiệc hộp nhơ hơn để tiết kiệm không gian. Ngoài ra, bạn nên mua một số vật dụng ở nơi bạn đến như bàn chải kem đánh răng. Như vậy bạn sẽ có nhiều không gian hơn trong hành lý của mình.

Mua vé máy bay giá rẻ tại Đại lý Air Asia

Trên đây là những thông tin quan trọng về quy định của hành lý xách tay Air Asia mà bạn cần biết khi. Hãy lưu lại những thông tin trên để có một chuyến đi thoải mái nhất. Nếu bạn muốn bay ra thế giới hãy kết nối với Phòng vé Air Asia. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn săn được vé máy bay rẻ nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn các thông tin liên quan như mua thêm hành lý, hoàn đổi vé máy bay. Liên hệ ngay Tổng đài Air Asia 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có những chuyến đi thật an toàn và ý nghĩa!

Gọi điện Chat Zalo