Quy định hành lý xách tay của Air Asia

4955

Bạn đang có hành trình bay cùng với Air Asia? Bạn đang băn khoăn về quy định hành lý của hãng? Để không gặp rắc rối, khó khăn nào trong hành trình bay, hãy tham khảo những điều cần biết về quy định hành lý xách tay của Air Asia ngay sau đây, cùng với tấm vé máy bay Air Asia giá rẻ, bạn sẽ có một chuyến đi thật trọn vẹn.

Quy định kích thước của hành lý xách tay

Air Asia quy định bạn chỉ được phép mang theo một kiện hành lý xách tay lên máy bay, với kích thước không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm; bao gồm cả tay cầm, bánh xe, túi bên hông. Kiện hành lý này của bạn phải để vừa ngăn đựng hành lý bên trên trong khoang máy bay.

Ngoài ra, ban có thể mang một ít đồ cá nhân nhỏ, như túi lao top, túi xách tay, ba lô hay túi nhỏ, kích thước không vượt quá 40cm x 30cm x 10cm. Điều kiện túi này phải đủ nhỏ để đặt dưới gầm ghế, phía trước chỗ bạn ngồi.

Bạn cần lưu ý điều quan trọng, Air Asia chỉ cho phép mang tối đa 2 túi hành lý, tổng trọng lượng 2 túi không quá 7kg. Ngoài ra, nhiều món đồ được gắn, gói, buộc với nhau không được tính là 1 kiện hành lý xách tay.

Hành lý xách tay quá cân

Nếu hành lý xách tay của bạn bị quá cân, quá khổ, vượt số lượng cho phép; bạn sẽ phải làm thủ tục ký gửi chúng tại quầy sân bay, áp dụng phí hành lý ký gửi tại sân bay.

Trường hợp bạn đang ở cửa lên máy bay, và hành lý của bạn không đáp ứng chính sách về hành lý xách tay, Air Asia sẽ buộc bạn phải ký gửi hành lý xách tay của bạn, áp dụng mức lệ phí hành lý ký gửi tại cổng.

Hạn mức hành lý xách tay cho trẻ em, trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi không được phân bố hạn mức hành lý xách tay, Trẻ em từ 2 tuổi trở lên áp dụng mức hành lý xách tay như người lớn.

Khi bay cùng trẻ sơ sinh, trẻ em, bạn không được phép mang các loại xe đẩy cho trẻ lên máy bay, nhưng sẽ được ký gửi chúng miễn phí. Các loại ghế ngồi ô tô cho trẻ cũng phải được ký gửi, và tính và hạn mức hành lý ký gửi mà bạn đã mua.

»Xem thêm: mua ve may bay di Thai Lan gia re

Quy định về chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh của hành lý ký gửi

Trên các chuyến bay quốc tế cùng Air Asia, bạn cần tuân thủ đúng các quy định quốc tế liên quan đến việc mang theo chất lỏng, dung dịch xịt, chất đặc sánh (các LAG) như sau:

  • Các chất lỏng, dung dịch xịt, chất đặc sánh như kem, đồ uống, nước hoa, bình xịt, kem đánh răng… phải được đựng trong hộp có dung tích tối đa 100ml
  • Tất cả các bình nhựa, hộp đựng chất lỏng, đặc sánh, dung dịch xịt phải đựng vừa túi nhựa trong suốt, gắn kín.
  • Mỗi hành khách chỉ được mang theo túi nhựa trong suốt gắn kín, dung tích không quá 1 lít, kích thước không lớn hơn 20x20cm.

Hành khách được phép mang thuốc, thức ăn theo yêu cầu chế độ đặc biệt của trẻ trong hành lý xách tay với số lượng hợp lý cho chuyến bay. Bạn cần khai báo chúng với cơ quan kiểm tra an ninh bổ sung. Sau khi kiểm tra, các chất lỏng, dung dịch xịt, đặc sánh không phù hợp quy định sẽ bị bỏ lại.

Quy định hành lý xách tay với mua hàng miễn thuế

Các đồ mua miễn thuế tại sân bay sẽ không bị tính vào hạn mức hành lý xách tay của bạn, điều kiện là chúng thuộc hạn mức hàng miễn thuế tại quốc gia đến. Những món đồ này cần đựng trong túi nhựa an ninh, niêm phong, kèm chứng từ mua hàng cho tới điểm cuối cùng.

Những đồ khác bạn mua gồm quà tặng miễn phí từ cửa hàng miễn thuế, sẽ bị tính vào hạn mức hành lý xách tay của bạn.

Lưu ý: Các quy định liên quan đến việc mang theo hàng miễn thuế có thể khác nhau tùy sân bay, để chắc chắn hãy hỏi nhân viên tại quầy mà bạn mua.

Quy định hàng hóa nguy hiểm trong hành lý xách tay

Có những đồ bạn có thể mang hoặc không thể mang theo hành lý xách tay. Nhưng hãy đảm bảo rằng những thứ bạn mang theo trong hành lý xách tay đều tuân thủ hướng dẫn về việc mang theo hàng hóa nguy hiểm của Air Asia.

Trên đây là những thông tin quan trọng về quy định của hành lý xách tay Air Asia mà bạn cần biết khi có hành trình bay với hãng. Mọi thông tin chi tiết về đặt vé, đổi vé, đổi ngày bay Air Asia cũng như tất cả điều cần biết về chuyến đi với Air Asia, liên hệ ngay đến Đại lý Air Asia chính thức Việt Nam.

4.7/5 - (4 bình chọn)