Khi mua vé máy bay, trong một vài trường hợp bất khả kháng mà bạn buộc lòng phải hoàn vé đổi vé Air Asia. Lúc này, việc nắm rõ quy định sẽ giúp ích cho quá trình hoàn – đổi vé được nhanh chóng, thuận tiện hơn. Hầu hết các hãng hàng không đều tuân thủ quy định chung về hoàn đổi vé của ngành hàng không. Nhưng có thay đổi, điều chỉnh một số khoản mục cho phù hợp với hoạt động của hãng. Hãy cùng Đại lý Air Asia tìm hiểu về quy định hoàn đổi của ngay sau đây nhé! 

Giới thiệu về hãng hàng không Air Asia

Air Asia là một trong những hàng không giá rẻ vô cùng nổi tiếng tại Châu Á. Hãng có trụ sở chính tại Kualar Lumpur, Malaysia. Với kinh nghiệm và dịch vụ xuất sắc của mình. Air Asia được Skytrax bình chọn trong 11 năm liên tiếp là hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới.

Mỗi ngày, AirAsia vận hành hơn 500 chuyến bay quốc tế và nội địa. Phục vụ đến 66 thành phố trải dài qua nhiều quốc gia và khu vực. Bao gồm: Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Singapore, Brunei, Trung Quốc, Hongkong, Macau, Đài Loan, Việt Nam,.. Air Asia là hãng hàng không lớn nhất ở Malaysia tính theo quy mô đội bay và điểm đến. Đồng thời là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Á tính theo lượng hành khách vận chuyển. Chính vì vậy, hãng là lựa chọn lý tưởng cho những chuyến đi của bạn. Tuy nhiên, khi mua vé máy bay Air Asia bạn có được hoàn đổi vé không. Hãng có những quy định gì về hoàn đổi vé máy bay. Tìm hiểu ngay ở những thông tin bên dưới nhé!

Đối tượng được hoàn đổi vé máy bay Air Asia

Những đối tượng nào được hoàn đổi ngày bay Air Asia? Theo quy định của hãng, tất cả hành khách đều có quyền hoàn đổi vé tùy theo mục đích của mình. Tuy nhiên, bạn cần tuân theo một số điều kiện nhất định: 

  1. Vé máy bay Air Asia phải còn thời hạn sử dụng, và thời gian đổi vé không được vượt quá hạn chót ghi trên vé.

  2. Giá vé máy bay của vé mới phải bằng hoặc cao hơn giá vé ban đầu khi mua.

  3. Air Asia không hỗ trợ đổi vé cho các vé được mua trong các chương trình khuyến mãi vé giá rẻ.

Các điều kiện cụ thể về việc đổi vé máy bay Air Asia sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại vé, hạng ghế, và hành trình bay của hành khách tại thời điểm mua vé.

Quy định đổi vé máy bay Air Asia

Đối với Air Asia, hãng áp dụng những quy định đổi vé dành riêng cho các hạng vé giá rẻ. Bao gồm Hạng đặc biệt linh hoạt và Hạng thương gia. Nếu bạn muốn đổi tên vé máy bay Air Asia thì dưới đây là quy định của hãng:

Trường hợp Giá vé rẻ Hạng đặc biệt linh hoạt Hạng thương gia
Thay đổi ngày/giờ bay

Được phép cho tới 48 tiếng trước giờ khởi hành theo lịch trình

Thay đổi tùy thuộc vào chênh lệch giá vé và phí đổi (tính trên một hành khách cho mỗi chặng)

Được phép cho tới 2 tiếng trước giờ khởi hành theo lịch trình
Không áp dụng cho vé mới đặt trong vòng 4 tiếng. Chuyến tiếp theo phải cách 3 tiếng đối với chuyến bay AirAsia và 4 tiếng đối với chuyến bay của AirAsia X, hoặc trễ hơn.Thay đổi tùy thuộc vào chênh lệch giá vé

Được phép cho tới 2 tiếng trước giờ khởi hành theo lịch trình

Thay đổi tùy thuộc vào chênh lệch Giá vé Air Asia
Chuyến bay kế tiếp sẵn sàng ít nhất sau 4 giờ nữa.

Thay đổi tên Không được phép thay đổi tên trên bất kỳ hạng vé Air Asia
Thay đổi nơi đến Không được phép trên bất kỳ hạng vé
Hoàn tiền vé và phí dịch vụ bổ sung Không được phép trên bất kỳ hạng vé
Không kịp check-in hoặc lên máy bay

Không được phép trên bất kỳ hạng vé

Không được hoàn tiền/vé không còn sử dụng được
Kiểm tra hành trình để check-in và lên máy bay đúng giờ.

Thay đổi thông tin lữ hành

Thay đổi thông tin miễn phí tại ‘Quản lý Giao dịch đặt vé (trừ trường hợp đổi tên hành khách).

Thu lệ phí cho mọi thay đổi thực hiện tại quầy ở sân bay

Loại tiền Mọi lệ phí sẽ được tính theo đơn vị tiền tệ của nước khởi hành trừ khi có quy định khác.
 

Phí đổi vé máy bay Air Asia là bao nhiêu?

Công thức tính phí đổi vé Air Asia được tính như sau: 

PHÍ ĐỔI VÉ = PHÍ CỐ ĐỊNH + CHÊNH LỆCH GIÁ VÉ ( NẾU CÓ )

Lưu ý:

  • Công thức trên áp dụng với hạng vé Phổ Thông. Các vé thuộc hạng ghế Thương Gia sẽ được đổi miễn phí.
  • Tùy theo chính sách, phí đổi vé có thể thay đổi theo từng năm. Tất cả phí đổi vé của Air Asia được hãng hàng không tính bằng loại tiền của quốc gia khởi hành (trừ khi có quy định khác).

Theo như công thức trên, phí đổi vé sẽ dựa trên phí cố định và phí chênh lệch của hạng ghế. Điều này có nghĩa là nếu bạn đổi vé máy bay đồng hạng thì sẽ không bị tính phí chênh lệch. Tuy nhiên, nếu bạn chuyến bay bạn chọn đã hết ghế đồng hạng, trường hợp này bạn cần nâng hạng ghế. Điều này đồng nghĩa là bạn sẽ bị tính phí chênh lệch. Tùy thuộc vào loại vé và khu vực bay mà phí đổi sẽ khác nhau. Theo đó, phí đổi vé máy bay càng cao nếu giá vé càng rẻ.

Quy định hoàn vé máy bay Air Asia 

Có thể hoàn vé của hãng Air Asia không?

Air Asia quy định không hoàn vé cho bất kỳ hạng đặt chỗ nào khi bạn không sử dụng vé. Cũng có nghĩa là khi bạn đặt mua vé máy bay Air Asia đi Thái Lan mà không sử dụng. Vé đó coi như bỏ đi, và hành khách cũng sẽ không được hoàn trả lại tiền vé.

Một điều cần lưu ý nữa là hầu hết các hãng hàng không, trong đó có Air Asia chỉ chấp nhận cho bạn trả lại vé 24 giờ trước khi chuyến bay khởi hành. Nếu bạn muốn hoàn vé máy bay Air Asia thì nên lưu ý để ý kỹ thời gian.

Trường hợp được Air Asia hoàn thuế phí sân bay

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, hành khách có thể được hoàn thuế, phí sân bay khi không đi máy bay trong các trường hợp sau:

Hành khách bị bệnh nặng, không đủ sức khỏe để bay, bị thương, đang mang thai trên 35 tuần. 

Hành khách bị ảnh hưởng sức khỏe bởi các yếu tố khách quan như bệnh truyền nhiễm, thiên tai, khủng bố.

Hành khách qua đời hoặc người thân của hành khách qua đời cũng có thể được hỗ trợ hủy vé và hoàn thuế, phí sân bay.

Hướng dẫn hoàn đổi vé máy bay Air Asia đơn giản

Hoàn đổi vé máy bay tại văn phòng Air Asia uy tín

Địa chỉ uy tín để kiểm tra và đổi vé Air Asia ở đâu? Một trong những cách đó là là liên hệ tới Đại lý Air Asia để thực hiện hoàn đổi vé. Bạn có thể đến trực tiếp các văn phòng đại lý Air Asia uy tín. Lợi ích hoàn đổi vé máy bay tại văn phòng đại lý là bạn sẽ làm việc với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Tư vấn cho bạn xem có nên thay đổi lịch trình, đổi tên, đổi vé máy bay hay không. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, nhân viên của chúng tôi đều có thể giải đáp cho bạn. Phòng vé của chúng tôi có tại ở Hà Nội và Hồ Chí Minh theo địa chỉ sau: 

  • Phòng vé Air Asia Hà Nội: 95H Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Phòng vé Air Asia Hồ Chí Minh: 96 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1, Hồ Chí Minh.

Hoàn đổi vé máy bay Air Asia tại đường dây nóng uy tín

Nếu bạn không có thời đến trực tiếp phòng vé của chúng tôi. Bạn có thể liên hệ văn phòng đại diện Air Asia gần nhất. Đại lý chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình. Không chỉ hỗ trợ đặt vé giá rẻ hiệu quả, hướng dẫn thủ tục lên máy bay Air Asia. Mà còn giúp đổi vé, hoàn vé nhanh chóng, tiết kiệm. Bạn có thể kết nối thông qua Tổng dài Air Asia 1900 6695. Hoặc qua số điện thoại quốc tế của chúng tôi: +84 24 3747 4848 để được tư vấn tận tình. Chúc bạn có một chuyến đi suôn sẻ và đáng nhớ!

Gọi điện Chat Zalo