2389 Lượt xem

Việc lựa chọn chỗ ngồi hợp lý trên chuyến bay cùng Air Asia sẽ giúp hành khách có một hành trình thoải mái, dễ chịu. Chỉ với một khoản phí nhỏ, Đại lý Air Asia mách bạn cách lựa chọn chỗ ngồi hợp lý với Air Asia tham khảo dưới đây, bạn sẽ có sự lựa chọn thích hợp nhất cho nhu cầu chỗ ngồi của mình khi bay với Air Asia.

Bạn có thể chọn chỗ ngồi gần lối đi, gần cửa sổ, ghế ngồi cạnh nhau, gần lối thoát hiểm… Nhưng nếu không muốn chọn chỗ ngồi thì đơn giản bạn sẽ được chỉ định chỗ ngồi bất kỳ khi check-in.

Hoặc nếu đã mua gói Ưu đãi, hay chọn hạng Linh hoạt Đặc biệt, Ghế nằm cao cấp thì sẽ được miễn phí chọn chỗ ngồi. Air Asia khai thác chủ yếu 2 dòng máy bay đó là Airbus A320 và Airbus A330. Hãy tham khảo cách chọn chỗ ngồi hợp lý với 2 dòng máy bay sau đây cùng Air Asia

Máy bay Airbus A320 của Air Asia

Airbus A320 được Air Asia sử dụng cho những chuyến bay ngắn dưới 4 giờ với 186 ghế ngồi. Bay cùng A320 của Air Asia, hành khách được lựa chọn chỗ ngồi ưu tiên và chỗ ngồi tiêu chuẩn.

Máy bay Airbus A320
Máy bay Airbus A320

Chỗ ngồi ưu tiên

Đây là chỗ ngồi có vị trí ở phía trước máy bay, ở hàng ghế gần cửa thoát hiểm. Chỗ ngồi này có khoảng cách giữa 2 hàng ghế là 29inch, chiều rộng ghế 16-17inch. Lựa chọn chỗ ngồi ưu tiên, hành khách có thể duỗi chân với chỗ để chân rộng tới 20,3inch ở hàng 1,2,3,4,5 12 và 14. Hơn nữa, bạn cũng sẽ được lên máy bay trước tiên.

Chỗ ngồi tiêu chuẩn

Chỗ ngồi tiêu chuẩn có khoảng cách giữa 2 hàng ghế là 28 inch, chiều rộng ghế là 16-17inch với những chiếc ghế da phong cách, mang lại cho hành khách hành trình tuyệt vời.

Máy bay Airbus A330 của Air Asia

Đây là dòng máy bay hoạt động trên những chuyến bay Air Asia X có hành trình bay trên 4 tiếng, chở tối đa 377 hành khách.

Bay cùng A330 với vé máy bay Air Asia giá rẻ, hành khách sẽ được trải nghiệm giường nằm cao cấp, chỗ ngồi ưu tiên, chỗ ngồi tiêu chuẩn, chỗ ngồi đôi, chỗ ngồi yên tĩnh với các tiện ích sau đây.

Máy bay Airbus A330
Máy bay Airbus A330

Lựa chọn giường nằm cao cấp

Với khoảng cách giữa 2 hàng ghế là 59 inch, chiều rộng ghế là 19 inch; đặc biệt có thể ngả xuống thành giường khi bạn muốn, ngoài ra còn có các tính năng khác giúp hành khách có hành trình thoải mái nhất trên chuyến bay.

Ngoài ra, bay cùng hạng Ghế nằm cao cấp của Air Asia, hành khách sẽ nhận được thêm nhiều ưu đãi khác.

Lựa chọn chỗ ngồi ưu tiên

Chỗ ngồi ưu tiên có chỗ để chân 22 inch rộng rãi giúp bạn để chân thoải mái hơn. Được lên máy bay trước tiên.

Lựa chọn chỗ ngồi tiêu chuẩn

Khoảng cách giữa 2 hàng ghế là 31 inch, chiều rộng ghế là 16 inch với những chiếc ghế da phong cách mang đến cho hành khách hành trình tuyệt vời. Bạn cũng có thể lựa chọn chỗ ngồi tiêu chuẩn trong khu vực yên tĩnh.

Lựa chọn ghế đôi

Nếu bạn đi cùng bạn bè hoặc người thân và muốn ngồi gần nhau, không muốn bị người lạ gây phân tâm với không gian riêng tư, thoải mái thì hãy lựa chọn ghế ngồi đôi. Lựa chọn này chỉ áp dụng trên các chuyến bay AirAsia X gồm D7, XJ và XT.

Lựa chọn ghế đôi
Lựa chọn ghế đôi

Lựa chọn khu vực yên tĩnh

Bạn cần một hành trình thư giãn, yên tĩnh? Hãy đến với lựa chọn chỗ ngồi yên tĩnh khi bay trên A330. Đây là khu vực rất ít tiếng ồn, đèn chiếu sáng dịu nhẹ, không bị phiền nhiễu (không có trẻ em dưới 10 tuổi) và bạn sẽ được phục vụ đồ ăn nhanh chóng hơn.

Chỗ ngồi yên tĩnh có trong khu vực ghế ngồi ưu tiên và ghế ngồi tiêu chuẩn của A330.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các lựa chọn chỗ ngồi cần biết khi bay cùng Air Asia. Hành khách cần giải đáp thông tin liên quan hành trình bay hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Dai ly Air Asia Viet Nam theo hotline 1900 636 065 từ bây giờ.

Gọi điện Chat Zalo