Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta, được đặt theo tên của vị tổng thống thứ nhất của Indonesia là Soekarno và phó tổng thống thứ nhất Mohammad Hatta – Vị anh hùng dân tộc. Là một sân bay chính phục vụ khu vực đại đô thị Jakarta trên đảo Java, Indonesia, có mã IATA là CGK được lấy từ tên Cengkareng. Và cũng là một trong những điểm dừng quan trọng của nhiều hãng hàng không trong đó phải kể đến đó chính là Air Asia. Hãy cùng vé máy bay giá rẻ Air Asia tìm hiểu về lịch sử hình thành, quá trình phát triển cùng nhiều thông tin quan trọng khác về sân bay quốc tế Soekarno-Hatta này trước khi bạn hạ cánh xuống sân bay nhé.

Lịch sử hình thành và phát triển sân bay quốc tế Soekarno-Hatta

Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta đi vào hoạt động 1985
Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta đi vào hoạt động 1985

Sân bay nằm ở phía tây của Jakarta, Tangerang Regency, Banten. Và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1985, đến năm 1992 thì nhà ga thứ 2 cũng đã được xây dựng và thay thế cho sân bay kemayoran thuộc trung tâm Jakarta, đây là một sân bay chuyên phục vụ cho các chuyến bay quốc nội và 1 số chuyến bay quốc tế vẫn còn hoạt động Halim Perdanakusuma ở phía Đông Jakarta.

Sân bay có tổng diện tích lên tới 18km2, có 2 đường băng và 2 nhà ga chính. Trong đó nhà ga 1 thì phục vụ hai hãng hàng không là Garuda Indonesia và Merpati Nusantara Airlines. Còn với nhà ga thứ 2 thì phục vụ các hãng bay khác có điểm dừng đỗ tại sân bay.

Từ khi đi vào hoạt động sân bay không chỉ đáp ứng nhu cầu của cất hạ cánh của các hãng hàng không mà còn nhận được sự tin tưởng ngày càng lớn của hành khách khắp nơi khi qua sân bay này. Vì thế sân bay đã nhận được vinh dự là 1 trong các sân bay bận rộn của Thế Giới.

Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta là điểm dừng quan trọng của hãng hàng không Air Asia
Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta là điểm dừng quan trọng của hãng hàng không Air Asia

Nhà ga sân bay quốc tế Soekarno-Hatta

Như trên chúng tôi cũng đã giới thiệu qua đến các bạn về nhà ga của sân bay quốc tế Soekarno-Hatta này. Nhưng để bạn có thể hiểu hơn thì thiết kế cũng như khả năng phục vụ của nhà ga thì hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu với những gạch đầu dòng sau:

Nhà ga 1

Đây là nhà ga đầu tiên của sân bay quốc tế Soekarno-Hatta được hoàn thành vào năm 1985, được nằm ở vị trí đối diện với nhà ga 2 về phía Nam.

Nhà ga được xây dựng để phục vụ cho những chuyến bay nội địa, nhưng trừ hãng Garuda Indonesia và Merpati Nusantara Airlines. Bởi 2 hãng này vận chuyện hành khách dừng đỗ tại nhà ga thứ 2.

Nhà ga 1 bao gồm có 3 khu vực, mỗi khu vực có 25 quầy làm thủ tục, 5 băng tải lấy hành lý và 7 cổng. Mỗi cổng đều mang tên và kí hiệu từ A1-A7, B1-B7, C1-C7. Và nhà ga có thể phục vụ cho 9 triệu hành khách mỗi năm.

Nhà ga 2

Nhà ga này được xây dựng vào năm 1992, ở phía Bắc đối diện với nhà ga 1. Nhà ga này vận hành các chuyến bay quốc tế cũng như các chuyến bay nội địa.

Nhà ga có 3 khu vực, và mỗi khu vực cũng có 25 quầy làm thủ tục, 5 băng tải lấy hành lý và 7 cổng. Các cổng đều mang các chữ cái D, E, F, tương tự như với nhà ga 1 chúng đều có kí hiệu D1-D7, E1-E7, F1-F7, và nhà ga cũng phục vụ được 9 triệu hành khách mỗi năm.

Cổng E1 - E7 của nhà ga 2
Cổng E1 – E7 của nhà ga 2

Nhà ga 3

Nhà ga 3 này bao gồm có 5 cầu thang máy bay được xây dựng trong giai đoạn 1, và đưa vào vận hành ngày 15/04/2009. Nhà ga 3 được thiết kế thân thiện với môi trường và mang tính hiện đại hơn nhà ga 1 và nhà ga 2.

Nhà ga này hiện cũng đang là nơi hoạt động của 2 hãng hàng không giá rẻ phục vụ các chuyến bay nội địa là Mandala Airlines và Indonesia Air Asia. Với mỗi cầu lên máy bay có thể phục vụ 4 triệu hành khách mỗi năm

Nhà ga 4

Hiện tại với nhà ga 4 này vẫn đang được tiến hành xây dựng. Nằm đối diện với nhà ga số 3 ở phía Đông nhà ga 1, và sẽ được xây dựng trong pha 2 hoặc pha 4 của dự án.

Cùng với các nhà ga này thì sân bay quốc tế Soekarno-Hatta còn cung cấp đến hành khách 1 số dịch vụ khác cũng như tiếp tục hoàn thiện và mở rộng sân bay hơn nữa để có thể phục vụ nhu cầu đi lại của khách hàng được tốt hơn. Đặt vé máy bay đi Indonesia để bạn có thể cảm nhận, chiêm ngưỡng sự đồ sồ, hiện đại, tiện nghi của sân bay.

Gọi điện Chat Zalo