Thưởng thức ẩm thực Indonesia

403

Các món ăn ở Indonesia luôn làm cho du khách cảm thấy thích thú bởi sự phong phú không chỉ ở cách chế biến món ăn mà còn ở cách thưởng thức chúng nữa.

Đặt mua vé máy bay đi Indonesia ngay hôm nay để khám phá ẩm thực của đất nước vạn đảo bạn chỉ cần liên hệ tới Đại lý Air Asia để được tư vấn và đặt vé một cách nhanh chóng, thuận tiện với giá rẻ nhất.

Thông tin hành trình chuyến bay đi Kuala Lumpur giá rẻ.

Thưởng thức ẩm thực Indonesia

Hành trình chuyến bay Kuala Lumpur đến Jakarta

Thưởng thức ẩm thực Indonesia

Ẩm thực truyền thống của Indonesia là sự pha trộn các loại gia vị, hương vị ngọt, chua và nóng. Thành phần chủ yếu bao gồm gạo, đó là cách hấp hoặc nấu chín với gia vị và nước dừa, các loại gia vị và thảo dược chẳng hạn như rau mùi, gừng, me, sả và riềng, gấc với hương vị độc đáo.

Đến Indonesia bạn có thể thưởng thức món satay là một món thịt nướng xiên, nguyên liệu để làm món này thường là bò, gà. Tuy nhiên, người dân cũng có thể thay thế bằng heo, dê, cừu…

Thưởng thức ẩm thực Indonesia

Để chế biến món ăn này, người ta xắt thịt thành từng miếng, ướp với riềng, tỏi, xả, ớt khô, đậu phộng rang giã mịn cùng nhiều gia vị khác nữa. Khi thịt đã thấm thì xiên vào que tre và nướng trên bếp than hồng. Ăn xiên Satay còn nóng hổi, du khách sẽ cản nhận được vị ngọt đậm đà của thịt, vị béo ngậy của đậu phộng và vị cay của ớt. Tất cả làm thành một hương vị khó quên, khiến du khách nhớ mãi khi ăn.

Hay món thịt bò rending và sambal cũng rất hấp dẫn.

Rendang là món được chế biến trong những dịp lễ, tết và là món đặc trưng của dân tộc Minangcabau- Indonesia. Rendang được làm từ thịt bò hoặc thịt heo, được nấu chin từ từ với nước dừa và các gia vị: gừng, riềng, lá nghệ, cỏ chanh và ớt cho đến khi chúng chín mềm, hòa vào nhau tạo thành một độ sánh cần thiết.

Thưởng thức ẩm thực Indonesia

Sambal được coi là một loại gia vị hay một món ăn đặc biệt. Sambal được chế biến với nhiều ớt tươi và thường dùng để ăn kèm cùng các món khác. Đậy là một món truyền thống đặc trưng cho nền văn hóa ẩm thức của Indonesia. Phần lớn các gia đình ở Indonesia, con gái sẽ được mẹ truyền lại cho cách làm món sam bal này. Mỗi gia đình có một hương vị sambal khác nhau nhưng ớt đỏ là thành phần không thể thiếu của món này.

Ngoài ra các món như ketoprak, cơm nước cốt dừa, cháo gà đặc, babi guling, mỳ xào Java…cũng rất tuyệt. Không thưởng thức ẩm thực Indonesia khi đến quốc gia này là một điều thiếu xót rất lớn!

Đánh giá bài viết