Có được phép mang rượu lên máy bay hay không?

1383

Máy bay đang là phương tiện ngày càng được sử dụng rộng rãi. Nếu bạn đã lựa chọn máy bay là phương tiện di chuyển thì bạn phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Nhiều người vẫn đang băn khoăn liệu có thể mang rượu lên máy bay hay không? và có thể mang bao nhiêu?

Quy định về vận chuyển rượu trên chuyến bay quốc tế

Đại lý Air Asia sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc có thể mang rượu lên máy bay hay không và mức giới hạn là bao nhiêu?

Quy định về vận chuyển rượu trên chuyến bay quốc tế
Quy định về vận chuyển rượu trên chuyến bay quốc tế

Theo quyết định của Cục Hàng không về quy định mang chất lỏng lên trên máy bay đã có sự thay đổi so với trước đây. Hành khách được phép mang rượu lên máy bay, nhưng chỉ được mang ở một mức nhất định không được vượt quá mức cho phép.

Hành khách chỉ được mang không quá 1 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay; dung tích mỗi chai chứa chất lỏng không quá 100 ml và cần phải được đóng kín hoàn toàn, ngoại trừ các loại chất lỏng là thuốc chữa bệnh, sữa, thức ăn cho trẻ em với một số điều kiện cụ thể.

Còn đối với chất lỏng mua tại cửa hàng trong khu cách ly quốc tế, trên máy bay quốc tế được phép mang theo người và hành lý xách tay, không giới hạn dung tích với điều kiện phải đựng trong túi nhựa an ninh được dán kín.

Một số chất lỏng khác mà bạn có thể mang lên máy bay

Khi bạn mua được Vé máy bay giá rẻ đến Thái Lan, Hàn Quốc, Indonesia… trong vài ngày và bạn muốn mang theo một số thứ như: Kem đánh răng, nước hoa… thì bạn phải tuân thủi những quy định dưới sau:

Các chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh như: Nước hoa, bình xịt, chất đặc sánh và kem đánh răng phải được để trong hộp đựng có dung tích tối đa 100 ml khối lượng tối đa 100g. Tất cả bình đựng hoặc hộp đựng chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh phải đựng vừa trong một túi nhựa trong suốt gắn kín.

Quy định khi mang chất lỏng, chất đặc sánhQuy định khi mang chất lỏng, chất đặc sánh
Quy định khi mang chất lỏng, chất đặc sánh

Mỗi hành khách chỉ được mang theo một túi nhựa trong suốt gắn kín có dung tích không quá 1 lít và tổng kích thước phần gắn kín của túi không quá 80 cm (ví dụ, 20×20 cm hoặc 15×25 cm). Chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh trong hộp đựng có dung tích quá 100ml sẽ không được chấp nhận dưới dạng hành lý xách tay, cho dù hộp đựng không chứa đầy.

Riêng những thực phẩm có mùi đặc biệt như: nước mắm, nước tương, súp, dầu ăn, dấm, mắm tôm vẫn nên hạn chế mang lên máy bay. Nếu bắt buộc mang theo hành khách phải đóng gói thật kỹ để tranh mùi và ảnh hưởng đến người xung quanh.

Với những chất lỏng dễ cháy, độc hại như axit, xăng, dầu… tuyệt đối không được mang lên máy bay. Bạn cần ghi nhớ những chất này để tránh phiền phức. Bạn cũng có thể tham khảo Quy định hạn chế vận chuển chất lỏng và chất đặc sánh.

Có được phép mang rượu lên máy bay hay không?
4 (80%) 1 vote