Khi mang hành lý lên máy bay Air Asia bạn cần tuân thủ các tiêu chuẩn của hãng. Như vậy, bạn sẽ tránh được phí phạt hành lý quá cước. Tuy nhiên, bạn có biết các tiêu chuẩn kích thước hành lý của Air Asia là như thế nào không? Hãy cùng Đại lý Air Asia tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Quy định kích thước hành lý xách tay Air Asia

Quy định về hành lý miễn cước

Air Asia quy định bạn được mang theo một kiện hành lý xách tay lên máy bay. Về cơ bản, kích thước hành lý xách tay Air Asia không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm. Với tổng trọng lượng không quá 7 kg. Ngoài ra, bạn cũng có thể mang hai kiện hành lý xách tay lên máy bay. Tuy nhiên, tổng trọng lượng 2 túi không quá 7kg.

Quy định kích thước hành lý xách tay Air Asia
Quy định kích thước hành lý xách tay Air Asia

Đối với những kiện hành lý xách tay vượt quá hạn mức kích thước của hãng. Bạn sẽ phải làm thủ tục ký gửi chúng tại quầy sân bay và áp dụng phí hành lý ký gửi tại sân bay.

Những ý với vật dụng cá nhân khác

Theo quy định, ngoài hành lý xách tay bạn có thể mang lên máy bay vật dụng cá nhân miễn phí. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý về kích thước hành lý đặc biệt này. Kích thước vật dụng cá nhân phải đảm bảo 40cm x 30cm x 10cm. Những vật dụng bạn có thể mang lên máy bay bao gồm:

  • Lap top
  • Túi xách tay
  • Ba lô
  • Túi nhỏ
  • Áo mưa, ô che mưa

Các vật dụng bị hạn chế trong hành lý xách tay Air Asia

Bạn có thể mang lên máy bay một lượng nhỏ đối với những vật dụng bị hạn chế. Với chất lỏng bạn chỉ được mang theo một túi nhỏ trong suốt với kích thước không lớn hơn 20x20cm. Air Asia cũng sẽ không tính các mặt hàng mua tại cửa hàng miễn thuế vào hạn mức hành lý xách tay của bạn. Nếu chúng thuộc hạn mức hàng miễn thuế tại quốc gia đến.

Kích thước hành lý ký gửi Air Asia

Quy định hành lý miễn cước

Hành khách trên chuyến bay của chúng tôi phải trả lệ phí hành lý cho việc chuyên chở hành lý ký gửi Air Asia. Bạn có thể mua với mức giá ưu đãi khi mua qua các Phòng vé Air Asia. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý là phải mua trước 24 tiếng trước giờ khởi hành. Hoặc mua tại quầy check – in với mức phí thông thường.

Kích thước hành lý ký gửi Air Asia
Kích thước hành lý ký gửi Air Asia

Hành lý ký gửi Air Asia có kích thước không vượt quá 81cm x 119cm x 119cm và có trọng lượng 32kg. Nếu bạn mua vé máy bay đi Mỹ và ngược lại, hành lý ký gửi có sẵn để đặt trước theo kiện:

  • 1 kiện, trọng lượng tối đa 20kg
  • 2 kiện, trọng lượng tối đa 20kg mỗi kiện

Hành lý miễn cước đã bao gồm nếu quý khách đã đặt chỗ Gói Ưu đãi, Linh hoạt Cao cấp hoặc Giường nằm Cao cấp. Ngoài ra, xe nôi/ xe đẩy/ ghế đẩy cho em bé và các thiết bị di chuyển khác được ký gửi miễn phí.

Kích thước hành lý Air Asia loại đặc biệt

Hãng đồng ý vận chuyến các thiết bị thể thao, vận chuyển dụng cụ âm nhạc trên chuyến bay Air Asia. Tuy nhiên, bạn cũng phải đảm bảo kích thước của các loại vật dụng này. Theo chúng tôi bạn nên mua thêm ghế hoặc vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo nó không vượt quá 75 kg. Và không vượt quá các kích thước 103cm x 41cm x 41cm.

Đối với dụng cụ lượt ván thì không được vượt quá 277 cm hoặc 109 inch. Ngoài các thiết bị thể thao mang lên máy bay Air Asia không được vượt quá 32kg.

Tìm hiểu thêm thông tin hành lý tại Đại lý Air Asia

Trên đây là những thông tin chi tiết về kích thước hành lý tiêu chuẩn khi bạn đi Air Asia. Chúng tôi tin rằng bài viết này sẽ rất hữu ích cho những chuyến đi sắp tới của bạn. Đừng quên lưu lại để chuẩn bị hành lý đúng kích thước tránh làm mất thời gian hoặc gặp rắc rối tại sân bay nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, vui lòng kết nối với Phòng vé Air Asia để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ giúp bạn mua thêm hành lý Air Asia cũng như tư vấn đến bạn những thông tin cần thiết về hành lý. Liên hệ ngay Tổng đài Air Asia 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có một chuyến đi suôn sẻ và thành công.

Gọi điện Chat Zalo