2722 Lượt xem

Nếu bạn đang chuẩn bị có hành trình bay với Air Asia, ngoài việc đặt vé máy bay. Tham khảo thông tin check in, hành lý xách tay, ký gửi. Một việc quan trọng khác bạn cần phải làm là tham khảo quy định về vật dụng bị cấm mang trong hành lý của Air Asia. Để đảm bảo bạn có một chuyến đi an toàn, trọn vẹn và nhanh chóng. Nhưng bạn có biết quy định này có những yêu cầu gì không? hãy cùng Đại lý Air Asia tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Những vật dụng bị cấm mang lên máy bay Air Asia

Ốc trĩ, spears, rìu đá và bộ sưu tập đá, giày trượt băng, dao có thể khóa hoặc quay bằng dao có chiều dài, dao, kể cả các loại dao lễ, tôn giáo và săn bắn làm bằng kim loại. Tất cả các vật dụng được xác định là nguy hiểm đều bị Air Asia cấm mang theo trong hành lý.

Những vật dụng bị cấm mang lên máy bay Air Asia
Những vật dụng bị cấm mang lên máy bay Air Asia

Vũ khí có viền và các vật sắc bị cấm mang lên máy bay Air Asia

Tất cả các loại vũ khí có viền và các vật sắc gồm các loại sau:

Trục và mũi, mũi tên và phi tiêu, crampons (grappling sắt, móc thanh sắt. Hoặc tấm với sắt gai được sử dụng trong leo núi)

Ốc trĩ, spears, rìu đá và bộ sưu tập đá, giày trượt băng, dao có thể khóa hoặc quay bằng dao có chiều dài, dao, kể cả các loại dao lễ, tôn giáo và săn bắn làm bằng kim loại

Máy cắt thịt, dao cạo, dao cạo mở và lưỡi dao. Không bao gồm dao cạo hoặc dao cạo dùng một lần với lưỡi dao kèm trong hộp mực. Cấm mang dao, thanh kiếm và thanh kiếm, dao mổ, kéo có lưỡi dao có chiều dài khác nhau. Các dụng cụ cưỡi trượt tuyết và đi bộ / đi bộ, ném sao, có khả năng được sử dụng như là một vũ khí sắc bén. Ví dụ như khoan và khoan, máy cắt hộp, dao tiện ích, tất cả cưa, tua vít, thắt lưng, búa, kìm, cờ lê / chốt, đèn đuốc.

Bạn cũng nên lưu ý bất kỳ vật sắc nhọn nào trong hành lý ký gửi Air Asia phải được bọc chắc chắn. Để tránh gây chấn thương cho nhân viên kiểm tra và xử lý.

Ngoài ra các dụng cụ cùn, không sắc nhọn khác cũng bị cấm mang lên máy bay. Cụ thể như sau:

  • Bóng chày và bóng chày bóng chày, câu lạc bộ hoặc dùi cui – cứng nhắc hoặc linh hoạt. Ví dụ như câu lạc bộ billy, blackjacks, gậy bóng đêm và dùi cui, dơi cricket, gậy chơi gôn, gậy khúc côn cầu và gậy hurley,
  • Chèo thuyền kayak và xô canoe, ván trượt, bi-a, bi-da và tín hiệu bơi, cần câu;
  • Thiết bị võ thuật, ví dụ: máy hút bụi, câu lạc bộ, giỏ hoa, lổ gạo, num-chucks, kubatunts, kubasaunts.

Các vật dụng nguy hiểm bị cấm trong hành lý Air Asia

Ngoài các vật sắc nhọn bị cấm như trên, Air Asia cũng cấm bạn mang theo những vật dụng nguy hiểm trong hành lý của bạn cho dù nó được kiểm tra hay không:

Súng, vũ khí và chất nổ

Air Asia không chấp nhận cho bạn mang súng trong hành lý dù bất kể với lý do gì. Cụ thể như sau:

+ Các bộ phận của súng

+ Các loại súng trường bản địa, súng lục, khẩu súng lục, súng đồ chơi các loại. Súng mang, bu lông và súng đinh, nẹp đinh, súng đay, bật lửa giống như súng.
Súng gây sửng sốt, (ví dụ như súng trại gia súc).

Chất nổ và các chất dễ bắt lửa cũng không được Air Asia chấp nhận vận chuyển. Bao gồm”

+ Đạn dược, thuốc nổ, thiết bị nổ, vật liệu, vật liệu nổ giả, mìn và các kho vũ khí khác của quân đội.

+ Các loại đồ chứa khí đốt và khí đốt. Ví dụ: butan, propan, axetylen, oxy – với khối lượng lớn, pháo hoa, pháo hoa dưới bất kỳ hình thức nào và các pháo hoa khác. Hộp đựng khói tạo ra hoặc hộp mực , nhiên liệu lỏng dễ cháy. Ví dụ như xăng dầu, dầu diesel, chất lỏng nhẹ hơn, cồn, ethanol, sơn phun ao, sơn dầu và sơn dầu, đồ uống có cồn.

+ Các thành phần hệ thống nhiên liệu xe có chứa nhiên liệu, các bộ phận có động cơ đốt trong.

+ Các bữa ăn tự phục vụ / Các bữa ăn Sẵn sàng cho ăn (MREs) hoặc các đồ uống có Máy Nổi Rửa Miễn Phí (FRH)

Các chất hoá học và các chất độc hại

Ngoài súng, đạn và các loại vật liệu dễ cháy. Air Asia cũng cấm hành khách không được mang theo các chất hóa học độc hại trong hành lý. Các chất hóa học bị Air Asia cấm không mang lên máy bay như sau:

+ Axit và kiềm, ví dụ như pin “ướt” có thể tháo rời,

+ Các chất ăn mòn hoặc tẩy trắng. Ví dụ: thủy ngân, clo, thuốc khử khuẩn hoặc xịt thuốc không hiệu quả

+ Vật liệu nhiễm độc hoặc sinh học nguy hiểm. Ví dụ dụ: máu, vi khuẩn và vi rút bị nhiễm bệnh

Ngoài các chất trên, nếu như Air Asia phát hiện ra bạn mang theo bất kỳ một chất hóa học nào được xác định là nguy hiểm, gây nguy hại đến an toàn của hành khách. Hãng cũng có quyền tịch thu lại chất đó. Bạn cũng nên tìm hiểu các quy định về vật dụng nguy hiểm của các sân bay để có chuyến hành trình an toàn và liền mạch hơn.

Tìm hiểu thêm về các vật bị cấm mang lên máy bay tại Đại lý Air Asia

Trên đây là những thông tin chi tiết về quy định về những vật dụng bị cấm mang trong hành lý của Air Asia. Chúng tôi tin rằng bài viết này sẽ rất hữu ích cho những chuyến đi sắp tới của bạn. Đừng quên lưu lại để chuẩn bị hành lý đúng quy định tránh làm mất thời gian hoặc gặp rắc rối tại sân bay nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, vui lòng kết nối với Phòng vé Air Asia để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ giúp bạn mua thêm hành lý Air Asia cũng như tư vấn đến bạn những thông tin cần thiết về hành lý. Liên hệ ngay Tổng đài Air Asia 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có một chuyến đi suôn sẻ và thành công.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo