Nếu bạn đang chuẩn bị có hành trình bay với Air Asia, ngoài việc đặt vé máy bay, tham khảo thông tin check in, hành lý xách tay, ký gửi thì hãy tham khảo quy định về vật dụng bị cấm mang trong hành lý của Air Asia ngay sau đây để đảm bảo bạn có một chuyến đi an toàn, trọn vẹn và nhanh chóng.

Theo quy định Tiêu chuẩn du lịch Quốc tế cũng như quy định an toàn ngành hàng không Air Asia; những vật dụng sau không được phép mang lên máy bay cũng như không được mang vào khu vực hạn chế về an ninh.

Vũ khí có viền và các vật sắc

Tất cả các loại vũ khí có viền và các vật sắc gồm các loại sau:

  • Trục và mũi, mũi tên và phi tiêu, crampons (grappling sắt, móc thanh sắt, hoặc tấm với sắt gai được sử dụng trong leo núi)
  • Ốc trĩ, spears, rìu đá và bộ sưu tập đá, giày trượt băng, dao có thể khóa hoặc quay bằng dao có chiều dài, dao, kể cả các loại dao lễ, tôn giáo và săn bắn làm bằng kim loại
  • Máy cắt thịt, dao cạo, dao cạo mở và lưỡi dao (không bao gồm dao cạo hoặc dao cạo dùng một lần với lưỡi dao kèm trong hộp mực), dao, thanh kiếm và thanh kiếm, dao mổ, kéo có lưỡi dao có chiều dài khác nhau, cưỡi trượt tuyết và đi bộ / đi bộ, ném sao, có khả năng được sử dụng như là một vũ khí sắc bén hoặc sắc nét, ví dụ như khoan và khoan, máy cắt hộp, dao tiện ích, tất cả cưa, tua vít, thắt lưng, búa, kìm, cờ lê / chốt, đèn đuốc.

Xin lưu ý rằng bất kỳ vật sắc nhọn nào trong hành lý ký gửi phải được bọc chắc chắn để tránh chấn thương cho người kiểm tra và xử lý nhân viên.

Hành lý hạn chế của Air Asia
Hành lý hạn chế của Air Asia

Các dụng cụ cùn, không sắc nhọn khác

  • Bóng chày và bóng chày bóng chày, câu lạc bộ hoặc dùi cui – cứng nhắc hoặc linh hoạt – ví dụ như câu lạc bộ billy, blackjacks, gậy bóng đêm và dùi cui, dơi cricket, gậy chơi gôn, gậy khúc côn cầu và gậy hurley,
  • Chèo thuyền kayak và xô canoe, ván trượt, bi-a, bi-da và tín hiệu bơi, cần câu;
  • Thiết bị võ thuật, ví dụ: máy hút bụi, câu lạc bộ, giỏ hoa, lổ gạo, num-chucks, kubatunts, kubasaunts.

Ngoài ra, các vật dụng sau đây đều bị cấm trong hành lý của bạn cho dù nó được kiểm tra hay không:

Bất kỳ Súng, Vũ khí và chất nổ

+ Các bộ phận của súng

+ Các loại súng trường bản địa, súng lục, khẩu súng lục, súng đồ chơi các loại, súng mang, bu lông và súng đinh, nẹp đinh, súng đay, bật lửa giống như súng.
Súng gây sửng sốt, (ví dụ như súng trại gia súc).

>>> Đọc thêm: cập nhật giá vé máy bay đi Thái Lan 2018

Chất nổ và các chất dễ bắt lửa gồm

+ Đạn dược, thuốc nổ, thiết bị nổ, vật liệu, vật liệu nổ giả, mìn và các kho vũ khí khác của quân đội.

+ Các loại đồ chứa khí đốt và khí đốt, ví dụ: butan, propan, axetylen, oxy – với khối lượng lớn, pháo hoa, pháo hoa dưới bất kỳ hình thức nào và các pháo hoa khác (kể cả pháo hoa bên trong và nắp đậy), không an toàn, hộp đựng khói tạo ra hoặc hộp mực , nhiên liệu lỏng dễ cháy, ví dụ như xăng dầu, dầu diesel, chất lỏng nhẹ hơn, cồn, ethanol, sơn phun ao, sơn dầu và sơn dầu, đồ uống có cồn.

+ Các thành phần hệ thống nhiên liệu xe có chứa nhiên liệu, các bộ phận có động cơ đốt trong.

+ Các bữa ăn tự phục vụ / Các bữa ăn Sẵn sàng cho ăn (MREs) hoặc các đồ uống có Máy Nổi Rửa Miễn Phí (FRH)

Hành lý hạn chế của Air Asia
Hành lý hạn chế của Air Asia

Các chất hoá học và các chất độc hại

+ Axit và kiềm, ví dụ như pin “ướt” có thể tháo rời,

+ Các chất ăn mòn hoặc tẩy trắng – ví dụ: thủy ngân, clo, thuốc khử khuẩn hoặc xịt thuốc không hiệu quả – ví dụ: xà lách, xà bông xay, chất phóng xạ

+ Vật liệu nhiễm độc hoặc sinh học nguy hiểm – ví dụ: máu, vi khuẩn và vi rút bị nhiễm bệnh

Danh sách này không đầy đủ và có thể bao gồm các mục khác. Đội ngũ của chúng tôi có quyền tịch thu bất kỳ vật phẩm nào được coi là mối đe doạ đến sự an toàn của khách.

Ngoài các hạng mục trong Danh sách Tiêu chuẩn Du lịch Quốc tế, một số sân bay có thể đã bổ sung các hạn chế. Để đảm bảo bạn tuân thủ theo các quy tắc luôn kiểm tra với sân bay trước khi bay.

Để cập nhật đầy đủ những vật dụng bị cấm, hạn chế mang trong hành lý ký gửi của Air Asia, hành khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé Air Asia chính thức Việt Nam theo hotline 1900 636 065 để được hỗ trợ giải đáp.

Gọi điện Chat Zalo