Ẩm thực Thái Lan là sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống với những phong cách nấu nướng đặc biệt. Mỗi món ăn đều có sự phối trộn tinh tế giữa vị cay, chua, ngọt và đắng. Thưởng thức ẩm thực độc đáo ở Thái Lan chỉ với một tấm vé máy bay giá rẻ tại Đại lý Air Asia.
Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:
Đến Thái Lan, thưởng thức món Thái là điều không thể bỏ qua:
Lẩu Thái
Lẩu Thái đã quá nổi tiếng và có mặt ở rất nhiều nước trên thế giới. Lẩu Thái không thể thiếu vị cay của ớt tươi, vị thơm của lá chanh, gừng tươivà một chút vị ngọt của đường, hương vị dễ quen và dễ “ghiền”.
Những thành phần không thể thiếu trong món lẩu là tôm sú bóc vỏ, nấm rơm, cà chua, ớt tươi, ngò, tỏi, hành, lá chanh, sả, riềng, rau muống… Ngoài ra còn có lẩu hải sản với cua biển, mực tươi, sò điệp, tôm sú, cá chẻm, hỗn hợp hải sản, hành, lá chanh, cà chua, húng quế, nấm rơm, ớt tươi, gừng, đường, nước chanh. Tất cả đều được chế biến công phu, trình bày đẹp mắt trong những dụng cụ rất “Thái”, cũng chỉ tại Thái Lan bạn mới có thể tìm thấy được vẻ đẹp, vị ngon của món ăn này từ hình cho đến vị.
Pad Thai
Một trong những món ăn nổi tiếng và phổ biến nhất nữa ở “xứ chùa vàng” là Pad Thai. Nguyên liệu của món ăn này gồm có mì xào trộn trứng, đậu phộng, tôm khô, đậu phụ, sốt me, đậu, đôi khi có kèm với tôm hoặc mực. Chính nhờ hương vị ngon tuyệt mà Pad Thai được liệt vào một trong những món ăn quốc gia của Thái Lan.
Som Tam
Som Tam là gỏi đu đủ xanh bào sợi mỏng giòn ngọt trộn với đậu đũa sống đậu phộng, tôm khô, cà chua, đôi khi có thêm cua và Pla Ra (một loại cá lên men). Som Tam được người dân địa phương rất yêu thích nên những quầy bán món này có thể dễ dàng tìm thấy ở khắp các góc phố của Bangkok, đặc biệt là tại Phaholyothin Soi 7 – một con đường đông đúc ở khu phố Soi Ari hay trong khu chợ trời Chatuchak huyên náo. Món gỏi đu đủ này ăn có đủ vị mặn, ngọt, chua và thật cay nhưng cũng thật dễ chịu và nhẹ bụng.