440 Lượt xem

Du lịch Thái Lan, bạn sẽ được trải nghiệm những nền văn hóa vô cùng đặc sắc của một đất nước Phật giáo hàng đầu châu Á. Tuy nhiên, Thái Lan cũng được coi là đất nước chú trọng các quy tắc lễ nghi. Vì vậy, bạn nên biết 10 lưu ý khi du lịch Thái Lan cần tránh dưới đây. Chuyến đi trải nghiệm của bạn sẽ trở nên trọn vẹn hơn.

10 lưu ý khi du lịch Thái Lan cần tránh nếu không muốn xui xẻo

Nguyên tắc chụp ảnh nơi công cộng khi du lịch Thái Lan

Một số nơi tại Thái Lan như bảo tàng yêu cầu du khách phải mua giấy phép chụp ảnh. Đối với các địa danh nổi tiếng, bạn nên hỏi nhân viên hoặc cảnh sát trước khi “sống ảo”. Đặc biệt là với các địa danh linh thiêng như đền, chùa,…

Khi du lịch Thái Lan, nhớ giữ khoảng cách khi gặp nhà sư

Nhà sư là một trong những người được người dân Thái Lan vô cùng tôn trọng. Nữ giới không được chạm và ngồi kế bên nhà sư tại xe bus hay xe điện. Bên cạnh đó, du khách nữ nên tránh đứng ở vị trí cao hơn nhà sư để thể hiện lòng thành kính.

Tuyệt đối không giẫm chân lên tiền

Trên mặt tờ tiền Thái Lan đều in hình chân dung nhà vua. Đặt chân lên tiền có nghĩa là bạn đang xúc phạm tới hoàng tộc. Dù là vô ý bạn cũng nên tránh làm rơi tiền để tránh gây phải những điều hiểu lầm đáng tiếc với người dân bản địa khi săn vé máy bay giá rẻ tới đây.

Tuyệt đối không chạm vào đầu người Thái

Đầu được coi là bộ phận quan trọng và linh thiêng nhất trong cơ thể con người. Chính vì vậy, chạm vào đầu người Thái sẽ gây ra sự xúc phạm lớn với họ. Bạn cần lưu ý những điều này khi Đặt vé máy bay đi Thái Lan để tránh gặp phiền toái.

Không bàn tán chủ đề liên quan đến hoàng gia khi du lịch Thái Lan

Việc chỉ trích nhà vua hoặc bất kỳ thành viên nào trong hoàng gia. Được coi là một trong những hành vi phạm tội nghiêm trọng. Việc làm này khiến công dân Thái Lan có thể nhận mức phạt tù. Đối với những người không có quốc tịch, họ sẽ lập tức bị trục xuất.

Tuyệt đối không được chạm vào tượng Phật

Bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh cùng di tích. Hay bất cứ bức tượng nào bên trong đền thờ Thái Lan nếu địa điểm ấy cho phép. Tuy nhiên, du khách nhớ lưu ý tuyệt đối không được chạm hay chèo vào bất cứ thánh tích nào. Để không vi phạm vào văn hóa người Thái.

Du lịch Thái Lan tránh mặc quần áo không phù hợp vào chốn linh thiêng

Người dân Thái Lan có rất nhiều quy tắc nghiêm ngặt đối với trang phục. Áo không tay, quần short, váy ngắn, dép xỏ ngón,… Đều không được phép mang hay mặc tới những nơi tôn nghiêm như đền, chùa,…

Không huýt sáo lúc ban đêm

Không huýt sáo lúc ban đêm tưởng chừng là một hành vi khá buồn cười. Tuy nhiên, người dân xứ sở chùa Vàng tin những hồn ma sẽ xuất hiện khi nghe thấy những âm thanh này. Trong quan niệm tâm linh, họ cho rằng huýt sáo cũng đem tới sự xui xẻo không đáng có.

Nghiêm cấm chĩa ngón chân vào tượng Phật và những vật linh thiêng trong nhà

Người Thái cho rằng, bàn chân là phần thấp kém nhất trên cơ thể con người. Nếu bạn dùng chân để chr người hoặc đồ vật. Họ sẽ đánh giá bạn là người bất lịch sự. Bạn nên lưu ý điều này để tránh gặp phải rắc rối với người dân bản địa.

Hạn chế thể hiện tình cảm ở nơi công cộng

Không như các nước phương Tây. Việc thể hiện tình cảm tại nơi công cộng ở Thái Lan là một hành động mang tính lố bịch. Du khách tuyệt đối không nên biểu lộ các tình cảm thân mật hay tán tỉnh phụ nữ ở chốn công cộng.

Trên đây là 10 điều mà hành khách phòng vé AirAsia cần lưu ý để chuyến đi du lịch Thái Lan trọn vẹn hơn. Đừng quên săn vé bay sớm trước 1-3 tháng để tiết kiệm chi phí nhất có thể. Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ 1900 6695 để được tư vấn tận tình.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo