Thưởng thức ẩm thực Tết ở Hàn Quốc

792

Tết âm lịch cổ truyền của Hàn Quốc là tết chính và là đại lễ long trọng nhất trong năm âm lịch được tính từ thời khắc giao thừa của năm cũ âm lịch. Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc tới trải nghiệm không khí v thưởng thức ẩm thức Tết ở Hàn Quốc là điều tuyệt vời.

Tết âm lịch cổ truyền của người Hàn Quốc theo tiếng Hàn là Seol – là đại lễ quan trọng nhất trong năm. Nói về văn hóa Tết Nguyên Đán Hàn Quốc không thể không nhắc đến văn hóa ẩm thực trong mối quan hệ chặt chẽ với các nghi thức thờ cúng Thần, Phật và tổ tiên. Đồ ăn để cúng Thần, Phật, tổ tiên được các gia đình chuẩn bị từ trước Tết.

Món ttok-kuk của Hàn Quốc
Món ttok-kuk của Hàn Quốc

Vào đêm giao thừa, người Hàn phải hoàn tất các đồ ăn đã chế biến để đem đặt lên bàn thờ, có khi tới hơn 20 món, trong đó nhất thiết phải có món chính là ttok-kuk (là một loại phở nước được chế từ bò hay gà). Ngoài ra là cá khô, thịt bò khô, bánh bao hấp, hoa quả, rau, hồng khô và các loại bánh cổ truyền.

Tuy nhiên, có một món không thể thiếu đối với các gia đình Hàn Quốc không chỉ dịp Tết mà cả quanh năm, đó là món cay kim chi. Vào ngày Tết luôn có món gakkimchi, nghĩa là kim chi làm với lá cải xanh trộn với vừng trắng.

Món gakkimchi
Món gakkimchi

Một món truyền thống cũng không thể thiếu vắng là chigae, được chế từ các loại thịt hoặc cá thu nấu mềm mà người lớn tuổi rất thích, món thịt viên bulgogi, giới trẻ rất thích ăn cùng với nưóc chấm pa-jun chua ngọt. Ngoài ra còn có một món đặc biệt là bibim, tức cháo gạo nếp nấu với thịt bò và rau đậu.

Món thịt viên bulgogi

Để sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ, bạn chỉ cần liên hệ ngay tới Đại lý Air Asia. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi sẽ làm hài lòng khách hàng một cách tốt nhất.

Đánh giá bài viết