Kinh nghiệm khám phá Thái Lan bằng các phương tiện giao thông công cộng

4274

Thái Lan là một quốc gia láng giềng rất gần với Việt Nam. Đặt vé máy bay Vietnam Airlines đi Thái Lan khứ hồi hôm nay rất thuận tiện cho nhu cầu của khách du lịch. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quốc gia này thông qua các phương tiện giao thông bạn nên sử dụng khi đến với xứ sở chùa Vàng nhé.

Tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm là lựa chọn tốt cho nhiều du khách. Đây là phương tiện có mức giá trung bình từ 16 – 40 bath tùy vào quãng đường mà bạn di chuyển. Bạn có thể khám phá thủ đô Bangkok chỉ với phương tiện này bởi tàu điện ngầm di chuyển đến rất nhiều địa điểm nổi tiếng trong thành phố.

Ngoài ra, nếu muốn di chuyển tới nhiều địa điểm khác như: công viên Chatuchak hay khu Sukhumvit và trạm Hua Lamphong gần khu phố Tàu, các bạn cũng có thể chọn tàu điện ngầm để di chuyển.

Xe lửa

Xe lửa là lựa chọn được người dân Thái Lan đặc biệt ưa chuộng. Với mức giá rẻ, lại có số lượng chuyến rất lớn trong một ngày, các bạn có thể thoải mái di chuyển tới nhiều địa điểm tại Thái Lan với những chuyến xe lửa tại đây.

Tuyến xe lửa băng qua khu chợ vô cùng độc đáo của Thái Lan

Tuy nhiên, xe lửa tại Thái Lan cũng có giờ cao điểm là vào sáng sớm khi người dân Thái Lan bắt đầu đi làm và vào giờ tan tầm. Đặ biệt, với mức giá rẻ, các khoang xe lửa thường rất đông nên rất dễ gây ra cảnh chen lấn. Chính vì vậy, việc di chuyển bằng xe lửa là lựa chọn tốt song cũng cần cân nhắc khi bạn muốn khám phá Thái Lan.

Taxi

Taxi tại Thái Lan sẽ là lựa chọn phù hợp khi bạn muốn khám phá những địa danh mà các phương tiện trên không thuận tiện để lui tới. Tuy nhiên, taxi sẽ là lựa chọn dành cho du khách có thể trả chi phí cao. Đặc biệt, khi tắc đường, bạn cũng phải trả phí cho xe taxi và tài xế thì đa số không thạo tiếng Anh. Vì vậy, đi Taxi sẽ cần du khách phải tính toán hợp lý trước khi muốn khám phá Thái Lan bằng phương tiện này.

Xe bus

Đây là loại phương tiện phổ biến ở rất nhiều quốc gia, không riêng gì Thái Lan. Các bạn có thể sử dụng xe bus để đi đến bất cứ nơi đâu tại Bangkok nhờ vào lượng xe và số tuyến dày đặc. Tuy nhiên, hạn chế là các biển báo và điểm dừng xe bus đều bằng tiếng Thái. Do đó, nếu muốn có chuyến đi trải nghiệm bus Thái một cách thuận tiện, hãy tìm mua bản đồ đường xe bus hoặc đi cùng hướng dẫn viên thông thạo loại phương tiện này.

Hơn nữa, xe bus tại Thái Lan có sự phân chia rõ ràng về độ tiện nghi căn cứ vào mức giá. Các bạn có thể sử dụng xe bus còn mới, có điều hòa hoặc không có điều hòa và nội thất có hơi cũ tùy thuộc vào số tiền bạn phải bỏ ra.

Xe bus là phương tiện tương đối phổ biến tại Thái Lan

Tàu điện trên không

Đây là phương tiện di chuyển cực kỳ thuận tiện và nhanh chóng. Có hai tuyến đường mà tàu điện ngầm tại Bangkok đi qua tuyến Silom và Sukhumvit. Tuyến Silom chạy ngang khu vực trung tâm (Siam) và phía Tây Nam thành phố (Chong Nonsi). Và tuyến Sukhumvit chạy ngang khu vực phía Bắc (Chatuchak – Mochit), trung tâm (Siam) và phía Đông Nam thành phố (Sukhumvit – On Nut).

Căn cứ vào mức giá chỉ từ 10 – 52bath cho chuyến đi bằng tàu điện trên không, du khách hoàn toàn có thể chọn phương tiện này cho chuyến đi khám phá Thái Lan của mình. Đây chính là lựa chọn vô cùng đúng đắn.

Trở về từ xứ sở chùa Vàng, du khách có thể tìm mua vé may bay đi Myanmar của hãng Tigerair cho chuyến đi tiếp theo để khám phá được nhiều địa điểm trong thời gian ngắn nhất nhé.

Xe tuktuk

Đây có thể coi là đặc sản của Thái Lan khi các bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chuyến xe tuktuk di chuyển trên đường phố. Quan trọng hơn, xe tuktuk có mức giá cực rẻ, các tài xế thì rất chịu khó luồn lách và hình thức chiếc xe rất thú vị. Nếu di chuyển các địa điểm trong thủ đô Bangkok thì tuktuk chính là một trong những lựa chọn khôn ngoan. Song nếu có ý định khám phá các địa điểm ở xa thì hãy sử dụng những phương tiện trên.

Xe tuk tuk là lựa chọn cực kỳ phù hợp cho hành trình khám phá Thái Lan

Đặt vé tại Đại lý Air Asia ủy quyền để khám phá Thái Lan và nhiều vùng đất khác ngay hôm nay bạn nhé.

 

4/5 - (2 bình chọn)