Khám phá những món ăn là linh hồn của ẩm thực Thái

730

Ẩm thực Thái Lan vốn đã chẳng còn lạ lẫm gì đối với nhiều du khách. Một phần bởi vì nó khá nổi tiếng, nhưng một phần cũng do hương vị độc đáo và thu hút của nó, khiến cho những ai chưa từng thưởng thức thì không khỏi tò mò, mà nếu đã một lần thưởng thức qua rồi thì sẽ nhớ mãi không quên.

Đặt vé máy bay đi Thái Lan, bạn không chỉ được trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp nơi đây mà còn được nếm thử nhiều món ăn Thái là linh hồn của ẩm thực nước này, tiêu biểu có:

1. Som Tam – Gỏi đu đủ kiểu Thái

cach-lam-goi-du-du-som-tam-kieu-thai-3-

Som Tam là món gỏi đu đủ xanh bào sợi mỏng giòn, ngọt, trộn với đậu đũa sống, đậu phộng, tôm khô, cà chua, đôi khi có thêm cua và Pla Ra (một loại cá lên men). Som Tam được người dân địa phương rất yêu thích nên những quầy bán món này có thể dễ dàng tìm thấy ở khắp các góc phố của Bangkok, đặc biệt là tại Phaholyothin Soi 7 – một con đường đông đúc ở khu phố Soi Ari hay trong khu chợ trời Chatuchak huyên náo. Món gỏi đu đủ này ăn có đủ vị mặn, ngọt, chua và thật cay nhưng cũng thật dễ chịu và nhẹ bụng.

Ngày nay, để phục vụ tốt hơn nhu cầu thực khách, nhiều nhà hàng ở Thái còn kết hợp món này với bún, tóp mỡ hay gà nướng tạo nên hương vị vô cùng mới mẻ, ngon miệng.

2. Món xào độc đáo Pad Thai

Pad Thái gồm bánh phở, trứng, giá, tôm, hành, là một trong những món ăn khá nổi tiếng và lâu đời ở Thái. Để làm món này, người ta phải xào phở cho mềm sau đó mới đập trứng và cho các nguyên liệu còn lại vào để có màu sắc hấp dẫn nhất.

Chính nhờ hương vị ngon tuyệt mà Pad Thai được liệt vào một trong những món ăn quốc gia của Thái Lan.

3. Cà ri xanh đỏ

Du-lich-Thai-Lan-ca-ri-xanh-do2

Cà ri không chỉ nổi tiếng ở Ấn Độ mà còn rất phổ biến ở Thái Lan, tuy nhiên, số lượng thì chỉ gồm 5 loại: xanh, đỏ, vàng, penang và massaman, trong đó, không thể không nói đến 2 loại cà ri xanh và đỏ.

Được làm từ thịt gà hoặc thịt heo, nước cốt dừa, tường cà ri xanh, cà tím cùng nhiều loại gia vị khác, món ăn này là sự kết hợp tinh tế giữa vị béo nhẹ, vị ngọt thơm và rất đậm đà. Nếu dùng kết hợp với bún hoặc cơm thì quả là tuyệt vời.

4. Canh chua tôm cay Tom Yum

Tom Yum gồm tôm hoặc thịt gà, nấm, nấu cùng các gia vị như lá chanh, giềng, sả, nước cốt chanh, ớt tươi, me,… thêm sữa hoặc nước cốt dừa cho thơm và đặc. Đây là món canh chua phổ biến và rất được yêu thích, thể hiện rõ hương vị ẩm thực Thái chua và cay nồng.

 

5. Xôi xoài Khao Niaow Ma Muang

du-lich-thai-lan-lacviet-travel-31-1024x678

Xôi xoài là món tráng miệng rất đặc biệt của Thái Lan, gồm xoài chín, xôi và nước cốt dừa, tạo thành hương vị độc đáo, khó có thể lẫn được với bất kỳ hương vị nào. Vị chua nhẹ hơi ngọt của xoài, thêm chút béo ngậy của nước cốt dừa ăn kèm xôi dẻo sẽ khiến bạn không thể nào quên được nếu đã có dịp thưởng thức qua 1 lần.

 

6. Chè chuối Kluay Buat Chee

Chè chuối được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản như: chuối, mè, đậu phộng, nước cốt dừa,… Chè có mùi thơm dịu nhẹ, vị ngọt mềm và tươi ngon của chuối nên vô cùng hấp dẫn dân địa phương cũng như du khách.

 

Với một loạt món ngon trên, còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ Đại lý Air Asia đến Thái ngay hôm nay và thưởng thức ẩm thực rất thú vị tại xứ sở này.

Đánh giá bài viết