Khám phá cung điện hoàng gia Thái Lan

1491

Một trong những đặc điểm du lịch ở Thái Lan là sức hút từ chuỗi công trình kiến trúc cổ kính: đền vàng, tháp vàng, chùa vàng. Cũng vì lẽ đó Thái Lan được gọi là xứ sở Chùa Vàng. Và ngày nay nhắc tới Chùa Vàng ở Thái Lan là người ta nhắc ngay tới quần thể kiến trúc nằm trong khu Cung điện hoàng gia – Grand Palace.

Vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ

Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không đang phục vụ đường bay giữa Việt Nam và Thái Lan như : Vietnam Airlines , Thai Airways , Air Asia …Tuy nhiên, hãng Air Asia vẫn là hãng được mọi người tín nhiệm bởi chất lượng cũng như giá vé cực rẻ.

Để đặt vé máy bay đi Thái Lan bạn hãy liên hệ tới  Đại lý Air Asia .

Không chỉ giúp bạn mua được tấm vé đi Thái Lan  giá rẻ đại lý Air Asia  còn hỗ trợ tư vấn về thủ tục, hành trình cũng như giải đáp những thắc mắc nhằm giúp khách hàng có một hành trình bay an toàn và tiết kiệm nhất. Chẳng hạn: Những lợi ích khi mua vé máy bay Air Asia , lịch bay, cách hoàn vé, đổi vé máy bay, cách đặt mua vé máy bay qua mạng, mua vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ ở đâu?…

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo :

 Vé máy bay đi Thái Lan

 

 

 

Cung điện Hoàng gia Thái Lan được tạo nên bằng sự hòa trộn, kêt hợp giữa kiến trúc cổ Thái Lan với phong cách kiến trúc phương Tây du nhập sang châu Á.

vé máy bay đi Thái Lan

Hoàng Cung là một quần thể kiến trúc hoành tráng, được cấu thành bởi 3 khu vực chính: Hoàng cung, Văn phòng Hoàng gia và các ngôi chùa.

Các công trình nơi đây lấp lánh, rực rỡ diệu kì với sự phát sáng của những lá vàng 24 cara dát trên các tháp chùa. Du khách đến với Grand Palace được chiêm ngưỡng tinh hoa văn hóa, kiến trúc Thái Lan và hơn thế được đắm mình trong một thế giới tâm linh ảo diệu, thanh bình. Ngay không gian đầu tiên được thăm quan, du khách sẽ được lắng mình cầu nguyện trước tượng Phật Bà – người đã mang đạo Phật đến đất nước Thái Lan và tượng các hóa thân của RaMa đặt trước các cửa điện thờ.

Ngôi Tháp lớn nhất của quần thể kiến trúc nơi đây được gọi là Phra Sri Rattana. Tháp như một biệt thự cao tầng hình ngọn núi được bao bọc bởi hàng triệu lá vàng dát mỏng chuyển về từ Italia. Tháp này dùng để quàn ướp thi hài các nhà vua vừa qua đời. Bảo vệ quanh tháp là tượng những chú voi linh thiêng của đất nước Thái Lan.

Một tòa tháp hùng vĩ khác nằm cạnh tháp Phra Sri Rattana là tòa Thư viện Phra Mondop dùng để bảo quản toàn bộ Kinh Phật Thái Lan và những bộ kinh tiêu biểu trên thế giới. Có nhiều kinh điển đã có tuổi đời hàng ngàn năm vẫn được bảo quản hoàn hảo ở đây. Bên ngoài cửa là các vị thần biểu tượng bảo vệ cho kinh sách được lưu truyền muôn đời.

Ngôi chùa nổi bật trong kiến trúc của Hoàng cung là chùa Phật Ngọc (WatPhraKaeo).

vé máy bay đi Thái Lan

 

Wat Phra Keo được đặt theo tên bên Ấn Độ. Wat Phra Keo có tầm quan trọng bậc nhất trong các ngôi chùa của Thái Lan. Toàn bộ kiến trúc của chùa Ngọc Phật rất to lớn, hùng vĩ. Những ngọn tháp cao vòi vọi, dãy hành lang dài hun hút bằng vàng ngọc lấp lánh. Những đặc điểm của các ngôi chùa trên đất Thái, hầu như đều tập trung vào chùa Ngọc Phật. Kiến trúc và nghệ thuật của ngôi chùa này được ngợi khen là nghệ thuật quý báu về mặt hội họa, điêu khắc, kiến trúc của Phật giáo Thái Lan. Trong chùa, chóp đỉnh của những kiến trúc quan trọng đều trang trí theo kiểu đỉnh nhọn, điểm này đã trở thành nét đặc sắc thứ nhất về mặt kiến trúc tự viện Thái Lan. Mỗi đỉnh nhọn đều có trang sức celluloid, sứ màu, thếp vàng… lóng lánh chói mắt. Nét đặc sắc thứ hai của tự viện là trang sức quá cầu kỳ, hoa lệ nhiều màu, xanh vàng rực rỡ. Và nét đặc sắc thứ ba của ngôi tự viện này có bốn mặt được bao bọc bởi hành lang bích họa dài 1 km, gồm 178 bức tranh màu sắc xinh đẹp, họa vẽ tinh xảo, lấy sử thi “Ramayaṇa” từ văn học cổ điển Ấn Độ làm đề tài.

Cung điện hoàng gia Thái Lan là một công trình kiến trúc độc đáo nổi bật của Thái Lan.

 Ngoài vé máy bay đi Thái Lan, đại lý Air Asia  còn cung cấp nhiều loại vé máy bay đi Malaysia , vé máy bay đi Úc , vé máy bay đi Bali…

 

Rate this post