Khám phá các cung điện lộng lẫy độc đáo hút khách trên thế giới

645

Buckingham, Dolmabahce, Istana Negara…là 3 trong số các cung điện lộng lẫy, độc đáo bậc nhất ở trên thế giới hiện nay.

Cung điện Dolmabahce nằm ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, từng là trung tâm hành chính của Đế chế Ottoman giai đoạn 1856-1922.  Với chi phí xây dựng lên đến 5 triệu tiền vàng Ottoman (tương đương 35 tấn vàng), cung điện Dolmabahçe có diện tích 45.000m2, 285 phòng, 46 hội trường, 6 phòng tắm và 68 nhà vệ sinh. Ngoài 14 tấn vàng lá đã được sử dụng để dán trần, cung điện Dolmabace còn chính là nơi có sưu tập nhiều đèn chùm. Vào năm 2020, viện kỷ lục châu Á (ASRI) đã đề cử cung điện Dolmabahçe là nơi có đèn chùm pha lê Bohemia lớn nhất thế giới. Săn vé máy bay giá rẻ từ pháp về việt nam tại đại lý eva air.

Versailles (diện tích 67.000 m2) là một trong những cung điện nổi tiếng của nước Pháp. Đây cũng chính là nơi ở của các đời vua phát như là Louis XIII, Louis XIV, Louis XV và Louis XVI. Nằm ở phía tây của Paris tại thành phố cùng tên, cung điện Versailles là biểu tượng quyền lục tối thượng của các triều đại phong kiến Pháp. Ngày nay, cung điện 5.000 món đồ nội thất cổ và 6.000 bức tranh vô giá đang được lưu giữ tại đây.

Cung điện Buckingham tại Westminster, London, Anh, hiện là nơi ở của hoàng gia Anh (77.000 m2). Theo BBC, cung điện Backingham ban đầu được gọi là nhà Buckingham, xây dựng vào năm 1703 cho công tước Buckingham. Vào năm 1761, vua George III mua lại tòa nhà này làm chỗ ở cho nữ hoàng Charlotte. Nó được mở rộng vào thế kỷ thứ 19, trở thành nơi ở chính thức của quốc vương anh vào năm 1837 khi mà nữ hoàng Victoria lên nắm quyền. Ngày nay, cung điện này hiện có 775 phòng, diện tích 77.000 m2, với 19 phòng khách, 52 phòng ngủ dành cho khách và các thành viên trong hoàng gia, 78 phòng tắm, 188 phòng dành cho nhân viên của cung điện, 92 phòng làm việc. 

Được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới từ năm 1997, cung điện Venaria có diện tích là 80.000 m2 nằm ở Venaria Reale ở gần thành phố Turin của Italy sở hữu kiến trúc  Baroque với nhiều công trình độc đáo như là đại sảnh Diana, nhà thờ St. Hubert… Ngoài ra, cung điện còn có những phòng trưng bày độc đáo, tiêu biểu là Galleria Grande, một trong những bảo tàng đón khách nhiều nhất tại Italy. Được xây dựng vào thế kỷ 17 bởi Công tước Carlo Emanuele II và Nữ công tước Maria Giovanna Battista của Savoy Nemours. Trải qua hàng thế kỷ, cung điện vẫn giữ được nét đẹp độc đáo của mình. Đặt vé máy bay giá rẻ từ nhật Toronto về việt nam tại đại lý china airlines.

Cung điện Hoàng gia Malaysia Istana Negara là nơi ở chính thức của quốc vương Malaysia. Được xây dựng từ năm 2007, mở cửa năm 2011 với lối kiến trúc kết hợp giữa Hồi giáo và Mã Lai, cung điện này gồm các phân khu dành cho hoàng gia, các nghi lễ và khu quản lý, cùng với một số tiện tích như là sân golf, hồ nước, bể bơi, sân cầu lông cùng với quần vợt trong nhà. Có diện tích lên tới 9.000 m2, Istana Negara hiện là một trong những cung điện xa hoa, lộng lẫy nhất trên thế giới. 

Được xây dựng vào thế kỷ 13 ở trung tâm thành phố Vienna, cung điện Hofburg là nơi được Hoàng gia Tây Ban Nha chọn làm nơi tổ chức các nghi lễ.

Được xây dựng vào thế kỷ 13 tại trung tâm thành phố Vienna, cung điện Hofburg là nơi sinh sống trước đây của nhiều vị vua thuộc triều đại Habsburg ở Áo. Được mở rộng nhiều lần qua các đời hoàng đế, ngày nay cung điện Hofburg có diện tích 240.000 m2 với 2.600 phòng. Đây hiện là nơi ở chính thức và nơi làm việc của Tổng thống Áo. Xem thêm: Dịch vụ xe taxi đi sân bay giá rẻ tại Aivivu. 

Cung điện Mùa Đông là một trong những tòa nhà tráng lệ nhất ở St. Petersburg (90.000 m2). Cung điện này đã đóng vai trò mang tính biểu tượng, chính trị và văn hóa trong lịch sử thành phố St. Petersburg và nước Nga. Các hoàng đế Nga đã sử dụng cung điện này làm nơi ở chính thức của họ từ năm 1732 đến năm 1917.

Nằm tại Jodhpur, Ấn Độ, Umaid Bhawan cũng là một trong những cung điện đẹp bậc nhất ở trên thế giới. Đây là một ngôi nhà của Gaj Singh và hoàng tộc Jodhpur trước đây. Cung điện này có 347 phòng. Việc xây dựng Cung điện Umaid Bhawan bắt đầu vào năm 1929 và phải mất 14 năm để hoàn thành. Săn vé máy bay từ ấn độ về việt nam tại đại lý Aivivu.

Theo sách Đông Nam Á các di tích lịch sử, danh thắng và công trình tiêu biểu, Brunei là quốc gia Đông Nam Á hiện sở hữu cung điện dát vàng lớn nhất thế giới. Cung điện này có tên Istana Nurul Iman, diện tích lên tới 200.000 m2, gồm 1.788 phòng, được thắp sáng bởi 564 đèn treo nhiều ngọn và 51.000 ngọn đèn, 44 cầu thang bộ, 18 cầu thang máy, 5 hồ bơi đầy đủ tiện nghi, chuồng nuôi hàng trăm con ngựa, gara đỗ được hàng trăm xe, phòng khách có thể tiếp cùng lúc 4.000 người.

Rate this post