Du lịch đến Hongkong khám phá ngay lễ hội ma đói nổi tiếng

377

Nổi tiếng với những văn hóa và tín ngưỡng, những lễ hội độc đáo và nổi tiếng của Hongkong trong số đó thì phải nhắc đến lễ hội ma đối. Đây là một sự kiện được ngươi dân của xứ cảng thơm rất háo hức và mong chờ để được tham gia các hoạt động náo nhiệt và hấp dẫn.

Đôi nét về lễ hội ma đói ở Hồng Kông

Lễ hội ma đói được nhiều người biết đến là một trong những sự kiện truyền thống vô cùng độc đáo tại xứ cảng thơm. Lễ hội này còn được tổ chức bởi cộng đồng người Chin Chow với rất nhiều hoạt động thú vị được diễn ra, nên hàng năm nhận được sự quan tâm của rất nhiều du khách mua vé máy bay giá rẻ đi hongkong trong và ngoài nước. Lễ hội ma đói ở Hongkong giống với tháng cô hồn ở Việt Nam. Bởi ngày này người ta cũng tin rằng, đốt vàng mã, cúng đồ ăn cho những hồn ma vất vưởng, phần nào cũng sẽ giúp ma quỷ không thể quấy nhiễu cuộc sống của họ, mà ngược lại còn đem đến sự may mắn và bình ăn.

Nguồn gốc và lịch sử hình thành của lễ hội ma đói

Theo như câu chuyện thần thoại của Trung Quốc kể lại thì vào tháng 7 hàng năm cánh cửa địa ngục sẽ mở ra, cho phép những linh hồn trên hạ giới có thể hoạt động. Bởi vậy mà vào những ngày này trong tháng 7, mọi người dân đều thực hiện việc đốt tiền vàng, cúng đồ ăn, thức uống, giống như là việc tạo phục và mong không bị ma quỷ quấy nhiễu, làm phiền. Lễ hội này được thành lập bởi người dân Chin Chow (Triều Châu) của Trung Quốc, hiện đang sinh sống tại Hồng Kông. Và sự kiện này kéo dài, trở thành một lễ hội truyền thống của Hongkong. Và sự kiện này kéo dài, trở thành lễ hội truyền thống ở Hồng Kông. Mặt khác, một số lại cho rằng sự kiện ma đói độc đáo này có liên tới Phật giáo, Đạo giáo, vì thế mà tới tham gia lễ hội ma đói ở Hồng Kông, bạn  sẽ được tìm hiểu rất nhiều câu chuyện thú vị khác lễ hội nữa nhé.

Thời gian diễn ra lễ hội ma đói ở Hồng Kông

>>>Huỷ vé máy bay bamboo mất bao nhiêu tiền

Lễ hội ma đói hay còn được gọi là lễ hội Trung Nguyên, lễ hội Yulan được tổ chức vào tháng 7 hằng năm. Đặc biệt ngày lễ chính thức, được diễn ra vào ngày 14,15 và 16. Chính vì thế để có thể trải nghiệm văn hóa lễ hội này một cách trọn vẹn nhất bạn  nên sắp xếp thời gian đến đây vào dịp ngày lễ hội chính thức nhé.

Các hoạt động trong ngày lễ hội ma đói ở Hồng Kông

Là lễ hội truyền thống ở Hong kong, với rất nhiều phong tục độc đáo, thú vị được diễn ra. Cụ thể vào ngày này, người dân nơi đây sẽ thể hiện lòng hiếu thảo với ông bà, tổ tiên bằng việc dâng hương thờ cúng. Sau đó sẽ tiến hành đốt áo giấy, tiền vàng cùng các đồ ăn cho các hồn ma vất vưởng. Việc này sẽ giúp cho các hồn ma không bị trở thành ma đói, đồng thời cũng làm xoa dịu đi những uất ức trong lòng của họ, để không đi quấy phá gia đình mình. Ngoài ra vào ngày lễ hội ma đói tại Hongkong này, trên đường phố vào buổi tối còn diễn ra các hoạt động văn nghệ, hát kịch, mang tới không khí náo nhiệt. Đặc biệt bạn chú ý kỹ sẽ thấy luôn có một hàng ghế trên đầu bị bỏ trống. Lý giải điều này là họ quan niệm đó là chỗ ngồi của các hồn ma. Đặt vé máy bay khứ hồi đi bắc kinh khám phá những điều thú vị hút khách nổi tiếng.

Lưu ý khi tham dự lễ hội ma đói ở Hồng Kông

Được biết đến là ngày lễ cho các hồn ma chính vì thế mà khi tham dự lễ hội này có rất nhiều điều kiêng kỵ bạn nên biết như là: Không nên đi một mình vào giữa đêm khuya trong tháng 7. Bởi lẽ đây chính là thời điểm ma quỷ phát huy được sức mạnh tối đa. Không nên đi sát bờ tường, đực biệt là các khu vực tối tăm. Bởi lẽ đây là chỗ dựa yêu thích của ma quỷ. Không nên mở ô ở trong nhà, đặc biệt là vào đêm muộn. Bởi lẽ có thể bạn sẽ vô tình rước ma vào nhà đấy. không nên đi bơi ban đêm, bởi ma quỷ sẽ có thể kéo chân và dìm bạn xuống. 

Rate this post