3185 Lượt xem

Kể cả là những người từng đi máy bay nhiều lần cũng chưa chắc đã hiểu hết về loạt quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi,… Theo đó, bạn được mang theo những gì khi lên máy bay? Trong hành lý xách tay quy định những vật dụng gì?… Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Quy định về hành lý xách tay của AirAsia

Quy định hành lý xách tay

Quy định mỗi hành khách được phép mang theo một hành lý xách tay và 1 túi đựng máy tính xách tay hoặc 1 túi xách lên máy bay. Hành lý xách tay chính không được vượt quá kích thước 56cm x 36cm x 23cm và trọng lượng 7kg Hành lý này cũng phải đặt vừa chỗ trống dưới ghế ngồi trước hoặc để vừa trong ngăn đựng hành lý bên trên.

air-asia-1

Những chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh nào được mang lên các chuyến bay quốc tế?

Ví lý do an ninh, Air Asia áp dụng các quy định hạn chế số lượng chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh (LAG) mà hành khách có thể mang theo trong hành lý xách tay lên các chuyến bay quốc tế như sau:

  • Các chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh bao gồm đồ uống, kem, nước hoa, bình xịt, chất đặc sánh và kem đánh răng phải trong hộp đựng có dung tích tối đa là 100 ml.
  • Bình đựng hoặc hộp đựng chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh phải đựng vừa trong một túi nhựa trong suốt gắn kín.
  • Mỗi hành khách chỉ được mang theo một túi nhựa trong suốt gắn kín có dung tích không quá 1 lít và kích thước không lớn hơn 20 cm x 20 cm.

air-asia-2

Những vật phẩm nào được mang theo trong hành lý xách tay?

  • Thuốc – Số lượng cần thiết cho chuyến đi. Ví dụ: thuốc chữa tiểu đường.
  • Thức ăn cho em bé – Bột và chất lỏng cần thiết cho em bé trong chuyến đi
  • Mĩ phẩm không phải chất lỏng– chất khử mùi dạng rắn, son môi, phấn nền dạng nén
  • Thịt hoặc hải sản tươi/đông lạnh – Phải được đóng gói phù hợp.

Ngoài ra, để được hỗ trợ đặt vé tốt nhất cũng như giải đáp cụ thể mọi thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ số Tổng đài bán vé hoặc đến trực tiếp Phòng vé AirAsia để được tư vấn bất cứ lúc nào.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo