Trước khi thực hiện chuyến bay thì chuẩn bị hành lý là một phần không thể thiếu. Đặc biệt là đối với những hành khách yêu âm nhạc. Tìm hiểu các quy định vận chuyển nhạc cụ trên chuyến bay Air Asia sẽ giúp chuyến bay của bạn thuận lợi hơn. Việc di chuyển với nhạc cụ của bạn có thể khó khăn, nhưng với sự chuẩn bị tốt, bạn luôn có thể yên tâm. Hãy cùng Đại lý Air Asia tìm hiểu về các quy định này ngay sau đây nhé!

Vận chuyển nhạc cụ trên chuyến bay Air Asia

Hầu hết các hãng hàng không đều cho phép bạn mang dụng cụ âm nhạc lên chuyến bay. Và Air Asia cũng không phải là ngoại lệ. Hãng cho phép bạn vận chuyển dụng cụ âm nhạc dưới dạng hành lý xách tay và hành lý ký gửi Air Asia. Điều này có nghĩa là khi bay cùng Air Asia bạn có thể mang nhạc cụ của mình lên cabin máy bay. 

Vận chuyển nhạc cụ trên chuyến bay Air Asia
Vận chuyển nhạc cụ trên chuyến bay Air Asia

Tuy nhiên, để mang nhạc cụ lên chuyến bay Air Asia bạn cần đảm bảo các yêu cầu của hãng. Ngoài ra, nếu vận chuyển nhạc cụ như hàng hóa thì bạn cũng cần đảm bảo trọng lượng và kích thước của dụng cụ. Nếu như dụng cụ âm nhạc vượt quá hạn mức cho phép bạn phải trả mức phí phạt hành lý quá cước Air Asia.

Quy định vận chuyển nhạc cụ dưới dạng hành lý xách tay Air Asia

Air Asia đồng ý cho bạn mang nhạc cụ lên chuyến bay của hãng dưới dạng hành lý xách tay. Bao gồm các loại nhạc cụ như Guitar, Violin, Cello,…. Bạn có thể mang nó lên máy bay mà không phải trả thêm phí. Nếu nhạc cụ của bạn vừa với kích thước hành lý xách tay là 56cm x 36cm x 23cm và không nặng quá 7kg.

Ngoài ra, nếu như nhạc cụ của bạn vượt quá hạn mức miễn cước, bạn sẽ cần phải mua ghế phụ và mang theo trong cabin. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo nó không vượt quá 75 kg. Và không vượt quá các kích thước sau: cao 103cm, dài 41cm, rộng 41cm. Bạn có thể đặt chõ ngồi bằng cách liên hệ với số điện thoại chăm sóc khách hàng. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với Phòng vé Air Asia để chúng tôi giúp bạn đặt chỗ.

Quy định vận chuyển nhạc cụ dưới dạng hành lý ký gửi Air Asia

Ngoài những nhạc cụ cỡ nhỏ bạn có thể mang lên cabin máy bay. Air Asia cũng chấp nhận vận chuyển các loại nhạc cụ có kích thước lớn hơn. Tuy nhiên, Air Asia không khuyên bạn làm điều này vì bạn có thể gặp rủi ro hư hỏng nếu đồ đạc của bạn dễ vỡ. Bạn có thể vận chuyển nhạc cụ như một phần  hành lý miễn cước đặt trước của mình.

Để bảo vệ nhạc cụ khỏi bị hư hỏng, nên đặt chúng trong hộp cứng và cố định đúng cách. Tùy thuộc vào kích thước và trọng lượng của chúng, phí bổ sung có thể được áp dụng.

Một số lưu ý khi mang dụng cụ âm nhạc lên máy bay

Nếu bạn muốn mang nhạc cụ lên chuyến bay của Air Asia. Ngoài những quy định cần tìm hiểu thì bạn nên tuân thủ một số mẹo sau về dụng cụ âm nhạc của mình.

  • Nếu bạn mang theo đàn guitar, cello bạn nên mua thêm chỗ ngồi cho nhạc cụ để được phép mang nhạc cụ này lên máy bay. 
  • Luôn đóng gói nhạc cụ của bạn trong hộp cứng, ngay cả khi bạn mang nó theo dưới dạng hành lý xách tay Air Asia.
  • Đảm bảo không có vật dụng nào khác ngoài nhạc cụ và các phụ kiện của nó trong hộp đựng.
  • Không đặt bất kỳ chất lỏng nào vào hộp đựng của bạn.
  • Nếu bạn có một nhạc cụ có dây, hãy nới lỏng chúng một hoặc hai âm để cho phép thay đổi nhiệt độ.

Mua vé máy bay giá rẻ tại Đại lý Air Asia uy tín tại Việt Nam

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về cách vận chuyển nhạc cụ trên chuyến bay Air Asia. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho chuyến hành trình tiếp theo của bạn. Nếu bạn muốn đặt vé máy bay bạn có thể liên hệ với Phòng vé Air Asia. Đại lý chúng tôi đã có trên 10 năm hoạt động. Chúng tôi cam kết đem vé máy bay giá rẻ đi Hàn Quốc, Thái Lan,.. đến tay khách hàng. Liên hệ chúng tôi qua số diện thoại 1900 6695 để được tư vấn tận tình. Hãy bắt đầu cuộc hành trình của mình thôi nào! Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và giàu ý nghĩa!

Gọi điện Chat Zalo