Những nhà thờ Hồi giáo ấn tượng ở Malaysia

1266

Đến Malaysia du khách sẽ được chiêm ngưỡng những nhà thờ hồi giáo không chỉ đẹp về kiến trúc, mang đậm màu sắc tín ngưỡng, mà còn mang nét truyền thống từ các nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan…Đặt vé máy bay đi Malaysia một cách dễ dàng cùng Air Asia ngay khi bạn có nhu cầu.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Những nhà thờ Hồi giáo ấn tượng ở Malaysia

Những nhà thờ Hồi giáo ấn tượng ở Malaysia

Nhà thờ Hồi giáo Crystal, Kuala Terengganu

 Nhà thờ có tên gọi khác là Masjid Kristal. Vật liệu chính làm nên công trình là pha lê bên cạnh thủy tinh và thép. Thiết kế lộng lẫy của công trình kết hợp với hệ thống wifi phủ sóng toàn bộ cùng nhiều thiết bị công nghệ tạo nên một địa điểm tín ngưỡng hiện đại.

Những nhà thờ Hồi giáo ấn tượng ở Malaysia

Nhà thờ Hồi giáo Malacca Straits, Malacca

Nhà thờ này mở cửa từ năm 2006 này được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo nằm cạnh Malacca Town, phía nam thành phố Kuala Lumpur. Khi mực nước lên cao, công trình hiện ra như một vật thể nổi giữa biển khơi.

Nhà thờ Hồi giáo Floating, Kuala Terengganu

Tengku Tengah Zaharah hay còn gọi là nhà thờ Hồi giáo Floating, nằm trên một đầm phá của sông Kuala Ibai gần thành phố Kuala Terenggagu, ở phần bờ biển phía đông bắc Malaysia. Công trình được xây dựng từ năm 1993 và hoàn thành để mở cửa chính thức cho mọi người vào năm 1995. Nhà thờ Hồi giáo nổi này kết hợp giữa kiến trúc điển hình của Malaysia với những thiết kế hiện đại để tạo nên một điểm dừng thực sự cho du khách.

Những nhà thờ Hồi giáo ấn tượng ở Malaysia

Nhà thờ Hồi giáo Iron, Putrajaya

Nhà thờ này còn có tên là Tuanku Mizan Zainal Abidin thuộc Putrajaya, nằm ở phía nam Kuala Lumpur. Nhà thờ Hồi giáo Iron chính thức mở cửa vào tháng 6/2010. Vì 70% công trình được làm từ thép nên nhà thờ có tên Iron. Những cửa sổ làm bằng mạng lưới thép của công trình còn có tác dụng điều hòa không khí tự nhiên.

Nhà thờ Hồi giáo Putra, Putrajaya

Nhà thờ Putra có mái vòm màu hồng nằm ngay trung tâm thành phố Putrajaya, Malaysia. Công trình có màu như những đóa hồng do sử dụng loại đá granite màu hồng. Nơi này có sức chứa đến 15.000 người cùng một lúc. Tháp của nhà thờ cao tới 115 m và có 5 tầng đại diện cho 5 trụ cột của đạo Hồi.

Những nhà thờ Hồi giáo ấn tượng ở Malaysia

Nhà thờ Hồi giáo Jamek, Kuala Lumpur

Nhà thờ tọa lạc ngay vị trí trung tâm của Kuala Lumpur, nơi hai dòng sông Kelang và Gombak hợp nhất làm một. Chính thức mở cửa vào năm 1909, Jamek trở thành nhà thờ Hồi giáo cổ nhất ở Kuala Lumpur. Người dân ở đây còn gọi Jamek là “nhà thờ thứ 6” do cứ mỗi thứ 6 hàng tuần nhà thờ lại đầy ắp người đến để làm lễ. Người đến đông tới mức tràn khắp các con đường xung quanh nhà thờ.

Đánh giá bài viết