Du lịch Kuching – Điểm đến cho những người yêu mèo ở Malaysia

2955

Kuching là thành phố đông nhất, đồng thời là thủ phủ của bang Sarawak của Malaysia. Ở thành phố này, đâu đâu cũng thấy mèo, từ sân bay về thành phố, khắp các nẻo đường… hình ảnh mèo đã ăn sâu vào cuộc sống, văn hóa của người dân Kuching.

Lên kế hoạch cho chuyến du lịch Kuching – Điểm đến cho những người yêu mèo ở Malaysia ngay từ bây giờ bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý Air Asia và đặt cho mình tấm vé đi Malaysia rẻ nhất từ hôm nay!

Kuching là tên gọi được đặt theo một chú mèo, nhưng không nhiều người biết về lý do của nó, đa số là theo phán đoán, truyền thuyết. Đến Kuching, ngay khi vào thành phố, đến đoạn đường vòng ngoài khu phố Tàu, bạn đã thấy ngay chú mèo trắng khổng lồ vẫy tay chào du khách. Trên vỉa hè gần nhà thờ Hồi giáo là gia đình mèo nhìn như những con robot…

Thành phố Kuching
Thành phố Kuching

Đến Kuching với vé máy bay đi Malaysia giá rẻ, nếu muốn tìm hiểu về các loài mèo, hãy đến Bảo tàng Mèo, nằm phía Bắc tòa thị chính thành phố – nơi đặc biệt mà du khách không nên bỏ qua. Ngoài việc chiêm ngưỡng các hiện vật được trưng bày khắc họa nên lịch sử 5000 năm của loài mèo, bạn còn có cơ hội tìm hiểu về sự ra đời của tên “Kuching”. Một số người tin rằng, vương công đầu tiên của Sarawak đến Kuching vào năm 1839, ông chỉ vào khu dân cư và hỏi tên nơi này, một người địa phương đã nghĩ rằng ông chỉ vào con mèo đi ngang qua nên trả lời là “Kucing”. Một số người khác lại cho rằng tên thành phố được đặt theo loại cây trồng tại đây tên là “Mata Kuching” – trái mắt mèo (gần giống vải thiều). Còn giả thuyết nữa đó là tên của thành phố được đặt khi người dân phát hiện ra loài mèo đuôi ngắn sống dọc bờ sông Sarawak, đoạn chảy qua thành phố.

Là một thành phố đa sắc tộc, Kuching là nơi sinh sống của người Mã lai, Trung Quốc, Ấn Độ và cả những bộ lạc địa phương như Melanau, Iban, Orang Ulu và cả Bidayuh. Đối với mỗi nhóm người ở đây, mèo mang ý nghĩa quan trọng. Với người Trung Quốc, mèo tượng trưng cho sự may mắn, còn đối với những người theo đạo Hồi, mèo cũng được sùng bái như một hình thức tôn giáo chiếm ưu thế trên bán đảo Borneo.

Bảo tàng Mèo
Bảo tàng Mèo

Những cư dân trên đảo Borneo rất yêu quý loài mèo vì nó giúp họ kiểm soát được côn trùng. Vào năm 1950, chính quyền thành phố đã dùng hóa chất để diệt muỗi, chuột mang mầm bệnh sốt rét, ảnh hưởng không nhỏ đến quần thể mèo trong khu vực. Sau đó, không quân Hoàng gia Anh đã mang thả 14 000 con mèo vào vùng nông thôn Borneo, Malaysia.

Ở Kuching, hình ảnh những chú mèo đã ăn sâu vào cuộc sống của người dân thành phố. Chẳng hạn như bức tượng gia đình mèo khổng lồ trên đài phun nước đầy sắc màu; những chú mèo được đúc bằng đồng dọc bờ sông… Bên cạnh đó, ở Kuching còn có trường Cao đẳng quốc tế và Công nghệ Sarawak – I-CATS hay Đài phát thanh địa phương Cats FM… Nơi cao nhất của thành phố còn đặt 1 cán cân công lý và chú mèo bằng vàng, bên dưới là 4 chú mèo trắng được đặt trên một trụ cao.

quán Meow Meow Cat Café
Quán Meow Meow Cat Café

Không chỉ có những bức tượng mèo, ở Kuching còn có những chú mèo thật vô cùng dễ thương. Bạn có thể bắt gặp chúng ở quán Meow Meow Cat Café nằm gần sông Sarawak với 6 chú mèo thuộc các giống mèo khác nhau như Mèo kiwi to lớn với bộ lông trắng xù; mèo Bengal vương giả, mèo Ba tư mắt to tròn hay một chú mèo lông dài màu xám xinh đẹp… Nằm cách bảo tàng mèo hơn 5km về phía Nam, đây là địa điểm lý tưởng dành cho du khách yêu mèo đến Malaysia trong  hành trình du lịch sắp tới!

Dành 1 ngày khám phá thành phố Kuching xinh đẹp của Malaysia, bạn sẽ có những trải nghiệm thật đáng nhớ! Liên hệ trực tiếp đến Phòng vé máy bay Air Asia Việt nam để lên kế hoạch khởi hành chuyến đi từ bây giờ với chi phí tiết kiệm!

4.8/5 - (5 bình chọn)