2572 Lượt xem

Để cảm nhận hết được nền văn hóa đặc sắc của người Thái Lan thì bạn phải tới và trải nghiệm những lễ hội độc đáo khác nhau trải dài trên vùng đất nay. Hãy đặt vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan hôm nay hòa mình vào những lê hội thú vị này.

Lễ hội buffet dành cho khỉ

Đây được coi là một lễ hội độc đáo nhất thế giới, được diễn vào những ngày cuối cùng tháng 11 tại tỉnh Lopburi, cách Bangkok về phía bắc 150km. Lễ hội thương tổ chức xung quanh khu đền Khmer và Phra, vào  ngày tổ chức các chú khỉ thường được cho ăn rất nhiều trái trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, thường vào 4 khung giờ 10h, 12h, 14h và 16h.

Lễ hội voi Surin

Vào nhũng ngày cuối cùng của tuần thứ 3 trong tháng 11 ở miền đông bắc của ở Surin, có tổ chức một lễ hội nổi tiếng và vô cùng độc đáo đó là lỗ hội voi. Những chú voi vốn dĩ là biểu tượng đặc trưng của dân tộc Thái Lan, chính vì vậy lễ hội cũng để nhằm mục đích tôn vinh người bạn đồng hành của người dân. Những chú voi sẽ biểu diễn những điểu nhảy múa, đua, thậm chí là kéo co, để hòa vào bầu không khí sôi động của những buổi diễu hành tạo nên từ 300 chú voi từ khắp nơi trên đất nước tụ về.

Lễ hội truyền thống phật giáo

lễ hội phật giáo
lễ hội phật giáo

Người dẫn Thái Lan hầu phần lớn đều tham gia các khóa tu khi gần tới tuổi trưởng thành và các nhà sư ở đây đều được mọi người dân thành kính tôn sùng. Vì vậy lễ hội Phật giáo Asanha Bucha là một trong những lễ hội lớn của đất nước triệu voi này, lễ hột thường tổ chức vào tháng tám âm lịch (lịch thái). Phật tử và người thánh kính phật khắp nơi tụ họp về chùa, ngồi thiền và câu nguyện theo những lơi dăn dậy của Phật.

>>> Thông tin thêm giá vé máy bay đi Thái Lan của Vietnam Airline rẻ hôm nay.

Lễ hội hoa đăng 

lễ hội hoa đăng có tên gọi là Loy Krathong thương tổ chức vào ngày rằm tháng 12 theo lịch Thái. Tại quê hương của lễ Lou Krathong, skhothai lễ hội thương sẽ diễn ra trong 2 tuần, ở khắp nơi trên đất nước thì thời gian diễn ra ngắn hơn. Trong lễ hội, người dân thường thả những chiếc đòn lồng dọc các con sông, mang ý nghĩa đem đến những điều may mắn từ thần sông. Trong những ngày tổ chức lễ hội, bạn sẽ thấy những cảnh tượng vô cùng lãng mạng, bởi hàng trăm con thiều nhỏ sáng lấp lánh trên khắp các con sông, những buổi hòa nhạc mang âm hưởng dân gian lãng mạng luôn được phát lên trong ngày lễ hội.

Tết té nước SongKran

Lễ hội té nước
Lễ hội té nước

Đây được coi là một nét văn hóa độc đáo của Thái Lan vào ngày 13 tháng 4 hàng năm, người dân khắp nơi trên cả nước sẽ gột rửa những bụi bẩn cầu an lành, bằng việc dội lên mình những gáo nước mát. Trong dịp này nhiều nghi thức truyền thống được diễn ra, đặc biệt để thêm may mắn không chỉ cho mình mà cho cả những người thân bằng hoạt động té nước lên bất kỳ ai bạn gặp.

Lễ hội ăn chay 

nhiều địa phương trên khắp đất nước, nhất là tại Phuket vào nhưng ngày đầu tháng 10 hoặc trong tháng 9 (lịch thái) tổ chức khai mạc lễ ăn chay với quy mô lớn. Suốt 9 ngày diễn ra lễ hội, người theo đạo phật sẽ cần kiêng rượu, thịt cũng như quan hệ, sau 6 ngày nhịn ăn thì các buổi diễu hành với quy mô lớn được diễn ra. Những tín đồ mặc áo trắng sẽ đi khắp các con đường phố và thử thách chính khả năng bản thân bằng việc đi trên than nóng hay tự đêm mình bằng xuyên dao, xuyên kim vào chính da thịt mình.

Đất nước Thái Lan còn rất nhiều lễ hôi được diễn ra vào những tháng cuối năm, đây là cơ hội tuyệt vời cho tất cả các du khách sang thăm quan và hòa mình vào bầu không khí của mùa Lễ hội. Hãy để đại lý Air Aisia uy tín của chúng tôi đem đến cho bạn những chuyến bay an toàn và nhanh chóng tới Thái Lan trong những ngày lễ hội nay.

Gọi điện Chat Zalo