Hiện nay, Đại lý Air Asia đang mở bán vé máy bay đi Hàn Quốc. Nhanh tay liên hệ với đại lý để sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ nhất tới xứ sở kim chi.

Kim chi là một món ăn từ rau củ ngâm. Ngày nay, món kim chi là một món truyền thống không thể thiếu của người Hàn Quốc và là một trong những biểu tượng của Hàn Quốc. 

Kim chi cải thảo
Kim chi cải thảo

Có rất nhiều các loại kim chi khác nhau tuỳ theo vùng miền, mùa thu hoạch và điều kiện thời tiết. Mỗi gia đình cũng có những công thức riêng được truyền từ đời này sang đời khác. Khó mà có thể đếm được xem có bao nhiêu loại kim chi, song Học viện ẩm thực Hàn Quốc đã thống kê được hơn 100 loại.

Kim chi dưa chuột
Kim chi dưa chuột

Mùi vị của mỗi loại sẽ khác nhau tuỳ theo thành phần và gia vị sử dụng. Ở mỗi vùng sẽ có những nông phẩm khác nhau và do đó tạo ra những loại kim chi đặc trưng cho mỗi vùng. Ở phía Nam, người ta dùng nhiều muối và đồ biển hơn nên kimchi có vị đậm và ngọt hơn. Ở phía Bắc, kim chi có vị nhạt hơn. 

Tại Hàn Quốc, người ta còn tổ chức lễ hội kim chi rất thú vị. Thời gian tổ chức lễ hội thường vào cuối tháng 10 và địa điểm tổ chức là ở vùng Gwangju của Hàn Quốc. Sự kiện này được tổ chức hàng năm và đã làm nổi bật lên được văn hoá ẩm thực của người Hàn Quốc.

Lễ hội kim chi
Lễ hội kim chi

Trong lễ hội, du khách có thể xem các sự kiện văn hoá như lễ cưới truyền thống, âm nhạc dân gian, tham gia các cuộc thi như làm kim chi, thi hát và dĩ nhiên là nếm thử và mua các loại kim chi khác nhau và những loại thức ăn lên men khác.

Kim chi món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc bạn không thể bỏ qua khi đến xứ sở này!

Gọi điện Chat Zalo