5650 Lượt xem

Nếu bạn đang có ý định du lịch Úc trong hành trình sắp tới, ngoài việc lên lịch trình những điểm tham quan nổi tiếng, lý tưởng, thì việc tìm hiểu thật kỹ về các loại tiền tệ ở đấy nước này sẽ giúp cho bạn có một chuyến đi với kế hoạch chi tiêu hợp lý, tiết kiệm nhất đấy!

Hãy bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến du lịch Úc tìm hiểu về các loại tiền tệ xứ kangaroo ngay sau đây, cùng với tấm vé máy bay đi Úc giá rẻ, bạn sẽ có một chuyến đi thật tuyệt vời với nhiều trải nghiệm đáng nhớ!

Tìm hiểu về lịch sử tiền tệ của Úc

Hiện nay, loại tiền được sử dụng chủ yếu ở úc là đồng đô la Úc (AUD) với tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy gồm mệnh giá 5 đô, 10 đô, 20 đô, 50 đô và 100 đô, còn xu thì có mệnh giá 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent và 100 cent, đồng thì có đồng 1 và 2 đô.

Để phân biệt các loại tiền Úc, bạn cần lưu ý các họa tiết in trên tiền. Đồng 100 đô Úc in hình nữ ca sĩ Dame Nellie Melba (1861-1931) có giọng hát cao nhất thế giới và ông General Sir John Monash (1865-1931), là quân nhân, kỹ sư đồng thời là Tổng chỉ huy giỏi nổi tiếng.

Đồng 100 đô Úc
Đồng 100 đô la Úc

Còn đồng 50 đô Úc in hình David Unaipon (1872-1967) – nhà văn, nhà phát minh vĩ đại. Ông là thổ dân Úc và ngoài ra còn in hình nữ nghị sĩ đầu tiên trong danh sách Nghị sĩ Quốc hội của Úc là Edith Cowan (1861-1932)

Đồng 20 đô Úc in hình người đầu tiên sáng lập ra dịch vụ y tế trên không – Reverend John Flynn (1880-1951) và người từng bị lưu đày đến Úc năm 1972 – Mary Reibey (1777-1855). Mary Reibey sau khi được thả đã trở thành đại gia đóng tàu biển, và trở thành nhà bác ái với nhiều cuộc từ thiện quy mô lớn.

>>> Đọc thêm: book ve may bay di Uc gia re nhat

Tiền 10 đô la Úc có in hình  nhà thơ, nhà văn AB Banjo Paterson (1864-1942) lỗi lạc và bà Dame Mary Gilmore (1865-1962) – nhà hoạt động xã hội lớn ở Úc. Đồng tiền 5 đô Úc in hình Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị – một trong những phụ nữ có quyền lực nhất thế giới bấy giờ.

Còn tiền xu, đồng xu 1 đô in hình 2 chú kangaroo – biểu tượng của Úc; đồng 2 đô in hình người thổ dân Úc trên chòm sao Nam Thập và cỏ cây bản địa. Đồng xu 50 cent in hình quốc huy Úc; xu 20 cent in hình thú mỏ vịt, xu 10 cent in hình chim Thiên cầm đang nhảy múa và xu 5 cent in hình thú lông nhím.

Tiền xu Úc
Tiền xu Úc

Những đồng xu này được làm bởi thợ kim hoàn của nữ hoàng Elizabeth đệ nhị tên Stuart Devlin.

Đến năm 1996, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, Úc là quốc gia đầu tiên có đầy đủ bộ tiền làm bằng chất liệu Polume đầu tiên trên thế giới.

Đổi tiền khi du lịch Úc

Tỷ giá đổi hoái tiền Úc ngày 12/07/2017: 1 AUD = 0,76 USD = 17,400 VNĐ.

Để đổi tiền Úc trong chi tiêu, bạn không cần quá lo lắng bởi dịch vụ đổi tiền ở Úc luôn có sẵn tại các ngân hàng, khách sạn, sân bay cho du khách. Bên cạnh đó, các máy ATM tự động, điểm bán hàng trả tiền tự động cũng rất phổ biến ở Úc.

Một số ngân hàng lớn ở Úc bạn có thể tham khảo đổi tiền như Ngân hàng quốc gia Úc, Ngân hàng New Zealand Úc (ANZ), ngân hàng liên ban Úc và Tập đoàn Westpac. Ngoài ra có những ngân hàng nhỏ khác như: HSBC Úc,…

Đổi tiền Úc
Đổi tiền Úc

Ngoài ra, để dễ dàng hơn trong việc chi tiêu, bạn cũng có thể sử dụng các loại thẻ tín dụng, ghi nợ để rút tiền, thanh toán hóa đơn…

Nên mang theo bao nhiêu tiền khi du lịch Úc

Du lịch Úc, nếu có ý định mang theo tiền bên người thì bạn cần lưu ý nên hạn chế ở mức 10 000 đô la Úc tiền mặt, hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương. Nếu mang nhiều hơn, bạn sẽ mất nhiều thời gian để khai báo với hải quan khi làm thủ tục nhập cảnh.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các loại hình tiền tệ mà khi du lịch Úc bạn cần biết. Mọi thông tin cần giải đáp, thắc mắc về đặt vé máy bay, đổi ngày bay, hoàn đổi vé và các vấn đề liên quan đến hành trình du lịch cùng Air Asia, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Đại lý Air Asia chính thức Việt Nam.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo