Vì nhiều lí do nào đó mà đôi khi hành khách bị chậm trễ thời gian làm thủ tục check-in tại sân bay trước khi lên máy bay. Vậy nếu khi bạn bị muộn giờ check-in thì cần phải làm gì để? Hãy cùng Air Asia tìm hiểu nhé.

Kinh nghiệm làm thủ tục check-in khi muộn giờ

Đến ngay quầy check-in vé

Đến ngay quầy check in
Đến ngay quầy check in

Đây là điều hết sức quan trọng vì nếu bạn không thể làm thủ tục đúng giờ thì sẽ không thể lên máy bay, vì thế khi đến làm thủ tục quá kịp giờ quầy check-in đóng cửa thì bạn hãy nhanh chóng di chuyển đến quầy làm thủ tục check-in và thông báo cho nhân viên ở đây biết bạn đang muộn chuyến bay để họ có thể giúp đỡ cũng như ưu tiên cho bạn làm thủ tục trước.

Nếu bạn không biết quầy check in ở đâu thì hãy nhờ đến bảo vệ hoặc nhân viên sân bay họ sẽ đưa bạn đến tại quầy check-in chuyến bay của các hãng hàng không Air Asia. Thông thường thì quầy check-in của hãng sẽ tiến hành đóng cửa sau 40 đến 50 phút so với thời gian dự định cất cánh và họ sẽ dành ra khoảng 15-20 phút để kiểm tra danh sách hành khách nếu thiếu hành khách nào thì họ sẽ gọi loa thông báo đến hành khách đó.

Gặp nhân viên dịch vụ hoặc nhân viên làm thủ tục check in tại sân bay

Gặp nhân viên tư vấn của hãng
Gặp nhân viên tư vấn của hãng

Trường hợp khi máy bay đã đóng cửa thì bạn cũng hãy nhờ nhân viên tại quầy phục vụ để họ có thể hướng dẫn bạn cách đổi chuyến, đổi vé,…..hoặc hoàn tiền trong trường hợp bạn không muốn bay nữa.

Lời khuyên làm thủ tục check-in chuyến bay khi đến muộn

Khi bạn đến quá muộn, quầy thủ tục check-in đã đóng cửa thì khi này bạn cần căn cứ vào điều kiện vé, cước vận chuyển đã thanh toán trước đó để được hoàn trả hoặc không.

Thông thường, nếu bạn trễ 30 phút chuyến bay, và vé bay của bạn thuộc loại có thể đổi giờ thì nhân viên sẽ tư vấn làm thủ tục chuyển giờ bay miễn phí hoặc thêm phụ phí chênh lệch.

Liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng để họ có thể giúp bạn
Liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng để họ có thể giúp bạn

Tuy có thể bạn sẽ được hoàn lại tiền vé khi chưa sử dụng hết phần vé còn lại, nhưng khi đã đặt vé bay thì chắc hẳn không ai trong số chúng ta muốn hủy bỏ chuyến bay. Vì thế bạn hãy lên đến sân bay là làm thủ tục ít nhất 60 phút cho chuyến bay nội địa và 120 phút cho chuyến bay quốc tế.

Ngoài những cách trên đây trong trường hợp bạn không thể đến check-in đúng giờ thì có thể liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng hàng không của hãng hoặc nơi bạn đặt vé máy bay đi Úc hãng Air Asia để họ có thể tư vấn và hướng dẫn bạn chuyển giờ bay/chuyến bay trực tuyến nhằm đảm bảo thời gian bay cho bạn.

Hy vọng với thông tin trên đây về cách giải quyết tình huống khi đến sân bay mà bị muộn giờ check-in khi bay hãng Air Asia thì hãy nhớ thực hiện theo những hướng dẫn check-in này để chuyến bay của bạn được trọn vẹn.

Gọi điện Chat Zalo