Đến với nước Úc, điều rất nhiều du khách quan tâm không chỉ là các địa danh nên đến, nền ẩm thực, văn hóa, con người mà đơn giản là cả những phương tiện giao thông tại quốc gia này.. Vì vậy, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu các phương tiện giao thông thuận tiện cho việc khám phá nước Úc để có cho mình những sự lựa chọn phù hợp nhất.

Taxi

Tại Úc taxi hoạt động rất phổ biến, rất dễ dàng để bắt được một chuyến taxi và tất cả đều có đồng hồ tính cước. Tuy nhiên, mức giá để sử dụng taxi lại không hề rẻ và thậm chí còn tăng vào thời gian buổi tối và cả những ngày cuối tuần hay dịp nghỉ lễ. Chính vì vậy, việc lựa chọn taxi đòi hỏi bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng để tránh phát sinh chi phí cao cho nhu cầu di chuyển tại Úc.

>>>Xem thêm: giá vé máy bay vietnam airline đi Myanmar

Hãy chọn cho mình phương tiện phù hợp để khám phá nước Úc tươi đẹp

Xe bus

Xe bus tại Úc rất phổ biến. Có tới mấy trăm tuyến xe bus trong một thành phố là điều bình thường tại quốc gia này. Người dân Úc cũng lựa chọn phương tiện này để đi lại bởi mức giá không quá cao như taxi lại rất thuận tiện cho nhiều địa điểm đến. Chỉ với vài chuyến xe bus đúng tuyến là bạn đã khám phá đầy đủ các địa danh đáng đến ở Úc.

Đặc biệt, xe bus ở Úc có nội thất vô cùng hiện đại và không có người bán vé như tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Chính vì vậy, bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều vô cùng mới mẻ khi đến với nước Úc và khám phá các địa danh bằng xe bus.

Xe đạp

Xe đạp là phương tiện thích hợp cho các du khách thích tự mình lựa chọn điểm dừng chân hay những điểm đến khác nhau. Hơn nữa, chính phủ Úc cũng rất khuyến khích người dân nước mình sử dụng xe đạp để bảo vệ môi trường, tiết kiệm nhiên liệu. Xe đạp ở nhiều tuyến đường của Úc thậm chí còn có làn đường riêng nên bạn có thể yên tâm với chuyến đi hết sức an toàn của mình.

Xe đạp là phương tiện lý tưởng để du khách khám phá nước Úc trong

Hãy thuê những chiếc xe đạp tại Úc để tự mình khám phá những điểm đến không thể bỏ lỡ của Úc và trước đó hãy tìm vé máy bay vietnam airlines đi Úc giá rẻ để thực sự trải nghiệm chuyến đi thú vị này nhé.

Xe lửa

Đi xe lửa là sự lựa chọn có thể nói là đúng đắn khi bạn muốn khám phá nhiều địa danh của nước Úc. Nhiều chuyến xe lửa đường dài nối gần khoảng cách cho những khu vực ở xa nhau như tàu hỏa nối các điểm ở New South Wales hay đi từ các bờ biển ở phía đông đến Melbourne, Brisbane và Canberra. Hay chuyến tàu VLine nối Melbourne với các trung tâm vùng ở Victoria hoặc Traveltrain tới Queensland và TransWA xuyên qua miền Tây nước Úc.

Đi xe lửa là quyết định táo bạo nếu bạn mong muốn quan sát được toàn bộ những gì là hùng vĩ, tuyệt vời của khung cảnh nước Úc. Khác với việc chỉ đi taxi hay xe bus trong các thành phố, hãy thử một lần đến nước Úc và đi những chuyến xe lửa nơi đây. Chắc chắn đó sẽ là trải nghiệm không thể phai mờ.

Nước Úc cũng có rất nhiều chuyến xe lửa cho du khách thoải mái di chuyển đến khắp mọi nơi

Và tất nhiên, ngoài các phương tiện giao thông, đừng quên tìm hiểu những địa danh tại nơi đây để chắc chắn về chuyến hành trình và việc sử dụng các phương tiện phù hợp. Đặc biệt, những món ăn ngon và địa chỉ mua sắm tại Úc cũng là những kiến thức bạn nên trang bị cho chuyến đi Úc an toàn, vui vẻ, tiết kiệm và đáng nhớ nhé.

Đặt vé tại Dai ly Air Asia uy tín để sớm hòa mình vào nhịp sống của quốc gia những chú Kangaroo.

Gọi điện Chat Zalo