Những ngôi đền thờ ở Malaysia này không chỉ có kiến trúc độc đáo mà chúng còn mang đậm giá trị văn hóa của người dân nơi đây cũng như yếu tố linh thiêng là không thể thiếu. Tuy nhiên không phải ai trong số chúng ta cũng biết đến những ngôi chùa linh thiêng này. Vậy nếu hành trình sắp tới của bạn tại Malaysia có mong muốn tìm hiểu về chùa chiền thì hãy cùng Văn phòng Air Asia điểm danh 5 ngôi đền linh thiêng nhất tại Malaysia trong chia sẻ dưới đây nhé.

Những ngôi đền linh thiêng nhất Malaysia

Động Batu

Động Batu_5 ngôi đền linh thiêng nhất tại Malaysia
Động Batu_5 ngôi đền linh thiêng nhất tại Malaysia

Được biết đến là một trong những khu vực thờ Hindu nổi tiếng ở Malaysia và cũng là 1 trong những trung tâm tín ngưỡng linh thiêng được tín đồ đạo Hindu xem trọng. Và có lẽ cũng chính bởi điều đó mà nơi đây có rất nhiều lễ hội lớn nhỏ thu hút số lượng du lớn du khách đặt vé máy bay đi Malaysia đến tham gia vào các lễ hội cũng như chiêm ngưỡng công trình kiến trúc.

Động Batu có rất nhiều tác phẩm điêu khắc đồ sộ và tinh vi từ những bậc cầu thang, cổng chào cho đến cả những vật trang trí cho ngôi đền. Hệ thống hang động này gồm có 3 hang lớn và rất nhiều hang nhỏ khác nằm rải rác xung quanh khu vực. Ngoài ra, điều khiến cho Batu trở thành nơi thu hút với nhiều tín đồ đạo Hindu đó là hang động còn gắn liền với điển tích vô cùng ly kì và bí ẩn về vị thần thờ cúng tại đây.

Đền Maran Murugan

Đền Maran Murugan thờ vị thần Murugan
Đền Maran Murugan thờ vị thần Murugan

Nơi thờ vị thần Murugan, cũng tương tự như hang động Batu thì ngôi đền Maran Murugan này cũng gắn liền với điển tích tâm linh tín ngưỡng của người dân Malaysia. Khi ngay tại bên trong ngôi đền có một cây cổ thụ linh thiêng mnag màu sắc thần bí cùng với vị thần thiêng liêng được nhân dân thờ kính lại càng khiến cho ngôi đền trở nên thần bí hơn biết nhường nào.

Đền Klang Perumal

Ngôi đền thờ thần Vishnu với lịch sử lên đến hơn 117 tuổi, và điều ấn tượng nhất với du khách có lẽ là khi tham quan ngôi đền này là hàng loạt bức tượng được trang trí ngay trên lối ra vào của ngôi đền rất tinh vi, và tỉ mỉ từng chi tiết. Ngôi đền có giá trị văn hóa rất lớn với người dân địa phương, vì thế nó được canh giữ và bảo tồn rất nghiêm ngặt. Vậy nên nếu bạn có ghé qua ngôi đền này thì cũng hãy nên chú ý hành động và lời nói của mình tránh mạo phạm đến các vị thần linh cũng như tín ngưỡng văn hóa tâm linh của họ.

>> Xem thêm: Vé máy bay đi Mỹ

 Ngôi đền Sri Kandaswamy Kovil

 Ngôi đền Sri Kandaswamy Kovil
Ngôi đền Sri Kandaswamy Kovil

Mang trên mình phong cách kiến trúc sri lankan hoài cổ và trang nghiêm, mà không hề thiếu vắng đi sự yên tĩnh của nơi thờ cúng linh thiêng. Vì thế nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình sự yên tĩnh trong tâm hồn thì ngôi đền là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi tham quan tại đền đó là không chụp hình hay quay phim.

 Đền Sri Mahamriamman

Ngôi đền thờ nữ thần Amman, là điểm cầu nguyện quen thuộc của các tín đồ Hindu cũng như là du khách thấp phương đến tham quan tại đền. Đền có phần kiến trúc gần giống với các ngôi đền ở miền Nam Ấn Độ, vì thế nó cũng chính là một trong những di sản văn hóa quan trọng của đất nước.

Hành trình du lịch tham quan khám phá tụ điểm tâm linh của bạn sẽ trở nên thật ý nghĩa và trọn vẹn hơn biết nhường nào khi bạn không bỏ qua những ngôi đền trên đây mà chúng tôi giới thiệu đến bạn.

Gọi điện Chat Zalo