Máy bay ngày càng trở thành phương tiện được nhiều người sử dụng. Ngoài việc phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt khi đi máy bay. Bạn còn cần tuân thủ những quy định về giấy tờ tùy thân khi làm thủ tục lên máy bay. Vậy bạn có biết những quy định về giấy tờ tùy thân Air Asia là gì không? Hãy cùng Đại lý Air Asia tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Quy định về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Air Asia

Sau khi đặt mua vé máy bay Air Asia, bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ tùy thân cho hành trình của mình. Tuy nhiên, bạn có biết các yêu cầu về giấy tờ tùy thân của Air Asia như thế nào không? Air Asia yêu cầu hành khách đi cùng hãng cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu hoặc giấy thông hành hoặc giấy tờ có giá trị xuất/nhập cảnh theo quy định của pháp luật. Như thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú.

Khi mua vé máy bay Air Asia đi Thái Lan hoặc bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Hộ chiếu chắc chắn là một loại giấy tờ không thể thiếu. Tuy nhiên, mỗi quốc gia lại có các chính sách miễn thị thực khác nhau. Vì thế, trước khi bay hãy kiểm tra thông tin mới nhất về yêu visa hoặc các yêu cầu nhập cảnh của quốc gia mà bạn sẽ đến.

Nếu như hành khách không phải là người Việt Nam và nhập cảnh vào Việt Nam thì cần phải chuẩn bị thị thực (visa). Nếu hành khách mang quốc tịch của một số quốc gia nằm trong danh sách miễn thị thực thì có thể tới Việt Nam trong vòng 14 ngày. Và chỉ cần xuất trình Vé máy bay Air Asia trong thời hạn nhập cảnh.

Giấy tờ tùy thân cho trẻ dưới 14 tuổi khi đi máy bay Air Asia

Khi mua vé máy bay Air Asia đi Malaysia. Nếu hành khách là trẻ em dưới 14 tuổi và không có hộ chiếu thì phải đính kèm thông tin của trẻ vào hộ chiếu của người giám hộ. Bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ. Ngoài ra, trẻ cần được đi cùng với người dám hộ trên 18 tuổi.

Ngoài ra, với đối tượng trẻ nhỏ dưới 5 tuổi phải đáp ứng một trong những điều kiện sau:

  • Đi cùng người đại diện theo pháp luật từ 18 tuổi trở lên.
  • Đi cùng người là người làm thủ tục đi tàu bay trong suốt hành trình đã đăng ký.
  • Nếu không có người lớn đi cùng thì bắt buộc phải đăng ký dịch vụ trẻ em đi máy bay một mình.

Nên lấy giấy tờ xuất nhập cảnh ở đâu?

Bạn cần điền và xuất trình tờ khai Nhập cảnh – Xuất cảnh tại quầy làm thủ tục Nhập cảnh. Hành khách sẽ nhận mẫu tờ khai Nhập cảnh ngay khi làm thủ tục check-in Air Asia trước chuyến bay hoặc trên máy bay do tiếp viên cung cấp.

Có thể thay thế hộ chiếu bằng giấy tờ khác không?

Hộ chiếu luôn là loại giấy tờ tùy thân quan trọng khi đi máy bay Air Asia. Tuy nhiên, trong một số trường hợp như bị mất hộ chiếu hoặc hộ chiếu bị hết hạn mà bạn chưa kịp xin cấp lại. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng giấy tờ khác để thay cho hộ chiếu không? Bạn có thể sử dụng giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật. Như thị thực rời, thẻ thường trú, tạm trú, thẻ căn cước công dân. Nếu Việt Nam và quốc gia liên quan ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế. Nó cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Đại lý Air Asia

Trên đây là những điều bạn cần biết về quy định về giấy tờ tùy thân Air Asia. Hãy lưu lại những thông tin này để có chuyến bay thuận lợi nhé! Nếu bạn muốn du lịch cùng hãng trong những chuyến đi sắp tới hãy kết với Phòng vé Air Asia. Chúng tôi chuyên tư vấn về vé máy bay giá rẻ Air Asia đi Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,… Ngoài ra nếu có thắc gì trong quá trình đặt vé như đổi ngày vé máy bay, mua thêm hành lý. Hãy gọi tới tổng đài Air Asia 1900 6695 để được tư vấn tận tình. Chúc bạn có những chuyến đi trọn vẹn và tràn đầy niềm vui!

Gọi điện Chat Zalo