Quy định về giấy tờ tùy thân của Air Asia

1474

Máy bay ngày càng trở thành phương tiện được nhiều người sử dụng. Ngoài việc phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt khi đi máy bay. Bạn còn cần tuân thủ những quy định về giấy tờ tùy thân khi làm thủ tục lên máy bay.

Giấy tờ tùy thân cần có khi đi máy bay

Đại lý Air Asia cung cấp cho bạn một số thông tin về giấy tờ khi đi máy bay của hãng bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu hoặc giấy thông hành hoặc giấy tờ có giá trị xuất/nhập cảnh theo quy định của pháp luật như thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú.

Sử dụng hộ chiếu cho các chuyến bay quốc tế
Sử dụng hộ chiếu cho các chuyến bay quốc tế

Hành khách nhập cảnh đến một quốc gia trên thế giới thì phải có visa của quốc gia đó. Tuy nhiên, mỗi quốc gia lại có các chính sách miễn thị thực khác nhau. Vì thế, trước khi bay hãy kiểm tra thông tin mới nhất về yêu visa hoặc các yêu cầu nhập cảnh của quốc gia mà bạn sẽ đến.

Với hành khách là trẻ em,ảnh thẻ của bé các bạn cần dán kèm chung vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật của trẻ, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ. Ngoài ra, trẻ cần được đi cùng với người dám hộ trên 18 tuổi.

Nếu như hành khách không phải là người Việt Nam và nhập cảnh vào Việt Nam thì cần phải chuẩn bị thị thực (visa). Nếu hành khách mang quốc tịch của một số quốc gia nằm trong danh sách miễn thị thực thì có thể tới Việt Nam trong vòng 14 ngày và chỉ cần xuất trình Vé máy bay Air Asia giá rẻ trong thời hạn nhập cảnh.

Giấy tờ xuất nhập cảnh lấy ở đâu?

Bạn cần điền và xuất trình tờ khai Nhập cảnh – Xuất cảnh tại quầy làm thủ tục Nhập cảnh. Hành khách sẽ nhận mẫu tờ khai Nhập cảnh ngay khi làm thủ tục check-in trước chuyến bay hoặc trên máy bay do tiếp viên cung cấp.

Có thể thay thế hộ chiếu bằng giấy tờ khác không?

Có thể thay thế hộ chiếu bằng giấy thông hành
Có thể thay thế hộ chiếu bằng giấy thông hành

Trong trường hợp hộ chiếu mất hoặc hết hạn mà bạn chưa kịp xin cấp lại, có thể sử dụng giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật như: thị thực rời, thẻ thường trú, tạm trú, thẻ căn cước công dân (nếu Việt Nam và quốc gia liên quan ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau)…

Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

4.6/5 - (5 bình chọn)