Quy định về các thiếp bị điện tử trên máy bay Air Asia

1096

Khi thực hiện bất kỳ một chuyến bay nào việc tuân thủ theo quy định về các thiếp bị điện tử của hãng bay là điều hết sức cần thiết. Và để tránh cho mình những rắc rối không cần thiết cũng như ảnh hưởng đến an ninh hàng không bạn nên thực hiện những yêu cầu về quy định thiếp bị điện tử như sau

Quy định về sử dụng thiếp bị điện tử

Đại lý Air Asia thông tin đến cho bạn quy định về sử dụng thiếp bị điện tử trên máy bay của hãng. Bạn vui lòng không nhắn tin, gọi điện, và sử dụng các thiết bị thu phát tín hiệu đễ tránh gây nhiễu sóng, làm ảnh hưởng đến an ninh của chuyến bay. Việc vi phạm những quy định này khiến bạn có thể bị phạt.

Không gọi điện nhắn tin trên chuyến bay
Không gọi điện nhắn tin trên chuyến bay

Hành khách luôn phải tắt điện thoại và các thiết bị khác khi hạ cánh và cất cánh. Trong quá trình bay, bạn thường được phép sử dụng thiết bị điện tử (smartphone, tablet, laptop), song các tiếp viên hàng không cũng có thể sẽ nhắc nhở bạn phải tắt các thiết bị của mình để tránh ảnh hưởng tới thiết bị liên lạc của máy bay. Khi được nhắc nhở, bạn sẽ phải làm theo yêu cầu của tiếp viên.

Đưa thiết bị điện tử về chế độ máy bay

Bạn sẽ phải đặt thiết bị điện tử của mình về chế độ máy bay khi bay. Điều này có nghĩa rằng bạn phải tắt tín hiệu di động trên smartphone và các tablet có kết nối di động 3G/4G. Đồng thời, bạn cũng phải tắt cả Wi-Fi và Bluetooth, trừ trường hợp chuyến bay của bạn có dịch vụ Wi-Fi và cho phép sử dụng trên máy bay. Bạn có thể chơi game trên smartphone khi cất cánh/hạ cánh, nhưng sẽ không được phép thực hiện cuộc gọi hay gửi tin nhắn SMS.

Các thiết bị điện tử “di động” và các thiết bị cỡ lớn

Quy định riêng dành cho các “thiết bị điện tử di động” và các thiết bị điện tử cỡ lớn. “Thiết bị điện tử di động” bao gồm smartphone, các máy đọc sách Kindle, các máy chơi game cầm tay và thậm chí là cả tablet có kích cỡ ngang bằng iPad. Nhìn chung, tất cả các thiết bị cầm tay có kích cỡ bằng iPad trở xuống đều được coi là thiết bị điện tử di động.

Không sử dụng các thiếp bị để thu phát tín hiệu
Không sử dụng các thiếp bị để thu phát tín hiệu

Bạn sẽ không được sử dụng các thiết bị di động có thu phát tín hiệu không dây trên chuyến bay. Bất kể là thiết bị di động hay cỡ lớn, việc sử dụng tất cả các thiết bị điện tử bị cấm hoàn toàn khi cất và hạ cánh

Quy định về thiếp bị của các quốc gia là khác nhau

Khi bạn Đặt vé máy đi Hàn Quốc giá rẻ du lịch hoặc các quốc gia khác mà quốc gia đó yêu cầu cấm sử dụng thiết bị điện tử khi hạ cánh, bạn sẽ được yêu cầu tắt thiết bị điện tử trước khi máy bay bắt đầu hạ cánh. Ngay cả trong trường hợp bạn đang bay trên máy bay của một hãng hàng không có cho phép sử dụng thiết bị điện tử, bạn vẫn phải làm theo quy định tại quốc gia máy bay cất cánh/hạ cánh.

Nếu bạn bay trên chuyến bay của các hãng đến từ các quốc gia cấm sử dụng thiết bị di động khi cất/hạ cánh bạn có thể sẽ bị cấm sử dụng thiết bị di động trong lúc cất cánh/hạ cánh tại bất kỳ sân bay nào, bất kể quy định của quốc gia mà bạn sắp đến/rời đi là gì. Trong mọi trường hợp, khi đã lên máy bay, bạn sẽ được nhắc nhở cụ thể về vấn đề sử dụng thiết bị di động.

4.3/5 - (3 bình chọn)