Quy định hạn chế vận chuyển chất lỏng và chất đặc sánh

1013

Quy định quốc tế về việc hạn chế số lượng chất lỏng dung dịch xịt, và chất đặc sánh mà bất cứ hãng bay nào cũng phải tuân thủ. Nếu bạn đã sở hữu Vé máy bay Air Asia giả rẻ để đi du lịch thì bạn nên tuân thủ đúng quy định để tránh những rắc rối không cần thiết.

Quy định khi mang chất lỏng, chất đặc sánh

Quy định quốc tế hạn chế số lượng chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh mà bạn có thể mang lên máy bay những hạn chế này không áp dụng đối với hành lý ký gửi.

Các chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh như đồ uống, kem, nước hoa, bình xịt, chất đặc sánh và kem đánh răng phải được để trong hộp đựng có dung tích tối đa 100 ml khối lượng tối đa 100g.

Quy định khi mang chất lỏng, chất đặc sánhQuy định khi mang chất lỏng, chất đặc sánh
Quy định khi mang chất lỏng, chất đặc sánh

Tất cả bình đựng hoặc hộp đựng chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh phải đựng vừa trong một túi nhựa trong suốt gắn kín.

Mỗi hành khách chỉ được mang theo một túi nhựa trong suốt gắn kín có dung tích không quá 1 lít và tổng kích thước phần gắn kín của túi không quá 80 cm (ví dụ, 20×20 cm hoặc 15×25 cm).

Mọi chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh trong hộp đựng có dung tích quá 100ml sẽ không được chấp nhận dưới dạng hành lý xách tay, cho dù hộp đựng không chứa đầy.

Riêng những thực phẩm có mùi đặc biệt như: nước mắm, nước tương, súp, dầu ăn, dấm, mắm tôm vẫn nên hạn chế mang lên máy bay. Nếu bắt buộc mang theo hành khách phải đóng gói thật kỹ để tranh mùi và ảnh hưởng đến người xung quanh.

Với những chất lỏng dễ cháy, độc hại như axit, xăng, dầu,… tuyệt đối không được mang lên máy bay. Bạn cần ghi nhớ những chất này để tránh phiền phức.

Trường hợp ngoại lệ

Được phép mang thuốc và thức ăn theo yêu cầu chế độ ăn đặc biệt bao gồm thức ăn trẻ em trong hành lý xách tay với số lượng hợp lý cho chuyến bay. Chúng phải được khai báo và có thể phải được kiểm tra an ninh bổ sung.

Được phép mang thức ăn cho trẻ em với số lượng hợp lý
Được phép mang thức ăn cho trẻ em với số lượng hợp lý

Các đồ miễn thuế mua tại sân bay trong khu vực hạn chế an ninh của nhà ga vào ngày bay không bị tính vào hạn mức hành lý xách tay của bạn miễn là chúng thuộc hạn mức hàng miễn thuế tại quốc gia đến Các đồ này cần được đựng trong Túi nhựa An ninh (Security Tamper-Evident Bag, STEB), được niêm phong và kèm theo chứng từ mua hàng cho đến khi bạn tới điểm đến cuối cùng.

Lưu ý

Các chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh không phù hợp với quy định sẽ bị bỏ lại. Các quy định liên quan tới việc mang theo hàng miễn thuế có thể khác nhau tùy theo chính sách của mỗi nhà điều hành sân bay. Nếu không chắc chắn, vui lòng liên hệ Đại Lý Air Asia để được tư vấn

Quy định hạn chế vận chuyển chất lỏng và chất đặc sánh
4.7 (93.33%) 3 votes