Quy định quốc tế về việc hạn chế số lượng chất lỏng dung dịch xịt, và chất đặc sánh mà bất cứ hãng bay nào cũng phải tuân thủ. Nếu bạn đã sở hữu Vé máy bay Air Asia để đi du lịch thì bạn nên tuân thủ đúng quy định vận chuyển chất lỏng của Air Asia. Để tránh những rắc rối không cần thiết. Hãy cùng Đại lý Air Asia tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Quy định vận chuyển chất lỏng, chất đặc sánh Air Asia

Quy định quốc tế hạn chế số lượng chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh mà bạn có thể mang lên máy bay. Những hạn chế này không áp dụng đối với hành lý ký gửi Air Asia.

Các chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh như đồ uống, kem, nước hoa, bình xịt, kem đánh răng phải được để trong hộp đựng có dung tích tối đa 100 ml khối lượng tối đa 100g. Tất cả bình đựng hoặc hộp đựng chất lỏng phải đựng vừa trong một túi nhựa trong suốt gắn kín.

Mỗi hành khách chỉ được mang theo một túi nhựa trong suốt gắn kín. Có dung tích không quá 1 lít và tổng kích thước phần gắn kín của túi không quá 80 cm (ví dụ, 20×20 cm hoặc 15×25 cm).

Quy định vận chuyển chất lỏng, chất đặc sánh Air Asia
Quy định vận chuyển chất lỏng, chất đặc sánh Air Asia

Mọi chất lỏng trong hộp đựng có dung tích quá 100ml sẽ không được chấp nhận dưới dạng hành lý xách tay. Cho dù lọ chứa chất lỏng không chứa đầy.

Riêng những thực phẩm có mùi đặc biệt. Như: nước mắm, nước tương, súp, dầu ăn, dấm, mắm tôm vẫn nên hạn chế mang lên máy bay. Nếu bắt buộc mang theo hành khách phải đóng gói thật kỹ để tranh mùi và ảnh hưởng đến người xung quanh.

Với những chất lỏng dễ cháy, độc hại như axit, xăng, dầu,… tuyệt đối không được mang lên máy bay. Bạn cần ghi nhớ những chất này để tránh phiền phức.

Trường hợp ngoại lệ khi vận chuyển chất lỏng Air Asia

Được phép mang thuốc và thức ăn theo yêu cầu chế độ ăn đặc biệt lên máy bay. Bao gồm thức ăn trẻ em trong hành lý xách tay Air Asia với số lượng hợp lý cho chuyến bay. Chúng phải được khai báo và có thể phải được kiểm tra an ninh bổ sung.

Các đồ miễn thuế mua tại sân bay trong khu vực hạn chế an ninh của nhà ga vào ngày bay không bị tính vào hạn mức hành lý xách tay của bạn. Miễn là chúng thuộc hạn mức hàng miễn thuế tại quốc gia đến. Các đồ này cần được đựng trong túi nhựa an ninh. Và được niêm phong và kèm theo chứng từ mua hàng cho đến khi bạn tới điểm đến cuối cùng.

Các chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh không phù hợp với quy định sẽ bị bỏ lại. Các quy định liên quan tới việc mang theo hàng miễn thuế có thể khác nhau tùy theo chính sách của mỗi nhà điều hành sân bay.

Bỏ túi những lưu ý khi mang chất lỏng lên máy bay

Khi mang chất lỏng lên máy bay Air Asia thì bạn nên tìm hiểu các quy định của hãng. Ngoài ra, bạn nên lưu ý một số tips sau để có chuyến đi suôn sẻ hơn:

  • Chất lỏng nên được đựng trong các lọ chống rò rỉ, tránh để trong các hộp thủy tinh.
  • Bọc bên ngoại các lọ một lớp khăn để tránh bị va đập.
  • Nếu được hãy thay thế chất lỏng bằng bánh xà phòng, khăn tẩy trang khô,…
  • Hãy mua một số chất lỏng cần thiết tại nơi đến. Như vậy bạn sẽ không phải mang quá nhiều chất lỏng.
  • Nên mang theo bản sao đơn thuốc hoặc giấy chứng nhận y. Để phòng trường hợp chất lỏng của bạn bị kiểm tra.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Đại lý Air Asia

Trên đây là những điều bạn cần biết về quy định vận chuyển chất lỏng của Air Asia. Bạn nên tuân thủ các quy định của hãng bởi những chất lỏng không tuân thủ theo đúng quy định sẽ bị bỏ lại. Nếu bạn muốn du lịch cùng hãng trong những chuyến đi sắp tới hãy kết với Phòng vé Air Asia. Chúng tôi chuyên tư vấn về vé máy bay giá rẻ Air Asia đi Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,… Ngoài ra nếu có thắc gì trong quá trình đặt vé như đổi ngày vé máy bay, mua thêm hành lý. Hãy gọi tới tổng đài Air Asia 1900 6695 để được tư vấn tận tình. Chúc bạn có những chuyến đi trọn vẹn và tràn đầy niềm vui!

Gọi điện Chat Zalo