Nếu bạn đang thắc mắc về những quy định phụ nữ mang thai đi máy bay Air Asia cần chuẩn bị những gì thì hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu các thông tin quan trọng cũng như câu trả lời trong chia sẻ dưới đây.

Bà bầu mang thai bao nhiêu lần thì được phép đi máy bay Air Asia

Theo quy định của hãng hàng không Air Asia hành khách mang thai dưới 27 tuần, sẽ được vận hành trên các chuyến bay của Air Asia, ngoại trừ các chuyến bay đến/từ Hoa Kì. Và bạn cần ký vào biên bản miễn trừ trách nhiệm cho hãng hàng không trong hành trình bay cho những vấn đề xấu xảy ra.

Với những hành khách mang thai từ tuần 28 đến tuần 34, thì bạn cần có:

Hãng không vận chuyển bà bầu mang thai trên 35 tuần tuổi
Hãng không vận chuyển bà bầu mang thai trên 35 tuần tuổi
  • Giấy chứng nhận sức khỏe về thể trạng của người mẹ cũng như của thai nhi, có chứ ký của bác sỹ tại những cơ sở y tế uy tín.
  • Giấy chứng nhận gồm có số tuần mang thai, là thai đơn hay thai kép, có chỉ định được phép đi máy bay hay những khuyến cáo của  bác sỹ cũng như thời gian dự kiến sinh em bé. 

Lưu ý giấy chứng nhận chỉ có hiệu lực trong vòng 30 ngày tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay theo dự kiến. Và ký biên bản trách nhiệm với hãng ngay khi bạn tiến hành làm thủ tục check in tại sân bay. Hãy nhớ đến điều này khi bạn book vé máy bay đi Úc hay đi đến bất cứ nơi đâu trên chuyến bay do Air Asia khai thác.

Với những trường hợp, khi thai nhi đã trên 35 tuần tuổi thì hãng Air Asia, sẽ có quyền từ chối tiếp nhận vận chuyển bạn. Vì vấn đề sức khỏe cũng như sự an toàn cho cả chuyến bay.

Lời khuyên Air Asia dành cho phụ nữ mang thai khi đi máy bay

Không mang vác hành lý cồng kềnh
Không mang vác hành lý cồng kềnh
  • Chuyến bay của bạn sẽ được trở nên an toàn hơn bao giờ hết nếu bạn tuân thủ theo những quy định của hãng và lắng nghe những chia sẽ của Air Asia dưới đây:
  • Bạn không nên mang vác hành lý quá cồng kềnh, vì nó sẽ làm cho việc di chuyển đi lại của bạn thêm phần khó khăn.
  • Trên chuyến bay, mẹ bầu nên mang đai an toàn trong suốt hành trình, và hãy cài dây đúng cách. Không cài dây ở ngang bụng mà hãy cài ở dưới bụng dưới, như thế vừa đảm bảo an toàn mà bé cũng không bị khó chịu.
  • Chuẩn bị những chiếc gối tựa lưng, kê cổ để bạn sẽ được thoải mái hơn khi bay trong nhiều giờ.
  • Nên có sự vận động nhẹ nhàng chân tay, để giúp lưu thông khí huyết nhiều hơn tránh bị phù nề chân tay và nhiều bộ phận khác trên cơ thể.
  • Đem theo đó là 1 chút nước lọc, đồ ăn nhẹ để bạn có thể được tiện hơn cho việc chăm sóc bạn và bé.
  • Nên có người nhà đi cùng, để có thể hỗ trợ bạn 1 cách tối đa trong việc di chuyển.

Như vậy, thông qua những chia sẻ trên đây thì các bạn đã có thể trả lời cho mình câu hỏi trên rồi chứ, ve bay Air Asia hy vọng với những chia sẻ này thì bạn sẽ có cho mình những chuyến bay thật vui vẻ và an toàn.

Gọi điện Chat Zalo