Hầu hết mọi quy định bay của Air Asia đều nhằm mục đích mang tới những chuyến đi an toàn và thực sự thoải mái cho hành khách. Và quy định về hành khách đặc biệt của hãng cũng vậy.

Air Asia luôn quan niệm mỗi hành khách đều đặc biệt. Nhưng trong số những hành khách đặc biệt, chắc chắn phải có người đặc biệt hơn. Với những hành khách đó, chúng tôi đưa ra quy định và hỗ trợ cần thiết, để quý khách có thể thuận lợi thực hiện hành trình bay.

1. Hành khách mang thai

+ Những khách hàng mang thai đến tuần thứ 27 nếu có nhu cầu bay cùng Air Asia sẽ phải điền đầy đủ mẫu Tuyên bố trách nhiệm Air Asia/ Air Asia X tại quầy check-in.

hanh-khach-dac-biet1

+ Hành khách mang thai từ trên 27 tuần tuổi đến khoảng 34 tuần cần phải có thư của bác sĩ hoặc giấy chứng nhận y tế xác nhận số tuần mang thai. Thư hoặc giấy chứng nhận không được quá 30 ngày kể từ ngày bay. Những hành khách này cũng phải điền mẫu Tuyên bố trách nhiệm Air Asia/ Air Asia X tại quầy check-in.

+ Để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi, những hành khách mang thai trên 35 tuần tuổi sẽ không được phép bay cùng Air Asia.

2. Trẻ em đi một mình

* Trẻ vị thành niên (UM)

Trẻ vị thành niên là nhóm hành khách dưới 12 tuổi. Với đối tượng này, cần có một người lớn trên 18 tuổi đi cùng nếu không sẽ không được phép bay trên các chuyến bay của Air Asia.

hanh-khach-dac-biet2

* Hành khách trẻ tuổi (YPTA)

Nhóm hành khách từ 12 đến dưới 16 tuổi là những đối tượng có thể bay một mình không có người lớn đi kèm nếu cha mẹ hoặc người giám hộ điền đầy đủ và ký tên vào mẫu Miễn trách và Bồi thường để được chấp thuận YPTA tại quầy check-in. Chúng tôi đề nghị cha mẹ hoặc người giám hộ có mặt tại sân bay cho đến khi chuyến bay cất cánh. YPTA sẽ không được phép đi cùng một trẻ vị thành niên dưới 12 tuổi.

Hành khách từ 16 đến 18 tuổi được xem như người trưởng thành và có thể bay một mình trên các chuyến bay của Air Asia. Tuy nhiên, những hành khách này cũng không được phép đi cùng 1 hành khách dưới 12 tuổi.

3 Hành khách bị hạn chế khả năng di chuyển (ngồi xe lăn/ nâng đỡ)

Giúp chúng tôi hiểu rõ nhu cầu của quý khách để sẵn sàng phục vụ bằng cách liên hệ qua Trò chuyện trực tiếp hoặc gọi đến Trung tâm dịch vụ khách hàng của Air Asia sau khi đặt vé chuyến bay của các bạn và ít nhất 48 giờ trước giờ khởi hành theo lịch trình.

Chúng tôi không chấp nhận xe lăn chạy bằng pin hay thiết bị di động. Trong những trường hợp nhất định, việc chuyên chở xe lăn chạy bằng pin hoặc thiết bị di động có thể phải chấp nhận chiểu theo việc tháo bỏ pin (bởi hành khách) và cân nặng xe lăn hay thiết bị di dộng tối đa cho phép là 85kg.

Quý vị sẽ không phải chịu chi phí đối với xe lăn khi check-in mặc dù có thể tính phí hỗ trợ. Dịch vụ xe lăn dành cho tất cả các chuyến bay AirAsia X (D7) được cung cấp miễn phí.

Để được giải đáp cụ thể nhiều thông tin liên quan cũng như hỗ trợ đặt vé tốt nhất, vui lòng liên hệ Hotlines Đại lý Air Asia 1900 636 065 ngay lúc này.

Trân trọng!

Gọi điện Chat Zalo