Khi bạn đã có trong tay vé máy bay giá rẻ nhưng do một số nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan dẫn đến tình trạng bạn đến sân bay muộn không kịp làm thủ tục và bị nhỡ chuyến bay trong trường hợp này bạn cần phải làm gì?

Quy định về thời gian của hãng Air Asia

Bạn cần lưu ý thời gian có mặt tại sân bay, và thời gian đóng cửa quầy làm thủ tục của hãng để có mặt tại sân bay đúng giờ. Hãng Air Asia mở cửa: 3 giờ trước khi khởi hành và đóng cửa: 1 giờ trước khi khởi hành (tất cả các sân bay)

Nên lưu ý về thời gian làm thủ tục để tránh nhỡ chuyến bay
Nên lưu ý về thời gian làm thủ tục để tránh nhỡ chuyến bay

Đối với các chuyến bay có số hiệu bắt đầu với AK, FD, Z2, QZ & i5, bạn phải có mặt tại cổng lên máy bay ít nhất 30 phút trước giờ khởi hành theo lịch trình. Đối với các chuyến bay có số hiệu bắt đầu với D7, XT & XJ, bạn phải có mặt tại cổng ít nhất 90 phút trước giờ khởi hành.

Chú ý cổng lên máy bay của chúng tôi sẽ đóng 20 phút trước giờ khởi hành. Bạn sẽ bị từ chối cho lên máy bay nếu bạn không có mặt tại cổng 20 phút trước giờ khởi hành.

Nên giữ bình tĩnh

Nếu trong trường hợp biết mình bị lỡ chuyến bay bạn không nên quá lo lắng, mà phải thật bình tĩnh tìm hiểu cách để xử lý tình huống tuyệt đối không nên làm ầm ĩ tại sân bay. Hãy đến sân bay theo lịch trình đã lên sẵn và kiểm tra lại thật kỹ Vé máy bay giá rẻ của Air Asia và các loại giấy tờ cần thiết khác tránh tình trạng không thiếu giấy tờ khi làm thủ tục.

Tuyệt đối không nên làm ầm ĩ tại sân bay
Tuyệt đối không nên làm ầm ĩ tại sân bay

Bạn nên tìm hiểu về chuyến bay tiếp theo, cách thức đổi vé và khoản phí phải trả cho từng loại vé là bao nhiêu? Nếu gặp trường hợp bạn không được phép đổi vé bạn cũng nên nhờ nhân viên tư vấn xem phương án tốt nhất.

Thông báo cho người thân và đối tác

Đây là phép lịch sự với người khác bạn không nên chỉ lo lắng về việc nên làm gì khi bị trễ chuyến bay mà phải gọi điện cho người thân, bạn bè hay đối tác rằng mình bị trễ chuyến bay và không thể đến đúng hẹn kèm theo câu xin lỗi sẽ khiến tình hình được cải thiện đáng kể. Nếu bạn đã đặt phòng khách sạn thì cũng nên gọi họ và đặt lại phòng vào giờ khác. Tránh trường hợp bạn tới nơi mà không có phòng để nghỉ.

Cố gắng thư giãn

Việc nhỡ chuyến bay thì cũng đã xảy ra rồi, việc bạn nên làm là thoải mái, thư giãn chờ chuyến bay tiếp theo. Ăn một chút gì đó, ngủ một giấc hay đi ngó nghiêng xung quanh sân bay. Nhưng hãy nhớ là không được đi quá xa và luôn nhớ giờ bay, đề phòng lại bị nhỡ chuyến bay lần nữa. Để tránh đau đầu suy nghĩ nên làm gì khi bị trễ chuyến bay thì lúc đặt vé máy bay tại Đại lý Air Asia bạn nên chọn hạng vé có thể đổi được phòng trường hợp có việc gấp.

Gọi điện Chat Zalo