Thích thú với bãi biển vỏ sò ở Úc

763

Một kỳ nghỉ tuyệt vời tại bãi biển vỏ sò xinh đẹp ở Úc đang chờ đón bạn. Nhanh tay nhấc máy lên và gọi ngay tới Đại lý Air Asia để có thể sở hữu những tấm vé máy bay đi Úc giá rẻ ngay hôm nay.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Thích thú với bãi biển vỏ sò ở Úc

Bãi biển Vỏ Sò nằm cách Denham khoảng 45 km về phía tây nam thuộc khu vực Vịnh Shark ở phía tây Australia. Bãi biển trắng tuyệt đẹp này trải dài hơn 120 km, chất chứa một lớp vỏ sò tí hon dày tới hơn 10 m.

Thích thú với bãi biển vỏ sò ở Úc

Nước biển của vùng vịnh L’haridon Bright có độ mặn tương đối cao do địa mạo và khí hậu địa phương hình thành nên. Độ mặn cao là môi trường lí tưởng cho những con sò sinh sôi nảy nở đến mức không thể kiểm soát, còn những loài ăn thịt tự nhiên khác không thể tồn tại trong môi trường khắc nghiệt này. Khi đến một độ tuổi nhất định, những con sò chết đi, chúng được nước biển tẩy rửa sạch sẽ, chỉ còn lại những chiếc vỏ và bị những con sóng đánh dạt vào bờ. Điều này đã xảy ra hàng nghìn năm nay nên bãi biển hoàn toàn bao phủ bởi vỏ sò tuyệt đẹp.

Thích thú với bãi biển vỏ sò ở Úc

Vỏ sò tạo luôn thành thềm bờ biển, kéo dài hàng trăm mét. Ở đoạn bờ biển cách xa mép nước biển, nhiều vỏ sỏ còn bám dính vào nhau tạo thành một lớp bền vững như xi măng, thậm chí đôi chỗ còn tạo nên sự hình thành của các khối đá lớn và cứng. Sẽ thật tuyệt vời, lãng mạn nếu bạn được dạo bước trên bãi biển xinh đẹp này, và dành chút thời gian tìm kiếm cho mình những chiếc vỏ sò độc đáo, lạ mắt đem về làm kỉ niệm hay món quà nhỏ ý nghĩa cho bạn bè, người thân yêu.

 

Đánh giá bài viết