Tháng 9 đến Thái Lan du lịch – mùa của những lễ hội

692

Tháng 9 là thời điểm cực kỳ thích hợp choi chuyến du lịch Thái Lan của bạn. Đặc biệt là những bạn yêu thích khám phá các lễ hội độc đáo của quốc gia này. Nhanh tay Săn vé máy bay đi Thái Lan rẻ nhất hòa mình vào không gian lễ hội tại xứ sở chùa vàng nhé!

Lễ hội Asanha Bucha

Lễ hội Asanha Bucha
Lễ hội Asanha Bucha

Là quốc gia đa số người dân theo Phật Giáo nên những lễ hội phật giáo được tổ chức tương đối lớn. Lễ hội Asanha Bucha được tổ chức vào ngày trăng tròn của tháng 8 âm lịch. Trong ngày này tất cả các phật tử trên đất nước Thái Lan sẽ quy tụ về chùa và thăm viếng các nhà sư.

Lễ hội ăn chay

Lễ hội này kéo dài trong vòng 19 ngày, bắt đầu từ ngày mùng 1/9 âm lịch. Đây là lễ hội đặc biệt chỉ có tại Thái Lan. Trong những ngày diễn ra lễ hội các loại thực phẩm như thịt, trứng, hay hành hẹ đều bị cấm dùng.

Nếu bạn đến Thái Lan trong khoảng thời gian này. Đặc biệt là tại khu phố của người Hoa là Yaowarat hay Chinatown – Bangkok. Những hàng quán thức ăn sẽ đồng loạt treo các biểu ngữ lớn và cờ trang trí màu vàng rực với chữ màu đỏ nổi bật như lời khẳng định “tại đây chỉ bán thức ăn chay.

Lễ Hội Sáp Sakon Nakhon

Là lễ hội nhằm tưởng niệm ngày Ok Phansa hay còn gọi là cuối Mùa chay Phật giáo, diễn ra từ ngày 28 – 29/10. Đến đây bạn sẽ được ngắm nhìn những lâu đài sáp tuyệt đẹp, do các nghệ nhân địa phương tạo nên.

Lâu đài sáp do các nghệ nhân địa phương tạo nên
Lâu đài sáp do các nghệ nhân địa phương tạo nên

Không chỉ được chiêm ngưỡng những tuyệt đẹp. Bạn còn có cơ hội tham gia vào lễ rước lâu đài sáp. Những điều thú vị này sẽ để lại kỷ niệm cho bạn. Đặc biệt bạn còn hiểu thêm về truyền thống của người dân Sakon Nakhon.

Lễ hội thuyền đèn

Diễn ra trên sông Mê – Kông ban đầu lễ hội này diễn ra với mục đích bày tỏ sự tôn kính với Đức Phật. Những năm về sau lễ hội này đã phát triển thêm cuộc thi trang trí đèn. Nhằm tăng thêm sự hấp dẫn cho lễ hội. Lễ hội thần đèn kéo dài từ ngày 27 – 30/10 hằng năm.

Lễ hội Naga fireball

Thường được diễn ra vào tháng 9 âm lịch. Lễ hội sẽ xuất hiện những quả cầu lửa Naga trên dòng sông Mekong. Tham gia vào lễ hội này bạn sẽ được tận mắt thấy những quả cầu phát sáng nhiều màu sắc.

Điều đặc biệt nhất là bạn sẽ được xem những quả cầu đủ màu sắc từ dưới nước cực kỳ bắt mắt. Là lễ hội thu hút rất đông những người dân Thái Lan và du khách đến chiêm ngưỡng. Trên đây đều là những lễ hội tiêu biểu trong tháng 9. Đại lý Air Asia cung cấp cho bạn hy vọng bạn sẽ có chuyến đi thú vị nhất.

Tháng 9 đến Thái Lan du lịch – mùa của những lễ hội
4 (80%) 1 vote