Thăm đền thiêng Pura Besakih Bali

843

Indonesia là đất nước du lịch nổi tiếng với hòn đảo thiên đường xinh đẹp Bali. Có rất nhiều địa điểm du lịch Indonesia kỳ thú và có nhiều điều để khám phá dành cho khách du lịch. Một trong những ngôi đền lớn nhất, linh thiêng nhất buộc lòng du khách phải đến một lần trong chuyến du lịch Bali của là Pura Besakih.

Đặt vé máy bay đi Bali tại Đại lý Air Asia để nhận ưu đãi hấp dẫn.

Pura Besakih ngự trị trên núi Agung, được người dân nơi đây cũng như khách cung kính gọi là “Đền Mẹ của Bali”.

Pura Besakih là ngôi đền lớn nhất và có tuổi đời lâu nhất với hơn 2000 năm tuổi. Đường tới Pura Besakih phải đi xuyên qua rừng già, nơi có những cây si cổ thụ trăm tuổi trải những bộ rễ dài xuống con đường và lũ khỉ đứng chật hai bên đường.

Ngôi đền được lợp mía bằng những sợi lá cọ, trải qua ngàn năm màu lá trở nên đen nhánh, phai một màu cũ kỷ rêu mốc thâm u làm tăng thêm cái linh thiêng kỳ bí của đền trong lòng du khách.

thăm đền thiêng Pura Besakih Bali

Khi vào đền phải quấn sarong. Tất cả khách khi đi tour du lịch Bali đều phải chọn cho mình một bộ sarong trước khi vào trong. Người dân ở đây thường mặc áo trắng, đàn ông thì quấn sarong tối màu, phụ nữ thì quấn sarong in họa tiết batik cầu kỳ hơn. Còn du khách thì lúc nào cũng chói lọi với những chiếc sarong xanh biển, đỏ rực, vàng vàng…làm rực lên một lên những màu sắc đặc trưng.

Miếu Trinity thờ bộ ba thần Brahma, Shiva là nơi thu hút nhiều du khách nhất bởi được trang hoàng rực rỡ bằng nhiều loại hoa màu sắc.

thăm đền thiêng Pura Besakih Bali

Sau một vòng tham quan hết tất cả nội các bên trong ngôi đền, du khách thường đứng trước ngôi đền từ trên cao, phóng tầm mắt của mình về những cánh đồng xanh, bầu trời xanh của miền đất thiêng Bali, như thể ôm trọn một cái may mắn bình an về cho bản thân mình.