Săn ngay vé bay bay đi Indonesia tham gia những lễ hội độc đáo

605

Được biết đến là đất nước có những lễ hội độc đáo, là quốc gia đa tôn giáo nên các lễ hội nơi đây rất đa dạng, hãy săn vé máy bay từ Đại lý Air Asia chính thức đến và trải nghiệm những lễ hội đặc sắc tại đất nước Indonesia này nhé

Lễ hội trèo cau bôi mỡ ở Indonesia

Từ thời Indonesia còn là thuộc địa của Hà Lan, lễ hội trèo cây cau được bôi mỡ đã trở thành một trong những phong tục phổ biến và lâu đời nhất ở quốc gia này. Lễ hội độc đáo này thu hút lượng rất đông du khách đến tham gia.

Lễ hội đua bò ở Indonesia
Lễ hội đua bò ở Indonesia

Panjat Pinang là cách kỉ niệm ngày Độc lập độc đáo của Indonesia. Hàng năm, ở mọi vùng miền trên khắp cả nước, nhiều cây cau cao vút bị chặt ngọn, chỉ còn thân cây thẳng đứng, và một loạt giải thưởng treo quanh một vòng bánh xe được đặt trên ngọn cây. Trước đó thân cây bị bôi kín mỡ hoặc các chất bôi trơn khác và các thanh niên được mời tham gia lấy giải thưởng.

Tết Tahun Baru Imlek Tahun

Baru Imlek là ngày lễ quốc gia Indonesia. Theo tết âm lịch Trung Quốc, còn được gọi là Imlek. Trong những ngày này, múa lân trở thành hoạt động thường nhật tại nhiều thành phố, đặc biệt là ở các trung tâm mua sắm. Nhanh tay Tìm vé máy bay đến Indonesia rẻ nhất cùng với người dân Indonesia chứng kiến múa lân một hoạt động vô cùng thú vị.

Người ta cho rằng ý nghĩa của múa lân mang lại sự thịnh vượng, bình an cho cuộc sống của mọi người. Vào dịp Tết Imlek, các cuộc thi thể thao, biểu diễn thời trang liên tục diễn ra. Các khu chợ cung cấp thực phẩm, tiền cho người nghèo. Nhiều cửa hàng, trung tâm mua sắm tràn ngập màu đỏ và hình trang trí kiểu Trung Quốc. Những người gốc Trung Quốc tại Indonesia cũng hay có thói quen gửi thiếp mừng năm mới tặng du khách, bạn bè và người thân.

Lễ hội đua bò ở Indonesia

Do tộc người Minangkabau ở Tây Sumatra tổ chức mừng mùa màng bằng lễ hội đua bò đầy kịch tính. Những con bò tham dự cuộc đua là những con khỏe mạnh, được huấn luyện và chăm sóc kỹ lưỡng.

Lễ hội đua bò ở Indonesia
Lễ hội đua bò ở Indonesia

Bắt đầu cuộc thi chúng được gắn khung bằng gỗ để giữ thăng bằng. Đằng sau 2 con “bò chiến” là những nông dân địa phương không ngại mệt nhọc vì nếu chiến thắng sẽ có uy tín rất lớn trong cuộc sống và những con bò sẽ được bán với giá cao. Lễ hội này đã trở thành một phần trong đời sống văn hóa của tộc người Minangkabau ở Tây Sumatra vào cuối mùa vụ. Đây còn gọi là môn thể thao Pacu Jawi truyền thống của bộ tộc người Minangkabau.

Tết Tahun Baru Saka

Phần lớn người theo đạo Hindu ở Indonesia sống tại đảo Bali, hòn đảo du lịch nổi tiếng. Người dân ở đây có ngày lễ tết riêng gọi là Tahun Baru Saka. Ngày tết này còn được gọi là Nyepi. Ngày tết được tổ chức hàng năm theo cách tính thời gian của đạo Hindu. Tahun Baru Saka được xem như ngày chào đón một năm mới.

Vào ngày này, tại Bali vô cùng náo nhiệt và rộn rã. Tất cả dân làng cùng tập trung ở một khu vực để ăn mừng. Thức ăn được chuẩn bị trong hai ngày để phục vụ số lượng người tham gia đông đảo. Các hoạt động vui chơi giải trí cũng được tổ chức tại các sân khấu trung tâm của đảo.

Săn ngay vé bay bay đi Indonesia tham gia những lễ hội độc đáo
4.5 (90%) 2 votes