Sân bay quốc tế Suvarnabhumi (BKK), Air Asia

1930

Sân bay quốc tế Suvarnabhumi hay còn có tên gọi khác là sân bay quốc tế Bangkok mới, bởi nó vừa được đưa vào sử dụng thay thế cho sân bay quốc tế Bangkok ở Bangkok, Thái Lan. Sau nhiều lần buộc phải trì hoãn các nhà ga, sân bay đã quay trở lại hoạt động vào năm 2006 và luôn chứng minh được tầm quan trọng của mình trong việc trở thành cảng hàng không quốc tế, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhiều hãng hàng không khác như, Aeroflot, Cebu Pacific,…..

Quá trình hoạt động của sân bay quốc tế Suvarnabhumi

Sân bay quốc tế Suvarnabhumi được xây dựng 1973
Sân bay quốc tế Suvarnabhumi được xây dựng 1973

Vào năm 1973, sân bay được mua với diện tích đất lên đến 324 km2, nhưng do vấp phải sự phản đối của sinh viên nổi dậy vào ngày 14/10/1973 cùng sự lật đổ của chế độ cầm quyền Thanom Kittikachorn thì đã bị trì hoãn dự án xây dựng sân bay này lại.

Sự việc lắng xuống 1 thời gian sau, công ty Sân bay QT mới BK được thành lập, nhưng mãi đến năm 2002 thì mới bắt đầu đi vào triển khai dự án. Và vị trí xây dựng sân bay này là tại vùng đất đầm lầy Hổ mang, sau này thuộc Rancha Thewa, huyện Bang Phli, tỉnh Sammut Prakan, cách trung tâm thủ đô khoảng 25km về phía Đông. Và phải mất đến 5 năm từ 1997 đến 2001 mới có thể giải tỏa và san lấp mặt bằng xây dựng sân bay. Với phần diện tích sân bay lên tới 32,8km2, có thể phục vụ được lượng khách hơn 45 triệu mỗi năm, trong đó hành khách đặt vé máy bay đi Thái Lan cũng dần được tăng lên.

Sân bay được dự tính sẽ mở cửa vào năm 2005, nhưng mãi đến năm 2006 cựu Thủ tướng  Thái Lan mới có thể thông báo khánh thành sân bay vào tháng 09/2006 do bị chậm trễ về ngân sách và vấn đề về xây dựng. Và đã có tới 06 hãng hàng không sử dụng sân bay này cho 20 tuyến bay nội địa. Trong đó có Nok Air, Bangkok Airways, ….

Sân bay là điểm trung chuyển cho nhiều hãng hàng không
Sân bay là điểm trung chuyển cho nhiều hãng hàng không

Đến nay sân bay đã có cho mình 1 nhà ga, chỉ nhỏ hơn nhà ga sân bay quốc tế Hồng Kong và lớn hơn sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc. Và nó đã vượt mức khi phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách lên đến 53.0 triệu lượt khách đến và đi năm 2012. sân bay quốc tế Suvarnabhumi, dự kiến trong tương lai nó sẽ tăng con số hành khách đi lại nơi này thành 150 triệu khách mỗi năm. Và sân bay cũng trở thành 1 trong số những sân bay bận rộn nhất Thế Giới khi nó đứng thứ 18 trong danh sách.

Các dịch vụ tại sân bay

Dịch vụ đổi tiền và cung cấp thông tin

Bên trong nhà ga sân bay
Bên trong nhà ga sân bay

Tại sân bay được bố trí khá nhiều hệ thống ngân hàng cùng các cây ATM các sảnh sân bay để bạn có thể đổi tiền 1 cách thuận tiện mà mức chi phí cũng không hề quá cao.

Cùng với đó là hệ thống cung cấp thông tin cho hành khách, khi bạn muốn kiểm tra lại thông tin về chuyến bay trong điều kiên cho phép và đúng với quy định của sân bay. Hay ngay cả khi bạn bị thất lạc đồ đạc thì cũng có thể đến đây để trình báo sự việc.

Dịch vụ vận chuyển hành lý, hàng hóa và hỗ trợ người khuyết tật

Hãy liên hệ với quầy hành lý để nhận được sự hỗ trợ vận chuyển hành lý, hàng hóa khi bạn không thể tự đưa chúng lên máy bay. Tương tự với người khuyết tật, tại sân bay cũng có cho mình những chính sách hỗ trợ riêng dành cho người khuyết tật. Vì thế bạn hãy liên hệ với nhân viên máy bay để họ có thể giúp đỡ bạn trong việc đi lại dễ dàng hơn.

Dịch vụ quầy hàng lưu niệm và ăn uống

Bạn có thể mua quà lưu niệm tại sân bay với mức giá vừa phải mà không bị mất thuế. Có 1 số mặt hàng như quần áo, giầy dép, nữ trang, mỹ phẩm,….. mà bạn có thể chọn lựa cho mình.

Cùng với đó là dịch vụ ăn uống với những nhà hàng từ bình dân đến sang trọng với nhiều hương vị ẩm thực. Hãy lựa chọn món ăn yêu thích cho mình sau mỗi chuyến bay dài bạn nhé.

Trên đây là chia sẻ của Đại lý Air Asia về một số thông tin cơ bản của sân bay quốc tế Suvarnabhumi có thể bạn chưa biết. Với những gì mà sân bay đã trải qua và luôn cố gắng hoàn thiện mình thì chúng tôi hy vọng bạn sẽ tiếp tục ủng hộ sân bay Suvarnabhumi này.

Sân bay quốc tế Suvarnabhumi (BKK), Air Asia
4.5 (90%) 2 votes