Phong tục cần chú ý khi du lịch Malaysia

974

Malaysia, đất nước Đông Nam Á hấp dẫn du khách bởi những điều thú vị. Sở hữu tấm vé máy bay đi Malaysia giá rẻ khám phá đất nước này , bạn cần lưu ý những phong tục của Malaysia để chuyến du lịch thuận lợi nhất.

Một chuyến du lịch hoàn hảo khi bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ. Để dễ dàng hòa nhập với đất nước này, Đại lý Air Asia xin chia sẻ những phong tục cần chú ý khi du lịch Malaysia.

Người Malaysia theo đạo Hồi không ăn thịt lợn và uống rượu, còn theo đạo Hindu thì không ăn thịt bò.

Bắt tay được chấp nhận ở Malaysia nhưng hôn vào tay hay má thì nên tránh. Rất nhiều phụ nữ theo đạo Hồi, đặc biệt những người trùm đầu, còn tránh bắt tay với người khác giới. Trong những trường hợp đó thì một cái gật đầu hay mỉm cười là đủ để thể hiện sự thân mật.

Hãy cởi giầy của bạn và để ngoài khi bạn vào một đền thờ, thánh điện, đền hay vào nhà của người Malaysia.

Khi ngồi trước mặt một chức trách hay người lớn tuổi, bạn sẽ bị coi là bất lịch sự khi bắt chéo chân với đế giầy để đối diện. Hơn thế, người Malaysia rất kính trọng những người lớn tuổi, do đó không bao giờ đối kháng hoặc công khai bất hoà với họ.

Nên ăn mặc giản dị, tránh mặc quần áo ngắn, hở hang khi đến Malaysia.

Trên đây là những phong tục cơ bản bạn cần chú ý. Ngoài ra còn rất nhiều những phong tục khác mà bạn tham khảo khi đến đất nước này!

Phong tục cần chú ý khi du lịch Malaysia
4.25 (85%) 36 votes