Những sản phẩm công nghệ cao của Singapore

868

Sự thịnh vượng của Singapore từ lâu gắn liền với lĩnh vực công nghệ. Những năm cuối thập niên 1960, đảo quốc sư tử nổi lên như một trong những trung tâm sản xuất thiết bị điện tử chủ chốt của khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Nhưng mấy năm gần đây, vị thế của Singapore đã rơi vào tay các nước khác có giá nhân công rẻ hơn. Tuy nhiên để khôi phục vị thế Singapore đã cho ra đời hiều sản phẩm công nghệ tiên tiến. Đặt vé máy bay đi Singapore ngay hôm nay tại Đại lý Air Asia để tìm hiểu về các sản phẩm công nghệ này.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Những sản phẩm công nghệ cao của SingaporeNhững sản phẩm công nghệ cao của Singapore

Tinké – “bệnh viện” trong tầm tay

Để giúp bạn dễ dàng kiểm tra tình trạng sức khỏe, nhóm chuyên gia của hãng Zensorium vừa phát triển thiết bị Tinké, dùng chung với một phần mềm cho phép hiển thị kết quả trên màn hình của các thiết bị thông minh như iPhone hay iPad.

Những sản phẩm công nghệ cao của Singapore

Nhờ được trang bị công nghệ cảm biến quang học, Tinké có khả năng đo được sự thay đổi của máu trong cơ thể đồng thời đo được nhịp tim, nhịp thở và mức oxy trong máu khi bạn đặt ngón cái lên các cảm biến ánh sáng hồng ngoại. Ngoài ra, Tinké cũng có thể giúp bạn đánh giá mức độ căng thẳng tinh thần (stress) bất cứ lúc nào dựa vào nhịp đập của tim. Zensorium cho biết mặc dù Tinké không phải là dụng cụ y khoa hay thiết bị chẩn đoán bệnh nhưng nó là một “nguồn động lực” giúp chúng ta đặt ra các mục tiêu nhằm cải thiện sức khỏe của mình.

 The Rotimatic – lò nướng bánh tự động

Trong nhiều thế kỷ qua, phụ nữ khu vực Nam Á và Ấn Độ thường phải tự tay làm món bánh nướng cho gia đình. Giờ đây, công việc bếp núc của họ sẽ bớt vất vả nhờ “lò nướng bánh tự động” The Rotimatic do hai chuyên gia Rishi Israni và Pranoti Nagarkar của hãng Zimplistic chế tạo. Để sử dụng, người dùng chỉ cần đặt bột mì và nước vào trong các ngăn đựng nguyên vật liệu và chọn số lượng bánh nướng mà họ cần dùng. Nhờ được tích hợp thiết bị giúp xác định lượng bột và nước, lò nướng The Rotimatic sẽ tự động điều chỉnh và pha chế bột tương ứng với số bánh được yêu cầu và cho ra những chiếc bánh thơm ngon, căng phồng với tốc độ 1 chiếc/phút.

 Những sản phẩm công nghệ cao của Singapore

Mở khóa điện thoại bằng giọng nói

Chúng ta đã quen với việc mở khóa bằng mật khẩu, mã số hay trượt ngón tay trên màn hình. Giờ đây, với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể mở khóa chiếc điện thoại thông minh bằng chính giọng nói của mình. Theo đó, người dùng chỉ cần nói một cụm từ mật khẩu, chiếc điện thoại sẽ tự mở khóa màn hình mà không cần thêm bất cứ tác động nào.

Những sản phẩm công nghệ cao của Singapore

Không dừng lại ở công nghệ mở khóa bằng giọng nói, nhóm nghiên cứu của Haizhou còn đang phát triển công nghệ phiên dịch lời nói, hứa hẹn sẽ làm thay đổi cách chúng ta giao tiếp, kể cả ở những người có ngôn ngữ khác nhau.

Đánh giá bài viết