Những cấm kị văn hóa không nên làm khi du lịch tại Singapore

243

Một trong những điều tạo nên nét văn hóa và sự phát triển về mọi mặt của Singapore như ngày hôm nay đó chính là nhờ vào một phần rất quan trọng về ý thức của người dân nơi đây. Vì thế mà ngoài cái tên là vương quốc sư tử hay đất nước an toàn nhất thì Singapore còn là một quốc gia đáng nể về những nét văn hóa của mình bao gồm cả ý thức của người dân cùng với phép lịch sự tối thiểu giữa con người với con người và con người với thiên nhiên môi trường. Vì thế hãy đừng tạo ra những ánh mắt phản cảm bằng những cấm kị văn hóa không nên làm khi du lịch tại Singapore xinh đẹp này.

Những điều không nên làm khi du lịch tại Singapore

Văn hóa nơi công cộng

Người Singapore rất có ý thức trong bảo vệ môi trường
Người Singapore rất có ý thức trong bảo vệ môi trường

Khi hạ cánh bay xuống Singapore thì một điều chắc chắn đó là bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi một không khí xung quang bạn thật trong lành và không hề khói bụi. Bởi tại đây hoh rất nghiêm ngặt trong bảo vệ môi trường và mẹ thiên nhiên hùng vĩ của họ. Vì thế khi đi trên đường bạn sẽ chẳng còn nhìn thấy bất cứ 1 mảnh giấy vụn hay rác thải chai lọ nào vương vãi trên đường.

Vậy nên nếu như bạn vô tình hay cố ý vứt những mảnh rác ra ngoài đường, nhất là với những miếng kẹo ca su đã nhai dở thì bạn sẽ bị phạt rất nặng. Thậm chí là còn bị yêu cầu trục suất ra khỏi nước của họ.

Tương tự như với việc hút thuốc lá xả khói nơi công cộng bạn cũng sẽ bị người dân nhắc nhở, lên án và bị phạt bồi thường do làm ô nhiễm môi trường không khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Vần đề vệ sinh tại những nơi công cộng cũng vậy, nếu bạn có thói quen tiện đâu đi đó, hay chỉ là quên không xả nước sau khi vệ sinh xong thì chắc chắn rằng bạn cũng sẽ bị phạt 1 cách nặng nề về tội cố ý gây ô nhiễm môi trường và làm mất mĩ quan đất nước.

Hay những hành động khiếm nhã, trêu ghẹo bất cứ 1 người phụ nữ nào trên đường phố thì bạn cũng sẽ không được hoan nghênh, bị dị nghị và lên án chỉ trích một cách nặng nề. Bởi vậy cầm trên tay mình tấm vé bay đến với Singapore thì bạn hãy lưu ý và dừng ngay những thói quen xấu này của mình để bạn có được một chuyến du lịch không chỉ thoải mái mà còn lịch sự nhé.

Văn hóa giao thông

Dù cho bạn có là ai, đến đất nước của họ với vai trò gì thì bạn cũng nên có sự tuân thủ về luật giao thông. Tuyệt đối không vượt đèn đỏ, đi sai làn …..Đó đều là những hành động khiến cho bạn trở thành tâm điểm của điều xấu xa trên đường phố. Và nếu như bạn sử dụng tàu điện ngầm thì nên kết thúc hành trình của mình trước lúc 12h đêm.

Văn hóa ăn uống

Chú ý ăn đúng phong cách của từng món ăn
Chú ý ăn đúng phong cách của từng món ăn

Bạn nên chú ý khi ăn uống và nói chuyện thật lịch sự và tế nhị, và hãy nhớ cầm đúa, dĩa ăn sao cho đúng với từng món ăn và phong cách ăn uống của từng vùng miền đất nước. Bởi Singapore là đất nước của sự đa dạng về ẩm thực cũng như là về văn hóa. Vì thế tại đây hội tụ khá nhiều tinh hoa ẩm thực của nhiều nước trên thế giới, điển hình nhất phải kế đến đó chính là Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia…..Vậy nên bạn cần có sự am hiểu về cách thưởng thức ẩm thực của từng nơi. Sao cho bạn không bị “quê”, không bị cười nhạo.

Văn hóa lễ chùa

Thì điều này cũng tương tự như Việt Nam chúng ta đó là, khi đến tham quan tại đây thì bạn cũng nên có trang phục chỉnh tề, ngay ngắn như quần áo dài tay và nói chuyện đi lại thật nhẹ nhàng. Để tỏ lòng tôn kính của mình với văn hóa và cả những người xung quanh các bạn cũng đang hành hương tại đó.

Vậy là với những lưu ý trên đây của Phòng vé Air asia. thì bạn đã có thể tự tin hơn khi đến tham quan du lịch tại Singapore rồi đúng không các bạn. Hãy cư xử như những con người có văn hóa để có thể làm rạng danh nước Việt nhé bạn.

Những cấm kị văn hóa không nên làm khi du lịch tại Singapore
4 (80%) 1 vote