Nhà ga Kuala Lumpur – nét đặc sắc kiến trúc hồi giáo

676

Malaysia là một trong những điểm thu hút du lịch ở châu Á với nhiều điểm du lịch hấp dẫn, lối kiến trúc độc đáo. Đặt vé máy bay đi Malaysia của hãng hàng không Air Asia để nhận những ưu đãi hấp dẫn.

Đến Kuala Lumpur  để khám phá nhà ga Kuala Lumper –  công trình đã tạo được sự hài hòa trong ngữ cảnh của vị trí địa điểm và văn hóa xã hội. Hiệu quả thẩm mỹ của công trình này không còn chỉ được đánh giá qua vẻ đẹp về kiến trúc mà đã có sự cổng hưởng qua lại của các yếu tố văn hóa, cảnh quan vật liệu, kết cấu chi tiết trang trí và được cộng đồng đánh giá cao.

Nhà ga Kuala Lumpur - nét đặc sắc kiến trúc hồi giáo

Nhà ga Kuala Lumpur là một công trình lịch sử được xây dựng vào năm 1910 với lối kiến trúc Moorish ( kiểu kiến trúc Hồi giáo, phát triển từ thế kỷ thứ VIII, phổ biến ở miền Nam Tây Ban Nha). Đây là trung tâm của hệ thống tàu điện ngầm của Malaysia. Với thiết kế tháp cao và mái vòm, nhà ga Kuala Lumpur trở thành một trong những nhà ga ấn tượng nhất trên thế giới. Năm 1986, công trình này được tu sửa và bổ sung với các tiện nghi hiện đại như điều hòa nhiệt độ tại sảnh chờ, các quầy hàng và bàn thông tin.

Nhà ga Kuala Lumpur - nét đặc sắc kiến trúc hồi giáo

Tàu điện ngầm là phương tiện đi lại phổ biến tại hầu hết các thành phố lớn trên thế giới. Nhưng ở nhiều nơi, những nhà ga tàu điện được thiết kế đặc biệt với vẻ đẹp hào nhoáng và xa hoa ấn tượng. Ví dụ điển hình tiếp theo là nhà ga Kuala Lumpur.

Hiện nay, nhà ga Kuala Lumpur – nét đặc sắc kiến trúc hồi giáo, là một công trình kiến trúc giá trị  ở Kuala – Lumpur.

 

Đánh giá bài viết