Mẹo chữa say sóng khi đi du lịch biển

1328

Du lịch biển đảo luôn là điều hấp dẫn du khách. Những bãi biển xanh ngắt, những bãi cát trắng trải dài, những hoạt động biển thú vị đã mê hoặc biết bao du khách. Tuy nhiên, rất nhiều hành khách bị say sóng khi đi biển. Giúp du khách khắc phục tình trạng đó, Đại lý Air Asia xin chia sẻ một số mẹo chữa say sóng khi đi du lịch biển.

Trước khi đi tàu, bạn không nên ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ hay nhiều acid như nước cam, nước bưởi… vì những thực phẩm này khó tiêu hóa. Nhưng cũng không nên nhịn đói trước khi lên tàu mà hãy  ăn bánh mì, ngũ cốc hay các loại trái cây ít acid như chuối, bơ, lê…

Mẹo chữa say sóng khi đi du lịch biển

Ngoài ra, một ít bánh qui lạt (nhạt) có thể làm bao tử dịu lại, hay coca cũng có thể có tác dụng với một số người vì trong thành phần coca có một chất thường dùng trong dược phẩm chống nôn ói.

Nước gừng nóng có khả năng giữ ấm cơ thể và chống được cơn say sóng. Nên mang theo bên mình vài lát gừng tươi, hay ăn kẹo gừng, mứt gừng trong suốt chuyến đi, bạn có thể yên tâm tận hưởng vẻ đẹp của biển cả.

Mẹo chữa say sóng khi đi du lịch biển

Bạn nên  uống nhiều nước khi ở trên tàu vì cảm giác say sóng cũng làm toát mồ hôi, dẫn đến mất nước, và mất nước làm suy yếu khả năng phòng vệ của cơ thể.

Cố gắng ngồi yên ở nơi thoáng khí và có tầm nhìn vào những thứ có vẻ như đang chuyển động cũng giúp bạn tránh cảm giác say sóng. Không nên tập trung vào những vất bất động bên trong tàu hay ngồi gần những người có biểu hiện say sóng.

Mẹo chữa say sóng khi đi du lịch biển

Với những lời khuyên trên, đại lý chúc du khách có những chuyến du lịch hoàn hảo!

Mẹo chữa say sóng khi đi du lịch biển
Đánh giá bài viết