Làm thế nào không bị “chặt chém” khi đi du lịch?

841

Tình trạng “chặt chém” tại các điểm du lịch đã không còn quá mới mẻ, thậm chí là “cái gai” không dễ gì nhổ bỏ của ngành du lịch các nước, không riêng gì Việt Nam. Bởi vậy, thay vì than phiền, hãy học cách “bảo vệ” mình trước cảnh “chặt chém” khi đi du lịch, điều đó sẽ giúp cho chuyến đi của bạn thuận lợi, suôn sẻ và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Làm thế nào không bị “chặt chém” khi đi du lịch

Tìm hiểu trước thông tin về nơi đến

Trước mỗi chuyến đi, nhất là đi xa, đừng chỉ chăm chăm chuẩn bị hành lý, tư trang mà hãy dành thời gian tìm hiểu trước thông tin về nơi bạn sẽ đến. Tìm đọc các chia sẻ của những người đi trước về các vấn đề như: ăn ở đâu ngon? ở khách sạn nào rẻ? mua sắm chỗ nào?,… để có thể lên kế hoạch chi tiết và chủ động hơn, tránh lạc vào những địa điểm chuyên trị làm giá, chặt chém khách hàng.

du-lich-2

Lưu số điện thoại đường dây nóng

Phần lớn du khách đi du lịch, phần vì không biết cách xử lý tình huống, phần vì muốn chuyến đi êm đẹp nên khi bị chặt chém thường tặc lưỡi cho qua, hoặc về nhà đăng facebook. Tuy nhiên, hành động này càng góp phần khiến nạn chặt chém tăng cao. Hãy lưu lại số điện thoại đường dây nóng của cơ quan chức năng nơi bạn đến, để nhờ giúp đỡ khi cần thiết và giải quyết nếu có tranh chấp, xô xát.

Chọn những quá đông khách người địa phương

Vào những dịp lễ tết hay mùa cao điểm du lịch, giá dịch vụ thường được đội lên khá cao, nhất là ở những nhà hàng, địa chỉ sang trọng. Lời khuyên cho bạn là nên tránh ăn uống ở những chỗ đó, mà hãy tìm những quán bình dân để bữa ăn đỡ tốn kém hơn, và bạn còn có thể trải nghiệm cảm giác ăn uống như người bản xứ.

Chọn món trên thực đơn có giá niêm yết

du-lich-3

Trước khi gọi món, hãy xem thực đơn và giá niêm yết trước, nếu không ghi giá, hãy chủ động hỏi chủ quán hay nhân viên để tránh tình trạng ăn xong rồi, đứng dậy trả tiền mà số tiền cần thanh toán đã bị đội giá trên trời. Bên cạnh đó, nên gọi những món đặc sản ở nơi bạn đến để trải nghiệm.

Đặt phòng khách sạn sớm

Đặt phòng khách sạn trước từ 1,2 tuần, vào mùa cao điểm, nên đặt trước từ 1 tháng trở lên sẽ được giá phòng rẻ hơn rất nhiều. Ngoài ra, đừng quá tin tưởng vào những hình ảnh nhìn thấy trên web mà hãy hỏi kỹ nhân viên về diện tích phòng, các tiện nghi cũng như phụ phí thu thêm tại khách sạn,…

Đừng ngại mặc cả

Các du khách nam thường là những người ngại trả giá nên món đồ họ mua sẽ có giá đắt hơn rất nhiều. Nếu đi du lịch, bạn đừng ngại mặc cả để mua được món đồ ưng ý với mức giá phù hợp hơn.

Với những kinh nghiệm trên đây, hy vọng chuyến đi của bạn sẽ luôn thuận lợi và không gặp phải tình trạng “hét giá” gây khó chịu, mất thiện cảm. Liên hệ đại lý Air Asia đặt vé đi du lịch ngay thôi.

Làm thế nào không bị “chặt chém” khi đi du lịch?
4.92 (98.33%) 12 votes