Kinh nghiệm di chuyển trên trên đảo Bali khi đi du lịch

1102

Phương tiện du lịch trên đảo Bali luôn là một trong những câu hỏi mà vé máy bay Air Asia nhận được nhiều nhất khi hành khách đặt vé máy bay đi Bali. Vậy để bạn có thể nắm rõ hơn về địa hình cũng như các phương tiên giao thông hay chính xác là cách di chuyển trên đảo Bali sao cho thuận lợi và an toàn nhất thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong chia sẻ dưới đây.

Du lịch đảo Bali, Indonesia
Du lịch đảo Bali, Indonesia

Cách di chuyển đến đảo Bali thuận lợi nhất

Cách đơn giản nhất và nhanh nhất hiện nay đó là sử dụng phương tiên máy bay. Hiện nay có rất nhiều hãng máy bay giá rẻ đến Bali mà bạn có thể chọn lựa như: Vietnam Airlines, Jetstar, Air Asia, Singapore Airlines, Malaysia Airlines…

Nhưng tuy nhiên nếu bạn đến với Bali, vì mục đích du lịch thì chúng tôi khuyên bạn là nên lựa chọn những chuyển bay thẳng đến Jakarta, sau đó hãy di chuyển bảng chuyến bay nội địa như Air Asia, Lion Air,… nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều lần so với việc bạn sử dụng chuyển bay thẳng của Garuda.

Đặt vé máy bay đi du lịch Bali
Đặt vé máy bay đi du lịch Bali

Lưu ý

  • Vì đây là những chuyến bay quá cảnh nên bạn cần đặt vé trước và 2 vé này cần cách nhau 1 khoảng thời gian, vì bạn cần thêm thời gian làm thủ tục cho chuyến bay tiếp theo đó. Và cũng không ngoại trừ trường hợp chuyến bay đầu của bạn sẽ bị chậm so với dự kiến.
  • Bạn nên chú ý đến múi giờ của những điểm bạn xuống, để tránh tình trạng không bị lệch múi giờ, sai giờ bay. Mách nhỏ cho bạn, đó là hãy hỏi nhân viên an ninh tại khu vực về giờ tại địa phương, sau đó hãy chỉnh đồng hồ sao cho đúng với mốc giờ địa phương.

Phương tiên di chuyển, đi lại trên đảo Bali

Tại đây hệ thống giao thông công cộng không quá phát triển như các trung tâm thành phố khác. Vì thế các hình thức di chuyển chủ yếu ở đây là thuê xe máy, ô tô, xe baja hoặc taxi.

Giá thuê xe máy ở đây là từ 60.000 đến 100.000 Rupiah/ngày, còn ô tô là 450.000 – 500.000 Rupiah/ngày. Một điều thuận lợi khi bạn sử dụng những chiếc xe này thì chính người tài xế sẽ là hướng dẫn viên du lịch cho bạn luôn. Họ sẽ chỉ cho bạn những điểm ăn uống ngon bổ rẻ, khách sạn tốt,..

Nên sử dụng xe máy khi đi du lịch đảo Bali
Nên sử dụng xe máy khi đi du lịch đảo Bali

Bên cạnh đó thì xe baja cũng là phương tiện giúp bạn di chuyển thuận lợi tại đảo Bali này, nhưng trước khi lên xe thì bạn hãy nên mặc cả trước.

Theo kinh nghiệm của vé máy bay Air Asia thì bạn nên di chuyển bằng xe máy để có thể chiêm ngưỡng cũng như cảm nhận vẻ đẹp của  đảo Bali 1 cách dễ dàng và trọn vẹn nhất. Bởi nó không chỉ là phương tiện phổ biến tại Bali mà còn rất chủ động trong việc len lỏi vào các con đường góc phố của hòn đảo được thuận tiện.

Trên đây là một vài kinh nghiệm chúng tôi dành cho bạn khi muốn di chuyển đến và trên đảo Bali, Indonesia 1 cách dễ dàng, an toàn và tiết kiệm nhất.

Kinh nghiệm di chuyển trên trên đảo Bali khi đi du lịch
4 (80%) 1 vote