Khám phá những núi muối trắng như tuyết tại Ai Cập

91

Các núi muối trắng giống như là tuyết nằm tại phía bắc của kênh đào Suez bất ngờ trở thành một địa điểm thu hút du khách.

Hình ảnh du khách cùng người dân tụ tập và chơi đùa trước các ngọn núi trắng như là tuyết và trượt từ trên đỉnh núi xuống đã không còn xa lạ, tuy nhien điểm đặc biệt tại đây lại là khung cảnh này được chụp lại ở Ai Cập. Mua vé máy bay giá rẻ đi hàn quốc giá rẻ khám phá điểm đến nổi tiếng này.

Nằm ở rìa hoang mạc Sahara nổi tiếng khô cằn bậc nhất thế giới, đất nước Trung Đông này hiếm khi có mưa lớn chưa nói tới có tuyết rơi.

Tại Ai Cập, tuyết rơi chinh là một hiện tượng cực kỳ hiếm thấy, chính vì vậy mà môn trượt tuyết cũng chỉ là mơ ước của nhiều người ở nơi đây. Tuy nhiên thì khi đến thành phố Port Fouad ở phía đông bắc của nước này, người dân và du khách vẫn có thể trải nghiệm trượt tuyết bằng cách trượt xuống những núi muối trắng xóa như là tuyết này. Port Fouad đột nhiên trở thành điểm thu hút du khách sau hình ảnh người dân trượt trên núi muối lan truyền trên các mạng xã hội giữa tháng 3. Từ đó, du khách từ khắp các vùng của Ai Cập kéo đến đây ngày một đông để được chơi đùa.  

Có nhiều nhiếp ảnh gia Ai Cập Mohamed Wardany đã chia sẻ với CNN, du khách có thể đến các núi muối bằng cách đi phà qua các kênh đào Suez. Các bức ảnh của Wardany chụp tại đây là một phần của dự án ảnh anh chụp Ai Cập ở những góc nhìn khác nhau. Các núi muối này đã nhắc nhớ đến các kim tự tháp cổ đại- điểm du lịch và cũng là di sản Ai Cập đang bị lãng quên. 

Nhưng màu xanh và sáng của những lớp muối lại khiến Wardany liên tưởng tới cả các đỉnh tuyết ở Bắc Cực. Nhiếp ảnh gia này cho biết, nếu tới đây tham quan vào mùa đông thì mọi người sẽ có cảm giác giống như đến vùng giá lạnh.

>>>>Tìm hiểu về các loại thuế phí của Vietnam Airline

Muối ở đây được tạo ra từ các hồ chứa ở Port Fouad sau khi bốc hơi dưới ánh mặt trời, chúng được thu hoạch không phải để ăn mà sẽ được xuất khẩu sang các nước lạnh hơn để làm tan băng.

Khám phá những núi muối trắng như tuyết tại Ai Cập
Đánh giá bài viết