Khám phá Khulna, Bangladesh

1561

Đối lập với thủ đô Dhaka náo nhiệt bạn sẽ cảm nhân một Bangladesh hoàn toàn mới khi đến Khulna. Với một không gian yên bình nhưng lại vô cùng lý thú là một điểm đến tuyệt vời để nghỉ dưỡng.

Air Asia là một trong những hãng hàng không khai thác đường bay từ Việt Nam đi Bangladesh được nhiều khách hàng lựa chọn bởi chất lượng phục vụ và giá thành rẻ.

Đặt vé máy bay đi Bangladesh tại Phòng vé Air Asia để nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

Khulna là vùng đất có nhiều điểm du lịch thú vị. Nào là Sundarban, khu rừng ngập mặn lớn nhất thế giới, nằm trong danh sách cần được bảo tồn của Unesco Heritage từ năm 1997. Nào là những con cọp Bengal, cũng sống ở rừng Sundarban, kích thước dài hơn 2m khi trưởng thành và sở thích quái đản là ăn… thịt người; với thống kê là cứ ba ngày có một người bị xơi tái! Nào là những bầy ong sát thủ khổng lồ, đàn lên đến hàng chục ngàn con, nổi tiếng với khả năng truy sát hung bạo. Bên cạnh kho mật quý giá được xem là “mật vàng” của chúng, mà những người lấy mật dù biết rất hiểm nguy vẫn liều mạng truy lùng.

Khám phá Khulna, Bangladesh

Đến để cảm nhận cuộc sống của những người dân chài nơi đây. Họ lưu giữ nếp chài lưới như ngàn năm trước – hàng đêm đánh bắt cá cùng sự trợ giúp lùa đuổi của những con rái cá khôn ngoan…

Khulna còn hấp dẫn du khách bởi những di tích, những giá trị lịch sử, văn hoá, tôn giáo xưa cũ. Như ngôi nhà Tagore Lodge của thi hào lừng danh thế giới Rabindranath Tagore, lăng mộ của vị thánh sống Lalol Shah vào thế kỷ 19, ngôi đền Hindu Sonabaria Shyam Sundar từ năm 1767… nằm rải rác quanh một vùng không rộng lắm, tha hồ cho các du khách viếng thăm.

Khám phá Khulna, Bangladesh

 

Nhưng nổi bật trên tất cả là viên ngọc quý Bagerhat, một thành phố bị lãng quên, một di tích Unesco Heritage nữa của Khulna. Bagerhat tạo ấn tượng với du khách bởi công trình kiến trúc độc đáo như nhà thờ Hồi giáo, lăng tẩm …

Cả làng quê ở ngoại ô thành phố Bagerhat bây giờ như một quần thể bảo tàng với nhiều ngôi nhà thờ cổ thấp thoáng đó đây, giữa những vườn tược, làng mạc và ao hồ, kênh rạch.

Khám phá Khulna, Bangladesh

Ấn tượng đầu tiên và dễ dàng nhìn thấy từ trên đường cái quan là ngôi nhà thờ Hồi giáo hoành tráng Shait Gumbad. Với 60 chiếc cột và 77 mái vòm, nằm bình yên dưới bóng cổ thụ. Ngôi nhà thờ Hồi giáo lớn và đẹp nhất Bangladesh này được xem là công trình tiêu biểu của ông. Đây cũng được xem như một kiến trúc kinh điển của nhà thờ Hồi giáo Bangladesh và hình của nó được in trên tờ tiền giấy 20 taka, ngôi nhà thờ lớn nhất trong số các nhà thờ một mái vòm của Bangladesh. Rồi đến Ronvijoypur, Chunakhola, ngôi nhà thờ nằm thảnh thơi giữa đồng xanh thênh thang với những hoạ tiết trang trí bằng gạch nung vẫn còn sắc sảo lạ thường sau bấy nhiêu thời gian. Rồi nào là Bibi Begni, Chunakhola, Singar, Nine-Domed, Zindar Pir… Tất cả đều có những nét duyên, mang dấu ấn riêng của miền Bagerhat này.

Lang thang Bagerhat, bên những nhà thờ cổ, lăng mộ xưa, giữa những khu vườn, cánh đồng, ao hồ xanh mướt… thật sự là khám phá thú vị cho những ngày ở Bangladesh. Nhưng, thú vị hơn là sự quan tâm ấm áp và nồng nhiệt đón chào của người dân. Khám phá Khulna, Bangladesh là một trải nghiệm tuyêt vời cho chuyến du lịch của bạn.

 

Khám phá Khulna, Bangladesh
Đánh giá bài viết