Hòa mình vào những lễ hội nổi tiếng ở Bali, Indonesia

2328

Nếu bạn đã từng nghe đến Bali thì cũng có lẽ đã biết Bali, một nơi không chỉ có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với những ruộng bậc thang hấp dẫn mà còn có một nền văn hóa nghệ thuật phong phú nhiều màu sắc. Trong đó có lẽ phải kể đến những lễ hội độc đáo ở nơi này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Những lễ hội nổi tiếng ở Bali

Lễ hội Nyepi

Lễ hội Nyepi
Lễ hội Nyepi

Lễ hội sẽ được bắt đầu năm mới sang theo lịch của người dân Bali, Ngày sẽ được bắt đầu với việc người dân sẽ cùng nhau chuẩn bị các món ăn. Và khi tiến hành nghi lễ hội thì người dân sẽ tạo những tiếng ồn để dọa ma quỷ.

Và đây có lẽ là lễ hội duy nhất khi không có những hoạt động nghệ thuật nào diễn ra, không có xe trên đường, họ sẽ dành toàn bộ thời gian cho việc cầu nguyện ở nhà hoặc tại các ngôi đền.

Lễ hội Galungan và Kuningan

Đây là một trong những lễ hội quan trọng và truyền thống của Bali, lễ hội sẽ được tổ chức trên toàn bộ hòn đảo, và được trang trí đặc biệt bằng việc lắp “Thầy Penjor” ở phía bên phải của lối vào từng nhà.

Thực chất thì Thầy Penjor chính là một cột tre cao trang trí sặc sỡ với lá dứa non, bánh ngọt, trái cây và hoa . Họ tin rằng trong 10 ngày lễ hội thì các vị thần sẽ đều xuống đất tham gia vào lễ hội.

Và về những ngày cuối cùng của lễ hội thì lại càng quan trọng. Bởi đó là quảng thời gian báo hiệu rằng lễ hội đã sắp kết thúc. Họ sẽ dành 1 ngày để cầu nguyện cho các hồn tổ tiên của người Bali.

Lễ hội Galungan và Kuningan
Lễ hội Galungan và Kuningan

Lễ hội Odalan

Đây là một nghi lễ Hindu được tổ chức để chào mừng lễ kỷ niệm của những ngôi đền Bali. Lễ được mở ra để chào đón thần linh từ trên trời xuống. Trong những ngày ấy lễ hội sẽ nổi bật lên với các trò chơi như múa, thực phẩm cũng như nhiều hoạt động giải trí khác. Và đây cũng là một trong những lễ hội có nhiều khách tham quan du lịch đặt vé máy bay đi Bali nhiều nhất. Bởi họ không những có thể tìm hiểu về văn hóa con người nơi đây mà còn có thể hòa mình tham gia vào các lễ hội ấy 1 cách thoải mái.

Lễ hội Malasti

Lễ hội rơi vào ngày cuối cùng của năm âm lịch, Ngày lễ sẽ được bắt đầu bằng tiếng trống và những nhạc cụ truyền thống của Indonesia. Cùng với đó là những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất và đến suối thiêng liêng để rửa tượng thánh. Sau đó sẽ là nghi thức dâng hoa và trái cây.

Lễ hội Diều ở Bali
Lễ hội Diều ở Bali

Lễ hội Diều ở Bali

Có lẽ đây sẽ là lễ hội khiến bạn hứng thú nhất, khi hàng trăm con diều truyền thống không lồ bay lượn cùng với rất nhiều con diều lạ lẫm khác trên nền trời bằng những thiết kế hình thù khác nhau.

Nếu bạn muốn tham gia vào lễ hội này thì hãy đến với Bali vào từ ngày 10 đến 13 tháng 07 nhé. Đặc biệt nếu bạn có em nhỏ đi cùng trong hành trình này thì hoàn toàn có thể cho bé tham gia cùng với mình nhé.

Như vậy bạn có thể vừa tham quan du lịch lại vừa tìm hiểu nét văn hóa đặc biệt tại nơi này khi tham gia vào những lễ hội trên đây do Đại lý Air Asia gợi ý bạn nhé.

Hòa mình vào những lễ hội nổi tiếng ở Bali, Indonesia
4 (80%) 1 vote