Du lịch đến Thái cần chú ý điều gì?

863

Thái Lan là thiên đường du lịch có sức hút ghê gớm, mà du khách ít ai có đủ khả năng cưỡng lại. Không chỉ có cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, ẩm thực phong phú, hấp dẫn, Thái Lan còn là quốc gia có nền văn hóa đặc sắc, ấn tượng. Cũng chính vì vậy mà du lịch đến xứ chùa Vàng, bạn cần phải lưu ý nhiều điều để chuyến đi thêm thuận lợi, thú vị.

Du lịch đến Thái cần chú ý điều gì?

Nên ăn mặc kín đáo khi đi chùa

thai-lan6

Thái Lan là một trong những quốc gia sùng Phật điển hình. Hầu hết người dân Thái đều tin Phật, theo Phật. Bởi vậy mà đặt vé máy bay đi Thái Lan, bạn sẽ bắt gặp vô số đền, chùa, ở khắp mọi nơi trên đất nước này. Lời khuyên cho bạn khi có ý định ghé thăm những ngôi đền, chùa Vàng,… nổi tiếng ở Thái Lan là hãy ăn mặc gọn gàng và kín đáo nhất có thể. Một số người trẻ đi du lịch thường có thói quen hoặc sở thích mặc váy ngắn, quần short cho đẹp hay cho mát, thậm chí trang điểm lòe loẹt, điều này hoàn toàn không phù hợp khi bạn bước vào những nơi thờ cúng linh thiêng như đền, chùa.

Không chạm vào cơ thể nhà sư

Ở xứ chùa Vàng, đạo Phật phổ biến trong khoảng 90% người dân. Hầu hết người dân đều sùng bái đức Phật và nhà sư. Người Thái coi việc phụ nữ động chạm vào các vị sư là điều cấm kỵ, không thể chấp nhận được ở quốc gia này. Ngoài ra, nếu muốn chụp ảnh, cũng tuyệt đối không nên chụp cạnh tượng Phật.

Không được nói xấu Vua và Hoàng gia

thai-lan2

Người dân Thái có một niềm tôn kính và ngưỡng mộ khá lớn đối với gia đình Hoàng gia, đặc biệt là nhà Vua. Tại Thái Lan, những hình ảnh về Vua và gia đình ông xuất hiện ở khắp mọi nơi, tại sân ga hay trên các biển quảng cáo lớn,…. Vì vậy, để tránh gặp rắc rối, bạn không nên có những hành động khích bác hoặc thái độ bỡn cợt khi nói về nhà Vua và Hoàng gia Thái Lan. Tốt nhất là nên tránh đề cập đến vấn đề này.

Không xoa đầu người khác

Trong quan niệm của người Thái, đầu là nơi cao quý nhất trên cơ thể, và hành động xoa đầu hay chạm vào đầu người khác bị cho là thô lỗ, thiếu tôn trọng đối tượng, kể cả khi đó có là trẻ em.

Không gác chân lên bàn

Nếu như đầu là nơi cao quý nhất thì chân đối với người Thái là phần bẩn nhất. Người Thái Lan rất ghét việc bạn gác chân lên bàn, dù chân bạ có sạch đến đâu, hay dùng chân để chỉ vật, chạm vào cơ thể ai khác,… Khi ngồi vắt chéo chân, nhất thiết không được để chân hướng về phía ai đó, đặc biệt là tượng Phật hay ảnh vua.

Thái Lan xinh đẹp, thân thiện và mến khách nhưng đừng vì thế mà bạn bỏ qua những quy tắc lịch sự tại xứ này. Tìm hiểu về những điều cần chú ý khi du lịch Thái sẽ giúp bạn cư xử một cách đúng mực nhất trên nước bạn và có được một chuyến hành trình vui vẻ, thuận lợi. Đặt ngay vé giá rẻ của Đại lý AirAsia để đến Thái nhanh nhất, tiết kiệm nhất ngay hôm nay.

Du lịch đến Thái cần chú ý điều gì?
5 (100%) 2 votes